Thứ Bảy, 24/02/2024 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Khai mạc trọng thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Trong sáng 21/8, tại Labuan Bajo, Indonesia, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 (AMMTC 17) đã khai mạc trọng thể. Đại tướng Listyo Sigit Prabowo, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia, trưởng AMMTC Indonesia chủ trì hội nghị. Đoàn Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tướng Listyo Sigit Prabowo nhấn mạnh: Bảo đảm an ninh là một nhân tố quan trọng góp phần cho sự thịnh vượng của khu vực ASEAN. Vì vậy, nhiệm vụ đặt ra đối với các cơ quan thực thi pháp luật là cần phải ứng phó và đấu tranh hiệu quả với những thách thức từ tội phạm xuyên quốc gia.

Trước tình hình đó, các nước ASEAN cần phải tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; bảo đảm an toàn cho các nạn nhân và nhân chứng cũng như nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng trước những mối đe dọa từ tội phạm xuyên quốc gia. Đây cũng là một trong những ưu tiên của Năm Chủ tịch ASEAN 2023 của Indonesia và Hội nghị AMMTC 17 do Indonesia chủ trì để có một cơ chế quan trọng nhằm cụ thể hóa mục tiêu này.

Sau lễ khai mạc đã diễn ra Phiên họp toàn thể Hội nghị AMMTC 17. Các đại biểu cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề, nội dung quan trọng tại các Chương trình nghị sự. Phát biểu tại Phiên họp toàn thể Hội nghị AMMTC 17, thay mặt Đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, thời gian qua Việt Nam đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch, biện pháp phòng, chống tội phạm và đã đạt được một số kết quả tích cực, đồng thời đang từng bước xây dựng và phát triển dữ liệu quốc gia kết nối thể giới nhằm mục đích phục vụ công tác phòng, chống tội phạm.

Về phòng, chống khủng bố, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định tại Việt Nam chưa xảy ra khủng bố do cá nhân, tổ chức khủng bố quốc tế thực hiện. Tuy nhiên, Việt Nam đã xác định các nguy cơ khủng bố liên quan từ các nhóm khủng bố, bạo lực cực đoan; các tổ chức phản động lưu vong… Đồng thời, Việt Nam luôn tích cực hợp tác chống khủng bố với các quốc gia trong khu vực thông qua triển khai Kế hoạch hành động ASEAN về phòng, chống sự gia tăng cực đoan hóa và chủ nghĩa cực đoan bạo lực (Kế hoạch hành động Bali giai đoạn 2019-2025).

Tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ diễn biến phức tạp. Nhằm góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN phồn vinh, thịnh vượng, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiến nghị 5 nội dung quan trọng tại hội nghị. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã gửi lời cảm ơn đồng nghiệp các nước trong khu vực đã luôn quan tâm, ủng hộ Việt Nam trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, cùng với Việt Nam đóp góp hiệu quả, thực chất vào sự phát triển ổn định, thịnh vượng của các quốc gia thành viên cũng như trong khu vực và trên toàn thế giới.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm