Thứ Bảy, 27/12/2025 21:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khánh thành hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

(ANTV) - Chiều 27/6, tại thành phố Đà Nẵng, Cục CSGT – Bộ Công an đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống giám sát , xử lý vi phạm TTATGT trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Dự lễ khánh thành có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi gồm có 78 camera giám sát.

Trong đó có 17 máy đo tốc độ ghi hình đa làn giám sát ngày đêm, 16 camera nhận dạng biển số và 35 camera giám sát phát hiện vi phạm, hệ thống camera giám sát được trang bị hiện đại, có độ phân giải lớn, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Cục Cảnh sát giao thông và đại diện các nhà thầu trên tuyến đã vượt qua nhiều khó khăn để đưa hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông vào sử dụng đúng thời điểm, kế hoạch.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, việc triển khai xây dựng và vận hành của hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông hiện nay.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, Cục Cảnh sát giao thông và công an các đơn vị địa phương cần thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình tuyến, địa bàn, lưu lượng, quy luật hoạt động vận tải...từ đó đề ra phương thức kiểm soát, xử lý vi phạm qua hệ thống giám sát.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cần phải chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc sử dụng hệ thông giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm cảnh báo, giáo dục, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đảm bảo tính công khai trong giám sát, xử lý.

Hướng đến Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII của Bộ Công an, Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ. Sáng 27/6, Đoàn Công tác của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chiến sĩ là điển hình tiên tiến đã đến dâng hương và báo công tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đoàn đại biểu của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã dâng hoa, dâng hương để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ kính yêu.

Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước; yêu nước thì phải thi đua; những người thi đua là những người yêu nước nhất” với nhiệm vụ cụ thể của mình, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC đạt nhiều kết quả, chuyển biến tích cực.

Công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đạt nhiều thành tích cao, trong 5 năm đã trực tiếp dập tắt gần 13 nghìn vụ cháy, 15 nghìn vụ cứu nạn-cứu hộ, trong đó trực tiếp cứu được hơn 3.300 người… được lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân; không ngừng phấn đấu học tập, thấm nhuần 6 điều Bác dạy lực lượng CAND và 4 điều Người dạy lực lượng Cảnh sát PCCC; vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm