Thứ Tư, 17/12/2025 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 4 đối tượng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê

(ANTV) - Ngày hôm nay 5/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, tối ngày 21/02, đối tượng Lê Duy Long (SN 1999) và Đinh Quang Thuận (SN 2001, cùng trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đến nhà người dân hăm dọa, đòi nợ buộc phải đưa số tiền 10 triệu đồng. Khi các đối tượng vừa lấy được tiền thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Duy Long, lực lượng Công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 5 cây tuýp sắt, 3 cây mã tấu và nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn xác định đối tượng cầm đầu là Lê Duy Long cùng với Đinh Quang Thuận, Thân Nguyễn Hồng Thịnh (SN 2000), Trần Chí Hải (SN 2000, cùng trú phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Đây là các đối tượng có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản, đòi nợ. Trước đó đã nhiều lần mang theo hung khí đến nhà một người dân đe dọa, hành hung và đòi nợ. Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục điều tra mở rộng.

Đối tượng nghiện trộm xe máy trong khách sạn

Chỉ sau khoảng 2 tháng ra khỏi trung tâm cai nghiện, Võ Phan An, sinh năm 1982, trú tại phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên tiếp tục mua ma túy sử dụng. Và để có tiền thỏa mãn con nghiện An đã nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 25/2, anh Bùi Thanh Long, quốc tịch Canada điều khiển chiếc xe máy đến khách sạn thuộc khóm Bình Thới 2, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên để thuê phòng trọ. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, anh Long xuống lấy xe thì phát hiện chiếc xe của mình để trong khuôn viên khách sạn bị mất nên trình báo Công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với hình ảnh được camera của khách sạn ghi lại, lực lượng Công an xác định được đối tượng Võ Phan An là người thuê phòng trong khách sạn trước đó trộm chiếc xe.

Sau thời gian tích cực truy tìm, đến chiều ngày 2/3, lực lượng hình sự Công an thành phố Long Xuyên bắt giữ được An và thu hồi chiếc xe tang vật.

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm