(ANTV) - Với hành vi chống người thi hành công vụ, ngày 24/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với 4 bị can gồm Hà Ngọc Thương , Huỳnh Huy Hoàng ; Lê Văn Đặng và Nguyễn Văn Hùng (tất cả đều là học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh)
Theo điều tra, vào khoảng 16 giờ ngày 30/8/2023 sau khi ăn cơm chiều xong, các học viên cai nghiện tại Khu A tụ tập, la hét, đập phá cửa làm mất an ninh trật tự. Khoảng 30’ sau, có 36 học viên trèo qua tường rào để thoát ra ngoài; những học viên còn lại tiếp tục gây rối, xúi giục những học viên ở Khu B hưởng ứng theo. Sau khi sự việc xảy ra, Cơ sở cai nghiện đã phối hợp Công an huyện Châu Thành, Công an xã Đa Lộc tiến hành truy bắt những học viên bỏ trốn.
Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày đã tiến hành truy bắt được 25 trong số 36 học viên đưa về Cơ sở cai nghiện. Tuy nhiên sau đó các học viên còn lại trong Khu A tiếp tục kích động, gây mất an ninh trật tự có khoảng 31 học viên đã thoát ra ngoài (trong này có Thiện, Phẩm, Phúc, Nam, Đặng, Hùng, Hoàng, Thương) tiếp tục dùng gạch, đá ném về phía lực lượng Công an đang làm nhiệm vụ. Khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã trấn áp được các đối tượng.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Hoàng Nam, Lê Hoàng Phúc, Lê Hồng Phẩm và Trương Minh Thiện để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ./.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.
(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh