(ANTV) - Nhằm hướng đến mọi đối tượng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, Công an TP Hồ Chí Minh vừa có chuyến công tác về huyện Lâm Hà, phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử cho hơn 300 học viên Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 đóng trên địa bàn. Để hoàn thành chuyến công tác này, các cán bộ, chiến sỹ Công an TP HCM đã vượt xa hàng trăm cây số với quyết tâm mọi công dân đều được cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử 1 cách nhanh chóng thuận lợi.
Nằm cách xa TP. HCM gần 300 Km, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 thuộc xã Tân Thanh hiện có hơn 300 học viên đang tập trung chữa bệnh tại đây. Qua công tác rà soát, nắm tình hình, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. HCM đã xác định nhiều trường hợp học viên có đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn thành phố bị thất lạc giấy tờ, mất CCCD có nhu cầu về việc cấp mới, cấp đổi CCCD và cấp tài khoản định danh điện tử để phục vụ các nhu cầu cá nhân, công việc sau khi ra trường.
Thượng tá Hồ Thị Lãnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP.HCM: Thời gian qua chúng tôi đã thực hiện tại một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố và vừa rồi cũng đã cấp ở Phú Vân, Bình Phước. Hướng tới là các cơ sở cai nghiện do TP.HCM quản lý ở một số tỉnh và các trung tâm bảo trợ xã hội cũng như là đối tượng lang thang cơ nhỡ thì TP.HCM đặc biệt là Ban chỉ đạo đề án 06 thành phố rất quan tâm đến kế hoạch này và mong muốn đến tất cả đối tượng công dân thành phố cũng như là công dân trong diện này sẽ được cấp các loại giấy tờ tùy thân để phục vụ quyền lợi của người dân.
Khi triển khai chương trình, bên cạnh những thuận lợi về sự phối hợp cũng như mong muốn sớm có CCCD của các học viên thì, các chiến sỹ cũng gặp không ít khó khăn khi nhiều trường hợp thất lạc giấy tờ tùy thân, không nhớ rõ các thông tin nhân thân.
Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TPHCM cho biết: Nhiều học viên không có giấy tờ tùy thân trước khi vào trung tâm, có trường hợp học viên khi vào trung tâm khai không đúng tên họ của mình, có những trường hợp khi kiểm tra các thông tin thì sai lệch. Qua đó, đoàn công tác cũng đã phối hợp với Công an Lâm Đồng, Công an Lâm Hà, công an địa phương thu thập các dữ liệu đó, thực hiện tiến hành xác minh theo đúng các quy trình để làm sao giúp cho những công dân đó khi tái hòa nhập cộng đồng sẽ có được thông tin, giấy tờ chính thức của công dân để phục vụ tốt cho hoạt động, những quyền lợi ích hợp pháp của chính công dân đó.
Với tinh thần quyết tâm cao, trong ngày 8/12, tổ công tác đã hoàn thành việc thu nhận lưu động hồ sơ cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử cho hơn 300 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.
Học viên Nguyễn Văn Kim Thanh bày tỏ: Nếu mà tụi em về đời không có giấy tờ, cuộc sống khó khăn, làm ăn không được. Tụi em cũng muốn có giấy tờ cuộc sống mình dễ xin việc làm hơn.
Học viên Nguyễn Thái Bình phấn khởi nói: Làm cái CCCD này sau khi tái hòa nhập cộng đồng, tôi cũng có dự định về vay vốn ngân hang để mở cửa hàng buôn bán. Thấy trường và CATP quan tâm tới học viên rất nhiều, xin cám ơn.
Học viên Hồ Quang Anh chia sẻ: Có CCCD, có giấy tờ mình vô công ty mình làm, không như trước nữa, vô công ty có bảo hiểm này kia an toàn hơn.
Vượt xa hàng trăm cây số quyết tâm không bỏ lại ai phía sau, cán bộ, chiến sỹ Công an TP HCM đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu cấp CCCD gắn chíp cho toàn bộ công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục gắn công tác cấp CCCD và tài khoản ĐDĐT với công tác làm sạch dữ liệu dân cư, quản lý cư trú, đảm bảo dữ liệu luôn “đúng, đủ, sạch, sống”./.
(ANTV) - Tối ngày 08/3, Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng đã bắt giữ một đối tượng nam giới vận chuyển 18.000 viên ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.
(ANTV) -Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một cô gái bị nam thanh niên kéo lê trên đường, được ghi lại trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Ngày 8/3, 3 khu vực có điều kiện địa hình khó khăn, biệt lập gồm bản Dốc Mây, Hôi Rấy và Nước Đắng tại xã Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã được tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Ngày 8/3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội, Bộ Công an thông tin, ngoài việc theo dõi khu vực bỏ phiếu trên thẻ cử tri, theo dõi danh sách người ứng cử và danh sách cử tri được niêm yết công khai tại các khu vực bỏ phiếu và UBND cấp xã, công dân có thể sử dụng chức năng Bầu cử Quốc hội trên VNeID để theo dõi khu vực bỏ phiếu và danh sách người ứng cử.
(ANTV) - Ít nhất 4 chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Quds Lebanon đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có chủ đích vào một phòng khách sạn ở trung tâm Beirut.
(ANTV) - Không chỉ bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định, chất lượng đại biểu cũng đang trở thành yêu cầu ngày càng được đặt ra cao hơn trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, lực lượng công an cơ sở cũng chủ động đổi mới phương thức tuyên truyền, đưa công nghệ vào phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đang đến gần, công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang được triển khai khẩn trương.
(ANTV) - Ngày 8/3, các sân bay ở Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã nối lại một phần hoạt động bay, sau những gián đoạn do căng thẳng khu vực gần đây gây ra. Cùng với đó, nhiều quốc gia tiếp thục đẩy nhanh hoạt động sơ tán công dân.
(ANTV) - Cố thủ trong phòng trọ, chốt chặt cửa và ném ma túy qua lỗ thông gió để phi tang. Đó là những hành vi ngoan cố của đối tượng cầm đầu đường dây ma túy vừa bị lực lượng Công an xã Ninh Gia, tỉnh Lâm Đồng triệt phá thành công.