11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Câu chuyện về 4 trẻ em bị lạc trong rừng Amazon được giải cứu an toàn vẫn nhận được sự quan tâm từ các phương tiện thông tin đại chúng. Nhiều người trong chúng ta chắc chắn đặt câu hỏi các em đã sống sót thế nào qua 40 ngày trong điều kiện rừng rậm khắc nghiệt, đặc biệt khi em lớn nhất mới chỉ 13 tuổi và em nhỏ nhất chỉ 11 tháng tuổi. Câu trả lời có thể một phần do may mắn, nhưng quan trọng nhất chính là những kiến thức về sinh tồn có được nhờ lớn lên trong nền văn hóa bản địa.
Câu chuyện với cái kết có hậu cho 4 chị em thuộc bộ lạc Huitoto ở Colombia - các em được tìm thấy trong rừng rậm nhiệt đới, cách nơi máy bay chở các em gặp nạn 5 km vào chiều 9/6. Ba người lớn đi cùng trên máy bay, gồm phi công, mẹ của các em và một người họ hàng, đều đã tử nạn trong vụ tai nạn ngày 1/5.
Thành viên của nhóm tình nguyện tìm kiếm các em cho biết, những thứ lấy từ chiếc máy bay rơi và những hiểu biết về các loại quả trong rừng, cũng như những kỹ năng sinh tồn của người bản địa là các yếu tố quyết định, làm nên kỳ tích sống còn ở nơi đầy rẫy rắn, muỗi, các loài động vật hoang dã khác và mưa lớn liên tục.
Ông Narciso Mucutuy, ông của 4 đứa trẻ chia sẻ: Khi nhìn thấy bàn chân của em gái út ở nơi máy bay gặp nạn, cô bé lớn nhất Lesly đã kéo em ra ngoài. Khi thấy 2 người em còn lại của mình bị thương, con bé đã mở túi của mẹ, lấy quần áo xé ra và băng vết thương cho các em. Anh họ tôi, một trong những người thiệt mạng có mang theo 3kg bột sắn, vì thế các bé đã dùng nó và ở lại khoảng 4 ngày bên cạnh xác máy bay, chờ đợi cứu hộ. Những ngày sau đó, chúng đi bộ sâu vào rừng. Đi đến đâu, chúng đều cố gắng để lại manh mối, hy vọng có ai đó lần ra dấu vết của chúng.
Thời điểm gặp nạn cũng giúp các em. Vào mùa này, trong rừng đang có rất nhiều loại quả. Khi bột sắn lấy từ máy bay hết, các em chuyển sang ăn các loại hạt, củ và cây cỏ mà các em biết là ăn được nhờ được nuôi dạy trong khu vực rừng Amazon.
Tướng Pedro Sanchez, Bộ Chỉ huy Các hoạt động đặc biệt quân đội Colombia cho biết: “Dù tuổi còn nhỏ, nhưng 4 đứa trẻ là những chiến binh dũng cảm nhất tôi từng gặp. Chúng không có những thiết bị hay năng lực như một binh sĩ được đào tạo, nhưng ý chí sinh tồn đã giúp chúng vượt qua khoảng thời gian đó”.
Khi xác định những đứa trẻ còn sống sót sau vụ tai nạn máy bay, quân đội Colombia đã triển khai chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của 100 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Colombia và trên 70 trinh sát bản địa rà soát khu vực.
Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện Bogota, các bác sĩ cho biết, 4 em nhỏ đang hồi phục rất tốt.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.