Thứ Ba, 21/10/2025 19:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lều ở cho người vô gia cư tại Mỹ

(ANTV) - Mới đây, một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ đã triển khai dự án hỗ trợ lều ở cho người vô gia cư, giúp họ có chỗ che mưa, che nắng an toàn.

Anh Sylvester mất nhà trong một vụ cháy, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sống trên đường phố, trong chiếc ô tô của mình. Còn ông Miguel cũng không có nhà và từng phải ngủ ngoài đường, lo sợ cho tính mạng của mình hàng đêm. Giờ đây, họ đã tìm thấy nơi trú ẩn an toàn tại khu làng lều trại Lincoln, rời xa những nguy hiểm của cuộc sống đường phố ở thành phố Los Angeles, Mỹ.

Làng Lincoln có hơn 80 lều. Những chiếc lều được đặt trên các bệ gỗ lớn và làm từ chất liệu có thể chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hoặc mưa. Mỗi lều dành cho 1 đến 2 người ở.

Dân cư trong làng được phục vụ 3 bữa ăn một ngày, được cung cấp giường, tủ đồ cùng quần áo mới và các sản phẩm vệ sinh. Ngoài ra ở đây còn có phòng tắm, dịch vụ tập yoga và thậm chí là công viên cho chó.

Chính quyền Los Angeles cho biết, có hơn 75.000 người vô gia cư trong thành phố. Hiện tại đây có 2 cơ sở cung cấp nơi tạm trú, hỗ trợ chỗ ở cho người vô gia cư với mức giá phải chăng.

Thiết lập ''hành lang thực vật'' bảo vệ loài gấu Koala tại Australia

Nhóm bảo tồn động vật Bangalow Koalas tại Australia đang triển khai dự án cung cấp thức ăn và bảo tồn nòi giống cho loài gấu Koala biểu tượng của nước này. Họ đã thiết lập một ''hành lang thực vật'' giúp loài gấu này tránh xa con người.

Nhóm Bangalow Koalas đã trồng hơn 336.000 cây trên khoảng 119 khu đất, góp phần bảo tồn gấu Koala và thúc đẩy hệ sinh thái địa phương. Mục tiêu đến năm 2025 là trồng được 500.000 cây.

Mạng lưới thực vật rộng lớn này không chỉ cung cấp thức ăn, môi trường sống cho gấu Koala, mà còn cho các loài động vật khác có nguy cơ bị tuyệt chủng như vẹt mào Cockatoo, chồn Opossum và chuột túi Wallaby.

Các hành lang xanh tạo ra những lối đi an toàn giữa các khu vực cư trú, tránh giao phối cận huyết và bảo vệ các loài vật khỏi những mối đe dọa từ con người.

Tin mới nhất

Mưa lớn, dông lốc tại Tây Ninh làm 1 người chết

Mưa lớn, dông lốc tại Tây Ninh làm 1 người chết

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Hồi 13h chiều nay (21/10), tâm bão ở khoảng 17,5 độ vĩ Bắc, 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 - 10, giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Tây Nam, với tốc độ 10 - 15 km/h.

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Bão số 12 tiếp tục đổi hướng

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Nứt núi đe dọa 61 hộ dân xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi

Xã hội 21/10/2025

(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Công an nhân dân vì Đảng, vì dân

Chính trị 21/10/2025

(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Xem thêm