(ANTV) - Mới đây, một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ đã triển khai dự án hỗ trợ lều ở cho người vô gia cư, giúp họ có chỗ che mưa, che nắng an toàn.
Anh Sylvester mất nhà trong một vụ cháy, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sống trên đường phố, trong chiếc ô tô của mình. Còn ông Miguel cũng không có nhà và từng phải ngủ ngoài đường, lo sợ cho tính mạng của mình hàng đêm. Giờ đây, họ đã tìm thấy nơi trú ẩn an toàn tại khu làng lều trại Lincoln, rời xa những nguy hiểm của cuộc sống đường phố ở thành phố Los Angeles, Mỹ.
Làng Lincoln có hơn 80 lều. Những chiếc lều được đặt trên các bệ gỗ lớn và làm từ chất liệu có thể chống chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hoặc mưa. Mỗi lều dành cho 1 đến 2 người ở.
Dân cư trong làng được phục vụ 3 bữa ăn một ngày, được cung cấp giường, tủ đồ cùng quần áo mới và các sản phẩm vệ sinh. Ngoài ra ở đây còn có phòng tắm, dịch vụ tập yoga và thậm chí là công viên cho chó.
Chính quyền Los Angeles cho biết, có hơn 75.000 người vô gia cư trong thành phố. Hiện tại đây có 2 cơ sở cung cấp nơi tạm trú, hỗ trợ chỗ ở cho người vô gia cư với mức giá phải chăng.
Thiết lập ''hành lang thực vật'' bảo vệ loài gấu Koala tại Australia
Nhóm bảo tồn động vật Bangalow Koalas tại Australia đang triển khai dự án cung cấp thức ăn và bảo tồn nòi giống cho loài gấu Koala biểu tượng của nước này. Họ đã thiết lập một ''hành lang thực vật'' giúp loài gấu này tránh xa con người.
Nhóm Bangalow Koalas đã trồng hơn 336.000 cây trên khoảng 119 khu đất, góp phần bảo tồn gấu Koala và thúc đẩy hệ sinh thái địa phương. Mục tiêu đến năm 2025 là trồng được 500.000 cây.
Mạng lưới thực vật rộng lớn này không chỉ cung cấp thức ăn, môi trường sống cho gấu Koala, mà còn cho các loài động vật khác có nguy cơ bị tuyệt chủng như vẹt mào Cockatoo, chồn Opossum và chuột túi Wallaby.
Các hành lang xanh tạo ra những lối đi an toàn giữa các khu vực cư trú, tránh giao phối cận huyết và bảo vệ các loài vật khỏi những mối đe dọa từ con người.
(ANTV) - Hồi 13h chiều nay (21/10), tâm bão ở khoảng 17,5 độ vĩ Bắc, 112,2 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa, cách Đà Nẵng khoảng 450km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 9 - 10, giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Tây Nam, với tốc độ 10 - 15 km/h.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong vụ “Làm nhục người khác” và “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại xã Sóc Sơn.
(ANTV) - Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy, bão số 12 vẫn duy trì cường độ, tuy nhiên lại tiếp tục đổi hướng. Hồi 7h sáng nay, tâm bão ở khoảng 18,0 độ vĩ Bắc – 112,6° độ kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 130km về phía Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 9–10 (75–102 km/h), giật cấp 12, di chuyển hướng Tây 20 km/h.
(ANTV) - Trong mùa mưa lũ năm nay, người dân dưới chân núi Gò Oát, thôn Ba Lang, xã Ba Vinh, tỉnh Quảng Ngãi rất lo lắng khi trên sườn núi xuất hiện nhiều vết nứt lớn. Qua thời gian, các vết nứt ngày càng mở rộng, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, đe dọa trực tiếp đến người dân sinh sống phía dưới chân núi.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng bằng hình thức kêu gọi từ thiện xảy ra từ ngày 23/7 đến ngày 23/8/2025 tại thành phố Huế và một số địa phương khác trên cả nước với nội dung vụ án như sau.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2319/QĐ-TTg ngày 20/10/2025 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu (Ban Chỉ đạo).
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres sẽ thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng từ ngày 24 đến ngày 25 tháng 10 năm 2025.
(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi mang số lượng lớn vàng khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.
(ANTV) - Những ngôi nhà nhân ái được dựng lên, những giá trị nhân văn ngày càng được lan tỏa. Nhiệm kỳ vừa qua, lực lượng Công an nhân dân đã huy động gần 2.000 tỷ đồng với sự tham gia tích cực, đồng lòng của hơn 30.000 lượt cán bộ chiến sĩ, xây dựng 30.420 căn nhà cùng nhiều bệnh viện, trường học tại Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Thanh Hóa, Hòa Bình và các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Đó là những minh chứng sống động, khẳng định tinh thần đồng hành lúc dân cần, lúc dân khó có Công an, hết lòng vì nhân dân phục vụ.