Chủ Nhật, 14/04/2024 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Luật Căn cước góp phần thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”

(ANTV) - Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV đã thảo luận và cho ý kiến về dự án Luật Căn cước, về dự án luật này, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo dự án luật nhấn mạnh, Luật Căn cước sẽ góp phần thực hiện mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thảo luận tại tổ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, một trong những mục tiêu quan trọng khi xây dựng dự án Luật Căn cước là bảo vệ người dân.

Dẫn chứng từ thực tế khó xác định nhân thân khi tìm thông tin người già đi lạc, người tâm thần, trẻ em đi lạc... hoặc người đi đường gặp sự cố, tai nạn giao thông, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, những người này đều thuộc nhóm người yếu thế trong xã hội và Luật Căn cước sẽ giải quyết được những bất cập này.

Cũng từ góc độ bảo vệ người dân khi xây dựng dự án Luật Căn cước, về mở rộng phạm vi đối tượng áp dụng đối với người gốc Việt chưa xác định được quốc tịch trong dự thảo Luật, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, nhóm đối tượng này sẽ được cấp giấy chứng nhận căn cước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, không chỉ về ý nghĩa bảo vệ người dân, Luật Căn cước sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong thực hiện các giao dịch, dịch vụ, thủ tục hành chính.

Hà Giang: Hội thi Trưởng Công an xã, thị trấn giỏi năm 2023

Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức chung kết Hội thi Trưởng Công an xã, thị trấn giỏi năm 2023. Tham dự vòng chung kết có 25 đồng chí Trưởng Công an xã, thị trấn tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho 11 Công an các huyện, thành phố.

Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi, gồm: Giới thiệu; Tìm hiểu kiến thức pháp luật, nghiệp vụ; Xử lý tình huống thực tế công tác. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết, nắm vững các kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ, biết kết hợp hài hòa, linh hoạt giữa kiến thức với thực tiễn công tác.

Thông qua Hội thi là dịp để kiểm tra, đánh giá những kiến thức, kỹ năng, biện pháp xử lý các tình huống của lực lượng Công an cấp xã, vừa là dịp để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, trình độ pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Đây cũng là diễn đàn, sân chơi sáng tạo, bổ ích để các tập thể, cá nhân có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn cơ sở.

Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm