(ANTV) - Lực lượng chức năng Mexico cho biết, 14 nhân viên hành chính tại một đồn cảnh sát ở bang Chiapas, miền Nam nước này đã bị một nhóm đối tượng có vũ trang bắt cóc khi đang di chuyển trên một đường cao tốc thuộc thị trấn O-cozo-co-autla.
Nhóm đối tượng trên đã chặn một xe chở cảnh sát, lấy đi điện thoại và ra lệnh cho người trên xe nằm xuống đất. Sau đó, nhóm này đã thả những người phụ nữ trong xe và bắt đi 14 nhân viên nam. Các lực lượng an ninh bang Chiapas và liên bang đã triển khai chiến dịch tìm kiếm những người bị bắt cóc, đồng thời điều tra động cơ vụ việc.
Thị trấn Ocozocoautla là khu vực trung chuyển phổ biến đối với người di cư và các đối tượng buôn bán ma túy. Thời gian gần đây, các cuộc đối đầu giữa tội phạm và cơ quan thực thi pháp luật gia tăng mạnh tại thị trấn này.
Kể từ khi phát động một chiến dịch quân sự chống ma túy cuối năm 2006, Mexico đã ghi nhận hơn 350.000 vụ giết người và khoảng 110.000 vụ mất tích, phần lớn do các tổ chức tội phạm thực hiện.
Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt với Wagner
Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 1 cá nhân và 4 công ty có liên quan đến người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga Yevgeny Prigozhin. Các biện pháp trừng phạt được cho nhằm ngăn chặn hoạt động khai thác vàng để tài trợ cho hoạt động của nhóm Wagner tại châu Phi.
Theo trang web của Bộ Tài chính Mỹ, hai trong số các công ty bị trừng phạt là Midas Resources, công ty điều hành các mỏ ở Cộng hòa Trung Phi và Diamville, một công ty thu mua vàng và kim cương ở nước này, cả hai đều do Prigozhin kiểm soát.
Hai công ty còn lại được xác định là các công ty bán buôn của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Nga, chịu trách nhiệm xử lý tài chính cho các giao dịch của Prigozhin ở Diamville.
Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, tập đoàn Wagner tài trợ cho các hoạt động của mình một phần bằng cách khai thác tài nguyên thiên nhiên ở các quốc gia như Cộng hòa Trung Phi và Mali. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hồi tháng 1 đã coi Wagner là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và tìm cách chặn các nguồn tài chính của tập đoàn này thông qua các biện pháp trừng phạt.
Trong diễn biến có liên quan, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko xác nhận, Thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin đã đến Belarus. Ông Prigozhin không xuất hiện trước công chúng kể từ tối 24/6 sau khi thông báo đạt được thỏa thuận với Chính phủ Nga về việc dừng cuộc nổi loạn và rút lực lượng khỏi các căn cứ chiếm đóng tại thành phố Rostov.
(ANTV) - Hàng chục ngàn chai nước hoa in nhãn mác giả, được sản xuất bằng máy đánh trứng, rồi tuồn ra thị trường. Liên quan vụ án này, chiều ngày 9/5, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lại Thị Tuyết, Lưu Hoàng Long, và Lại Chí Tính, cùng trú tỉnh Bình Phước, về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
(ANTV) - Chiều ngày 9/5, tại họp báo về công tác điều hành đảm bảo điện, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Công Thương đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương về điều chỉnh giá điện bán lẻ bình quân.
(ANTV) - Quảng Ninh: Bắt giữ thêm 3 đối tượng, thu giữ 13 bánh heroin; Bắt tạm giam 30 người lừa đảo hàng trăm tỉ đồng dưới hình thức 'cắt đá tìm ngọc'; Ninh Bình: Triệu tập, điều tra 2 nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng và giết người... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội, đặc biệt là TikTok đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho nhiều người trẻ thể hiện bản thân, xây dựng hình ảnh và tạo dựng danh tiếng chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bên cạnh những nội dung tích cực, lành mạnh, cũng xuất hiện không ít cá nhân sử dụng mạng xã hội như công cụ để đánh bóng tên tuổi, gây sốc, thậm chí là vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Ngay sau lễ duyệt binh trọng thể kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít diễn ra tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moskva, Liên bang Nga, tối 09/5, bầu trời nhiều thành phố trên khắp nước Nga đã rực sáng những màn pháo hoa ấn tượng, chào mừng 80 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Một sự kiện khác liên quan đến phim ảnh, mới đây, những người hâm mộ loạt phim bom tấn Star Wars (hay “Chiến tranh giữa các vì sao”) đã tụ hội tại triển lãm “Expo Yoda” ở thủ đô Santiago của Chile để hưởng ứng “Ngày hội Star Wars”. Đây là sự kiện do ông George Lucas, tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng này, khởi xướng.
(ANTV) - Vừa qua, Thần cung Ise tại tỉnh Mie, Nhật Bản đã bắt đầu khởi động cho sự kiện truyền thống Shikinen Sengu - nghi lễ tái thiết các công trình đền thờ và di dời các vị thần đến ngôi đền mới - được tổ chức mỗi 20 năm một lần.
(ANTV) - Mới đây, khi liên tục xảy ra những hành vi gây mất an ninh trật tự của những người tham gia giao thông, Bộ Công an đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, tuyệt đối không thực hiện những hành vi bốc đồng, thiếu chuẩn mực.
(ANTV) - Dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân được UBND quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phê duyệt vào năm 2018, với tổng mức đầu tư gần 400 tỉ đồng. Từ tháng 11 năm 2024, quận Thanh Xuân hoàn thành giải phóng mặt bằng để triển khai thi công mở rộng đường Nguyễn Tuân sau nhiều năm gặp khó.
(ANTV) - Ngày 30/4/2025, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 66 về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật.