(ANTV) - Lực lượng chức năng Mexico cho biết, 14 nhân viên hành chính tại một đồn cảnh sát ở bang Chiapas, miền Nam nước này đã bị một nhóm đối tượng có vũ trang bắt cóc khi đang di chuyển trên một đường cao tốc thuộc thị trấn O-cozo-co-autla.
Nhóm đối tượng trên đã chặn một xe chở cảnh sát, lấy đi điện thoại và ra lệnh cho người trên xe nằm xuống đất. Sau đó, nhóm này đã thả những người phụ nữ trong xe và bắt đi 14 nhân viên nam. Các lực lượng an ninh bang Chiapas và liên bang đã triển khai chiến dịch tìm kiếm những người bị bắt cóc, đồng thời điều tra động cơ vụ việc.
Thị trấn Ocozocoautla là khu vực trung chuyển phổ biến đối với người di cư và các đối tượng buôn bán ma túy. Thời gian gần đây, các cuộc đối đầu giữa tội phạm và cơ quan thực thi pháp luật gia tăng mạnh tại thị trấn này.
Kể từ khi phát động một chiến dịch quân sự chống ma túy cuối năm 2006, Mexico đã ghi nhận hơn 350.000 vụ giết người và khoảng 110.000 vụ mất tích, phần lớn do các tổ chức tội phạm thực hiện.
Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt với Wagner
Chính phủ Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 1 cá nhân và 4 công ty có liên quan đến người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner của Nga Yevgeny Prigozhin. Các biện pháp trừng phạt được cho nhằm ngăn chặn hoạt động khai thác vàng để tài trợ cho hoạt động của nhóm Wagner tại châu Phi.
Theo trang web của Bộ Tài chính Mỹ, hai trong số các công ty bị trừng phạt là Midas Resources, công ty điều hành các mỏ ở Cộng hòa Trung Phi và Diamville, một công ty thu mua vàng và kim cương ở nước này, cả hai đều do Prigozhin kiểm soát.
Hai công ty còn lại được xác định là các công ty bán buôn của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Nga, chịu trách nhiệm xử lý tài chính cho các giao dịch của Prigozhin ở Diamville.
Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, tập đoàn Wagner tài trợ cho các hoạt động của mình một phần bằng cách khai thác tài nguyên thiên nhiên ở các quốc gia như Cộng hòa Trung Phi và Mali. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hồi tháng 1 đã coi Wagner là một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và tìm cách chặn các nguồn tài chính của tập đoàn này thông qua các biện pháp trừng phạt.
Trong diễn biến có liên quan, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko xác nhận, Thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin đã đến Belarus. Ông Prigozhin không xuất hiện trước công chúng kể từ tối 24/6 sau khi thông báo đạt được thỏa thuận với Chính phủ Nga về việc dừng cuộc nổi loạn và rút lực lượng khỏi các căn cứ chiếm đóng tại thành phố Rostov.
(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.
(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.
(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.
(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.
(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.