Thứ Bảy, 13/04/2024 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập cục bộ, thiệt hại ban đầu do áp thấp gây ra

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to đến rất to tiếp tục kéo dài cả ngày trên toàn khu vực Trung Bộ với tổng lượng mưa được dự báo từ 150-300ml, có nơi trên 350ml. Mưa liên tục trong vài ngày như vậy nên nguy cơ cao có thể gây lũ quét, sạt lở đất và làm cho lũ trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế lên mức báo động 1. Bên cạnh đó, mưa và lũ cũng nhiều khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng thấp và khu đô thị ở các tỉnh thành trên.

Tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị mưa dông, sấm sét đã làm 1 người đàn ông 59 tuổi, ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong đi đánh bắt cá tại vùng biển tỉnh Quảng Trị, bằng thuyền nan thì bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Ngoài ra, ở địa phương này giông lốc cũng đã khiến 67 căn nhà bị tốc mái. Tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chiều qua, mưa lớn khiến một cây lớn bật gốc đè trúng người đi xe máy khiến người này bị thương.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hơn 80 nhà dân tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bị tốc mái, hư hỏng. 6 người dân bị thương do ảnh hưởng của lốc xoáy hiện đang cấp cứu điều trị tại các cơ sở y tế.

Chiều 25/9, tại tỉnh Quảng Bình có mưa lớn, một số tuyến đường ở thành phố Đồng Hới bị ngập cục bộ, nước dâng cao tại các ngầm tràn ở các xã miền núi như Dân Hóa, Trọng Hóa, huyện Minh Hóa gây chia cắt tạm thời. Các địa phương đã triển khai lực lượng túc trực tại các vị trí xảy ra ngập lụt, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, ngăn không để người dân qua lại các ngầm tràn.

Mưa lớn diện rộng trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Đêm qua và sáng sớm nay (26/9), ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 25/9 đến 07h ngày 26/9 có nơi trên 190mm như: Hương Trạch (Hà Tĩnh) 216.2mm, Hóa Thanh (Quảng Bình) 236.8mm, Mỹ Sơn (Nghệ An) 190.2mm, ...

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ nay đến ngày 28/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 450mm. Từ nay đến ngày 27/9, ở khu vực:

Đồng bằng Bắc Bộ và từ Quảng Trị đến đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-150mm, có nơi trên 180mm.

Nam Trung Bộ, Tây nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 120mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Dự báo tác động của mưa lớn

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm