Thứ Tư, 26/11/2025 15:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập cục bộ, thiệt hại ban đầu do áp thấp gây ra

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa to đến rất to tiếp tục kéo dài cả ngày trên toàn khu vực Trung Bộ với tổng lượng mưa được dự báo từ 150-300ml, có nơi trên 350ml. Mưa liên tục trong vài ngày như vậy nên nguy cơ cao có thể gây lũ quét, sạt lở đất và làm cho lũ trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế lên mức báo động 1. Bên cạnh đó, mưa và lũ cũng nhiều khả năng gây ngập úng tại các vùng trũng thấp và khu đô thị ở các tỉnh thành trên.

Tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị mưa dông, sấm sét đã làm 1 người đàn ông 59 tuổi, ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong đi đánh bắt cá tại vùng biển tỉnh Quảng Trị, bằng thuyền nan thì bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Ngoài ra, ở địa phương này giông lốc cũng đã khiến 67 căn nhà bị tốc mái. Tại xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị chiều qua, mưa lớn khiến một cây lớn bật gốc đè trúng người đi xe máy khiến người này bị thương.

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn, lốc xoáy làm tốc mái hơn 80 nhà dân tại các huyện Phú Vang, Quảng Điền, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bị tốc mái, hư hỏng. 6 người dân bị thương do ảnh hưởng của lốc xoáy hiện đang cấp cứu điều trị tại các cơ sở y tế.

Chiều 25/9, tại tỉnh Quảng Bình có mưa lớn, một số tuyến đường ở thành phố Đồng Hới bị ngập cục bộ, nước dâng cao tại các ngầm tràn ở các xã miền núi như Dân Hóa, Trọng Hóa, huyện Minh Hóa gây chia cắt tạm thời. Các địa phương đã triển khai lực lượng túc trực tại các vị trí xảy ra ngập lụt, đặt biển cảnh báo nguy hiểm, ngăn không để người dân qua lại các ngầm tràn.

Mưa lớn diện rộng trên địa bàn các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, khiến nhiều tuyến phố bị ngập sâu trong nước

Diễn biến mưa trong 24 giờ qua

Đêm qua và sáng sớm nay (26/9), ở khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng và khu vực Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ riêng khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 25/9 đến 07h ngày 26/9 có nơi trên 190mm như: Hương Trạch (Hà Tĩnh) 216.2mm, Hóa Thanh (Quảng Bình) 236.8mm, Mỹ Sơn (Nghệ An) 190.2mm, ...

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Từ nay đến ngày 28/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 450mm. Từ nay đến ngày 27/9, ở khu vực:

Đồng bằng Bắc Bộ và từ Quảng Trị đến đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 50-150mm, có nơi trên 180mm.

Nam Trung Bộ, Tây nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 120mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).

Dự báo tác động của mưa lớn

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

(Nguồn: Trung tâm DBKTTVQG)

Tin mới nhất

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Chuyến xe nghĩa tình hướng về người dân vùng lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần sẻ chia, những ngày này, người dân Quảng Ngãi đã gói những nồi bánh chưng, bánh tét, thậm chí là vài quả trứng gà. Tất cả nghĩa đồng bào được gói ghém trên những chuyến xe nghĩa tình hướng về vùng lũ Gia Lai, Đắk Lắk.

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Cần thiết xây dựng cơ chế quản lý định danh IP

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.

Màu xanh hy vọng

Màu xanh hy vọng

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Từ khi Bộ Công an tiếp nhận hệ thống các cơ sở cai nghiện, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với lực lượng Công an trong công tác phòng chống ma túy trở nên toàn diện hơn. Không chỉ đấu tranh trực tiếp với tội phạm ma túy là nhiệm vụ truyền thống, nay các cán bộ, chiến sĩ còn trực tiếp tham gia công tác điều trị, giáo dục và phục hồi cho người nghiện ma túy, một lĩnh vực đòi hỏi trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị và tinh thần nhân ái sâu sắc.

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Phát triển du lịch nông thôn gắn với văn minh sinh thái

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Du lịch nông thôn không chỉ thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững mà còn góp phần xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Việc phát triển du lịch nông thôn gắn với “văn minh sinh thái” đang là hướng đi chiến lược mà nhiều địa phương đang hướng đến, nhằm giảm phát thải, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển cộng đồng.

Tình người trong cơn lũ dữ

Tình người trong cơn lũ dữ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Trong trận lũ lịch sử vừa qua tại tỉnh Đắk Lắk, bên cạnh sự chủ động của lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực, bằng cả tấm lòng của các địa phương lân cận nhưng ít bị ảnh hưởng hơn bởi lũ lụt, sự đóng góp lặng thầm của những ngư dân giàu kinh nghiệm sông nước – những con người không quản hiểm nguy, tình nguyện lao vào dòng lũ dữ để cứu lấy đồng bào.

 Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Nga, Mỹ đang thảo luận tại UAE về chấm dứt xung đột tại Ukraine

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Truyền thông dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, Bộ trưởng Lục quân nước này đang gặp phái đoàn Nga tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) để thảo luận về tiến trình hòa bình và đẩy nhanh đàm phán chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine. Hai bên đã gặp nhau trong ngày 24/11 và sẽ tiếp tục gặp trong ngày 25/11.

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Nữ đối tượng lừa đảo công ty cũ hơn 300 triệu đồng

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Ngày 25/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Thị Hoài ( sinh năm 1997, trú tại tổ 3, xã Na Son, tỉnh Điện Biên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố nguyên Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ án chạy kết luận tâm thần, đưa hối lộ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam với Dương Văn Lương (SN 1962; nguyên Phó Viện trưởng Viện pháp y tâm thần Trung ương) về tội “Nhận hối lộ".

Xem thêm