Thứ Năm, 11/12/2025 10:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ làm 3 người chết, 1 người mất tích, nhiều tuyến đường bị sạt lở

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, mưa lớn từ ngày 29/10 đến 1/11 đã làm 2 người chết, 1 người mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh; 1 người chết do cây đổ vào nhà tại xóm Lũng Ngần, xã Hồng Sỹ, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Nhiều đoạn đường quốc lộ 34 (địa phận xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc) bị sạt lở, gây ách tắc, hiện đã thông tuyến.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, mưa lũ đã làm 860 hộ, 19 nhà văn hóa và hội quán thôn, 10 điểm trường bị ngập nước. Cầu tràn tại các xã Hương Bình, Hương Xuân, Điền Mỹ ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngập; Đập Tắt, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị vỡ với chiều dài 15m, rộng 7m, sâu xuống 4m.

Mưa lũ cũng làm sạt lở 100m tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thôn Liên Châu, xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên trong chiều tối ngày hôm qua, tuyến đường sắt Bắc – Nam đã được thông tuyến.

Tại tỉnh Quảng Bình, mưa lũ gây ngập quốc lộ 15 từ 1 đến 1,2m, tắc đường tại Ngầm Bùng km562+200; 4 tuyến giao thông địa phương thuộc huyện Bố Trạch ngập sâu từ 0,3-0,7m, cô lập một số điểm dân cư của thôn Hà Môn và Mỹ Sơn. Hiện nước đã rút, các phương tiện đã có thể qua lại.

Còn tại Quảng Ngãi, tuyến đường ĐT 623, cầu tràn Thạch Nham bị ngập, hiện lực lượng chức năng đã chốt chặn tại khu vực này. Trong khi đó ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) có 2 nhà hư hỏng do sạt lở taluy sau nhà; 50m bờ sông bị sạt lở làm đổ trụ điện khiến 400 hộ dân mất điện.

Lực lượng Công an ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông, giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của thiên tai, lực lượng công an đã nhanh chóng triển khai công tác ứng phó mưa lũ, ứng trực vùng ngập, chia cắt giao thông để đảm bảo người dân qua lại an toàn đồng thời giúp người dân khắc phục thiệt hại sớm ổn định cuộc sống.

Tại Quốc lộ 1 và trên đoạn Quốc lộ 24B ở Quảng Ngãi, mưa lớn làm ngập sâu gây ảnh hưởng việc lưu thông và người và phương tiện. Lực lượng công an xã Tịnh Phong, xã Tịnh Hòa đã có mặt điều tiết, hỗ trợ phương tiện giao thông, đồng thời túc trực 24/24h chốt chặn bên bờ kè không cho người dân qua đường khi nước lớn.

Các lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra luồng lạch, bãi neo đậu tàu, thuyền. Đặc biệt, ở những nơi có nguy cơ sạt lở đã vận động các hộ dân di dời vào nơi an toàn.

Còn tại Hà Tĩnh, hiện mưa lũ những ngày qua đã làm đập Tắt xã Hòa Hải, huyện Hương Khê bị vỡ thân đập gây xói lở đường giao thông vùng hạ lưu và bồi lấp nhiều diện tích đất lúa của người dân.

Trong ngày 1/11, khi nước lũ đã rút hẳn, Trung đoàn cảnh sát cơ động E26-K02và lực lượng Quân khu 4 sẽ tập trung lực lượng để giúp người dân, các cơ quan trường học, trạm y tế dọn dẹp môi trường, khắc phục hậu quả thiệt hại nhằm sớm ổn định cuộc sống.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm