Thứ Hai, 12/01/2026 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ nối lại các chuyến bay hồi hương người di cư Venezuela

BT

(ANTV) - Mỹ đã chính thức nối lại các chuyến bay hồi hương người Venezuela và chuyến bay đầu tiên chở 127 người di cư đã hạ cánh xuống quốc gia Nam Mỹ ngày 18/10. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, cơ quan quản lý nhập cư Mỹ trục xuất người Venezuela về nước, đánh dấu động thái nhượng bộ đáng kể của chính quyền Tổng thống Nicolás Maduro đối với Washington.

Tổng thống Venezuela Maduro cho biết các chuyến bay hồi hương sẽ diễn ra hàng tuần, đưa nhiều người Venezuela bị giam giữ từ 2 đến 3 tháng ở Mỹ về nước.

Những người này sẽ được “kiểm tra tâm lý xã hội” để tái hòa nhập cộng đồng và phục hồi hoàn toàn các di chứng của cuộc di cư.

Đại diện Chính phủ Mỹ xác nhận nước này có kế hoạch thực hiện nhiều chuyến bay chở người di cư mỗi tuần hồi hương về Venezuela, phù hợp với các biện pháp miễn trừ hạn chế đi lại từ Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, qua đó đưa quốc gia Nam Mỹ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cơ quan quản lý nhập cư Mỹ.

EU cân nhắc gia hạn giá trần khí đốt để tránh khủng hoảng năng lượng

Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc việc gia hạn mức giá trần khí đốt được áp dụng khẩn cấp hồi tháng Hai, trước những lo ngại rằng tình hình xung đột tại Trung Đông và sự cố tại một đường ống ở Biển Baltic có thể đẩy giá tăng cao trở lại trong mùa đông này.

10 nước thành viên EU, trong đó có Đức, đã ký vào một bản đề nghị EC gia hạn các biện pháp pháp lý khẩn cấp đã được áp dụng trong thời gian khủng hoảng năng lượng trước đó do xung đột Nga - Ukraine gây ra.

Ngoài ra, Đức và Pháp cũng đi đầu trong việc kêu gọi EC gia hạn các quy định trợ cấp nhà nước, cho phép chính phủ các nước chi các khoản tiền lớn để hỗ trợ người tiêu dùng đang đối mặt với giá năng lượng cao do tình hình chiến sự.

EC dự kiến sẽ đưa ra một đề xuất vào tháng 11, trong đó xác nhận biện pháp nào trong số các biện pháp năng lượng khẩn cấp, bao gồm mức giá trần khí đốt, cần được gia hạn. Trong khi đó, biện pháp tự nguyện cắt giảm nhu cầu khí đốt 15% hiện đã được gia hạn đến tháng 3/2024.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm