(ANTV) - Trong cuộc sống hiện nay, thiết bị di động, cụ thể là điện thoại thông minh được nhiều người xem là thứ không thể thiếu bên mình. Thế nhưng, một công ty sản xuất sữa ở thành phố New York, nước Mỹ đang triển khai chương trình “cai nghiện” thiết bị di động. Những người vượt qua được thử thách của chương trình này sẽ nhận được phần thưởng rất giá trị.
Theo thông báo của công ty sữa Siggi’s Dairy, đơn vị tổ chức chương trình cai nghiện điện thoại, mọi công dân trên 18 tuổi sống hợp pháp ở khắp nước Mỹ đều có thể đăng ký tham gia trước ngày 31/01.
Điều kiện đặt ra là trong một tháng diễn ra chương trình, người tham gia không được sử dụng điện thoại và đặt nó trong chiếc hộp bảo mật do công ty cung cấp
. Người vượt qua được thử thách sẽ nhận được số tiền thưởng là 10.000 đô la Mỹ, một chiếc điện thoại kiểu cổ điển và được cấp sữa chua Siggi’s miễn phí trong ba tháng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.
Theo công ty Siggi’s Dairy thì mục đích của chương trình là giúp mọi người nhận thấy lợi ích của lối sống đơn giản, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật số và có thể bắt đầu những thói quen lành mạnh trong năm mới.
Bảo tàng tất cả về Apple mở cửa triển lãm
Đã 40 năm kể từ khi hãng Apple cho ra đời chiếc máy tính Mác in tốt đầu tiên. Nhân sự kiện này, bảo tàng mang tên "Tất cả về Apple” tại thị trấn Savona, miền Bắc Italia đã tổ chức một cuộc triển lãm về những thành tựu mà ông lớn công nghệ Apple đã đạt được trong suốt 4 thập kỷ qua.
Bảo tàng chứa hơn 1.000 máy tính, hơn 200 màn hình và khoảng 150 máy in được sản xuất kể từ khi thành lập Apple vào năm 1976. Điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng đều hoạt động hoàn hảo để khách tham quan trải nghiệm. Một số du khách cho biết, nhìn thấy những cỗ máy cũ như vậy vẫn hoạt động là một cảm xúc tuyệt vời đối với người hâm mộ khoa học máy tính và lịch sử hiện đại.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.
(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.
(ANTV) - Một khối lượng lớn rác thải, đất và mảnh vỡ đã bất ngờ đổ sập xuống các công trình thấp tầng tại một bãi chôn lấp rác ở làng Binaliw, thành phố Cebu, Philippines, vào chiều 8/1, khiến 1 người thiệt mạng, 12 người bị thương và 38 người mất tích.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ “dần quay lưng với một số đồng minh” và “tự ý vượt qua các luật lệ quốc tế”, đồng thời nhấn mạnh điều này đang làm xói mòn nền tảng của trật tự đa phương toàn cầu.
(ANTV) - Lãnh đạo các nước và tổ chức đa phương trên thế giới lên tiếng phản ứng về quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi 66 tổ chức, cơ quan và ủy ban quốc tế, trong đó có Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (UNFCCC) và Quỹ Dân số LHQ (UNFPA).
(ANTV) - Chiều nay (9/1), tại Khu công viên phần mềm số 2, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng đã được khai trương - đánh dấu bước triển khai cụ thể, thực chất và sinh động của một quyết sách lớn mang tầm chiến lược quốc gia.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).
(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.