Thứ Sáu, 16/01/2026 00:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chương trình cai nghiện điện thoại trong một tháng

(ANTV) - Trong cuộc sống hiện nay, thiết bị di động, cụ thể là điện thoại thông minh được nhiều người xem là thứ không thể thiếu bên mình. Thế nhưng, một công ty sản xuất sữa ở thành phố New York, nước Mỹ đang triển khai chương trình “cai nghiện” thiết bị di động. Những người vượt qua được thử thách của chương trình này sẽ nhận được phần thưởng rất giá trị.

Theo thông báo của công ty sữa Siggi’s Dairy, đơn vị tổ chức chương trình cai nghiện điện thoại, mọi công dân trên 18 tuổi sống hợp pháp ở khắp nước Mỹ đều có thể đăng ký tham gia trước ngày 31/01.

Điều kiện đặt ra là trong một tháng diễn ra chương trình, người tham gia không được sử dụng điện thoại và đặt nó trong chiếc hộp bảo mật do công ty cung cấp

. Người vượt qua được thử thách sẽ nhận được số tiền thưởng là 10.000 đô la Mỹ, một chiếc điện thoại kiểu cổ điển và được cấp sữa chua Siggi’s miễn phí trong ba tháng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.

Theo công ty Siggi’s Dairy thì mục đích của chương trình là giúp mọi người nhận thấy lợi ích của lối sống đơn giản, không lạm dụng thiết bị kỹ thuật số và có thể bắt đầu những thói quen lành mạnh trong năm mới.

Bảo tàng tất cả về Apple mở cửa triển lãm

Đã 40 năm kể từ khi hãng Apple cho ra đời chiếc máy tính Mác in tốt đầu tiên. Nhân sự kiện này, bảo tàng mang tên "Tất cả về Apple” tại thị trấn Savona, miền Bắc Italia đã tổ chức một cuộc triển lãm về những thành tựu mà ông lớn công nghệ Apple đã đạt được trong suốt 4 thập kỷ qua.

Bảo tàng chứa hơn 1.000 máy tính, hơn 200 màn hình và khoảng 150 máy in được sản xuất kể từ khi thành lập Apple vào năm 1976. Điều tuyệt vời nhất là tất cả chúng đều hoạt động hoàn hảo để khách tham quan trải nghiệm. Một số du khách cho biết, nhìn thấy những cỗ máy cũ như vậy vẫn hoạt động là một cảm xúc tuyệt vời đối với người hâm mộ khoa học máy tính và lịch sử hiện đại.

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm