Thứ Bảy, 13/04/2024 22:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ kêu gọi các nền kinh tế APEC tăng cường năng lực sản xuất

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã kêu gọi các nền kinh tế thuộc Vành đai Thái Bình Dương tăng cường khả năng sản xuất, đồng thời nỗ lực đầu tư cho việc chuyển sang sử dụng các loại năng lượng phát thải ít carbon và mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người nghèo.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Bộ trưởng Yellen cho rằng sự năng động về kinh tế của APEC đồng nghĩa với việc những hành động mà APEC thực hiện sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết những thách thức trên toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết “Các nền kinh tế trong APEC cần cải thiện hơn nữa triển vọng kinh tế dài hạn bằng cách tăng nguồn cung lao động, đổi mới, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cũng như những cách thức vừa bền vững vừa giảm thiếu sự bất công. 21 nền kinh tế trong APEC cần hợp tác cùng nhau để đạt được các mục tiêu năm nay hướng tới việc hình thành một cộng đồng châu Á-Thái Bình Dương mở, năng động, có khả năng phục hồi nhanh và hòa bình."

Bà lưu ý tới sự tăng trưởng kinh tế bền vững, để vừa có thể bảo vệ hành tinh vừa cung cấp cho nền kinh tế năng lượng sạch cần thiết để phát triển. Bên cạnh đó, các nước cần tận dụng công nghệ mới để thúc đẩy đổi mới trong khi vẫn duy trì sự an toàn của thị trường tài chính.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC diễn ra ngay trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong tuần này và cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

EU cấp visa Schengen trên nền tảng số

Ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) vừa thông qua chính sách điều chỉnh, theo đó những người đăng ký thị thực (visa) thăm các nước trong khối Schengen của châu Âu sẽ sớm được cấp loại giấy tờ này theo hình thức trực tuyến.

Việc số hóa quy trình cấp visa cũng sẽ giúp những người đăng ký không phải hẹn trước tại các lãnh sự quán hoặc văn phòng cung cấp dịch vụ.

Cụ thể, sau khi quy định mới được áp dụng, những người đăng ký lưu trú ngắn hạn ở khu vực Schengen sẽ tải lên các tài liệu, dữ liệu và bản sao điện tử hồ sơ du lịch của họ cùng thông tin sinh trắc học và trả phí, tất cả đều thông qua một nền tảng trực tuyến.

Nếu được phê duyệt, họ sẽ nhận được một mã số để in ra hoặc lưu trữ trong thiết bị. Tuy nhiên, một số người nộp đơn xin cấp visa lần đầu, hoặc những người có hộ chiếu mới, hoặc dữ liệu sinh trắc học đã thay đổi, có thể vẫn phải tuân thủ trình tự cấp thủ tục trước đây.

Quyết định trên được thông qua sau quá trình lập pháp kéo dài nhiều tháng, và sẽ có hiệu lực sau 3 tuần kể từ thời điểm thông báo.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm