(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã phản đối việc phong trào Hồi giáo Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza, đồng thời cho rằng cần có một giai đoạn chuyển tiếp hậu xung đột.
Phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Tokyo (Nhật Bản), người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định việc Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza sẽ khiến xung đột tái diễn.
Theo ông, mặc dù phía Israel đã khẳng định với ông rằng sẽ không kiểm soát dải đất này, song vẫn cần có một giai đoạn chuyển tiếp khi xung đột kết thúc.
Trước đó, tại hội nghị G7, Ngoại trưởng Vương quốc Anh cho rằng động thái hướng tới việc thành lập một chính phủ yêu hòa bình ở Palestine là kết quả đáng mong đợi nhất trong cuộc xung đột Hamas - Israel hiện nay.
Về tình hình xung đột, sáng 8/11, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các cuộc không kích xuyên đêm đã khiến Muhsin Abu Zina - một trong những nhân vật hàng đầu trong bộ phận sản xuất vũ khí, đặc biệt là tên lửa, của Hamas thiệt mạng.
Nga khuyến cáo SNG tăng cường an ninh khối
Tổng thống Nga Vladimir Putin hối thúc các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đẩy mạnh thực hiện công tác phòng ngừa sâu rộng để đảm bảo an ninh. Tuyên bố được đưa ra tại cuộc họp lần thứ 11 của Thư ký Hội đồng an ninh các nước SNG.
Theo tổng thống Putin, tình hình chính trường thế giới đang căng thẳng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và hành động của một số nước làm suy yếu sự ổn định xã hội, và giá trị truyền thống ở một số nước. Ngoài ra thế giới cũng đang đối mặt với các mối đe dọa khác như chủ nghĩa khủng bố, tội phạm có tổ chức, nhập cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy.
Vì vậy, ông Putin hối thúc SNG cần đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an ninh.
Hôm 13/10 vừa qua các nhà lãnh đạo SNG đã tiến hành cuộc họp thượng đỉnh tại Kyryghistan và ký 16 thỏa thuận tăng cường hợp tác nội khối. Theo kế hoạch, chức chủ tịch luân phiên SNG tiếp theo sẽ được chuyển giao cho Nga, và hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 8/10 năm sau.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.