Thứ Sáu, 16/01/2026 20:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phản đối việc chia cắt Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã phản đối việc phong trào Hồi giáo Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza, đồng thời cho rằng cần có một giai đoạn chuyển tiếp hậu xung đột.

Phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Tokyo (Nhật Bản), người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định việc Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza sẽ khiến xung đột tái diễn.

Theo ông, mặc dù phía Israel đã khẳng định với ông rằng sẽ không kiểm soát dải đất này, song vẫn cần có một giai đoạn chuyển tiếp khi xung đột kết thúc.

Trước đó, tại hội nghị G7, Ngoại trưởng Vương quốc Anh cho rằng động thái hướng tới việc thành lập một chính phủ yêu hòa bình ở Palestine là kết quả đáng mong đợi nhất trong cuộc xung đột Hamas - Israel hiện nay.

Về tình hình xung đột, sáng 8/11, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các cuộc không kích xuyên đêm đã khiến Muhsin Abu Zina - một trong những nhân vật hàng đầu trong bộ phận sản xuất vũ khí, đặc biệt là tên lửa, của Hamas thiệt mạng.

Nga khuyến cáo SNG tăng cường an ninh khối

Tổng thống Nga Vladimir Putin hối thúc các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đẩy mạnh thực hiện công tác phòng ngừa sâu rộng để đảm bảo an ninh. Tuyên bố được đưa ra tại cuộc họp lần thứ 11 của Thư ký Hội đồng an ninh các nước SNG.

Theo tổng thống Putin, tình hình chính trường thế giới đang căng thẳng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và hành động của một số nước làm suy yếu sự ổn định xã hội, và giá trị truyền thống ở một số nước. Ngoài ra thế giới cũng đang đối mặt với các mối đe dọa khác như chủ nghĩa khủng bố, tội phạm có tổ chức, nhập cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy.

Vì vậy, ông Putin hối thúc SNG cần đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an ninh.

Hôm 13/10 vừa qua các nhà lãnh đạo SNG đã tiến hành cuộc họp thượng đỉnh tại Kyryghistan và ký 16 thỏa thuận tăng cường hợp tác nội khối. Theo kế hoạch, chức chủ tịch luân phiên SNG tiếp theo sẽ được chuyển giao cho Nga, và hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 8/10 năm sau.

Tin mới nhất

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Phát ngôn và trách nhiệm của người nổi tiếng

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Tham quan di tích La Mã cổ bằng công nghệ hiện đại

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Chủ động giữ vững an toàn giao thông đường thủy

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Đưa nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Khám phá đường dây tuồn lượng ma túy lớn vào nội địa

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.

 Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Quyết liệt đấu tranh tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 16/01/2026

(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.

Xem thêm