(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã phản đối việc phong trào Hồi giáo Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza, đồng thời cho rằng cần có một giai đoạn chuyển tiếp hậu xung đột.
Phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại Tokyo (Nhật Bản), người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định việc Hamas tiếp tục kiểm soát Dải Gaza sẽ khiến xung đột tái diễn.
Theo ông, mặc dù phía Israel đã khẳng định với ông rằng sẽ không kiểm soát dải đất này, song vẫn cần có một giai đoạn chuyển tiếp khi xung đột kết thúc.
Trước đó, tại hội nghị G7, Ngoại trưởng Vương quốc Anh cho rằng động thái hướng tới việc thành lập một chính phủ yêu hòa bình ở Palestine là kết quả đáng mong đợi nhất trong cuộc xung đột Hamas - Israel hiện nay.
Về tình hình xung đột, sáng 8/11, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, các cuộc không kích xuyên đêm đã khiến Muhsin Abu Zina - một trong những nhân vật hàng đầu trong bộ phận sản xuất vũ khí, đặc biệt là tên lửa, của Hamas thiệt mạng.
Nga khuyến cáo SNG tăng cường an ninh khối
Tổng thống Nga Vladimir Putin hối thúc các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) đẩy mạnh thực hiện công tác phòng ngừa sâu rộng để đảm bảo an ninh. Tuyên bố được đưa ra tại cuộc họp lần thứ 11 của Thư ký Hội đồng an ninh các nước SNG.
Theo tổng thống Putin, tình hình chính trường thế giới đang căng thẳng với cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông và hành động của một số nước làm suy yếu sự ổn định xã hội, và giá trị truyền thống ở một số nước. Ngoài ra thế giới cũng đang đối mặt với các mối đe dọa khác như chủ nghĩa khủng bố, tội phạm có tổ chức, nhập cư bất hợp pháp và buôn bán ma túy.
Vì vậy, ông Putin hối thúc SNG cần đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo an ninh.
Hôm 13/10 vừa qua các nhà lãnh đạo SNG đã tiến hành cuộc họp thượng đỉnh tại Kyryghistan và ký 16 thỏa thuận tăng cường hợp tác nội khối. Theo kế hoạch, chức chủ tịch luân phiên SNG tiếp theo sẽ được chuyển giao cho Nga, và hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 8/10 năm sau.
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.