Chủ Nhật, 09/02/2025 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết về ngừng bắn tại Gaza

(ANTV) - Nỗ lực tìm kiếm giải pháp tháo gỡ xung đột Israel-Hamas của cộng đồng quốc tế tiếp tục thất bại khi ngày 20/2, Mỹ một lần nữa bỏ phiếu phủ quyết dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đây là lần phủ quyết thứ 3 của Mỹ đối với các dự thảo nghị quyết của Liên hợp quốc kể từ khi xung đột bùng phát hồi tháng 10 năm ngoái.

Trong phiên bỏ phiếu dự thảo nghị quyết do Algeria soạn thảo hôm 20/2, đã có 13 thành viên Hội đồng Bảo an bỏ phiếu ủng hộ, chỉ có Mỹ phản đối và Anh bỏ phiếu trắng. 

Dự thảo đưa ra hai yêu cầu riêng biệt là một lệnh ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức và thả tất cả các con tin ngay lập tức và vô điều kiện. 

Đại sứ Algeria tại Liên hợp quốc Amar Bendjama cho rằng, việc bỏ phiếu chống lại nghị quyết hàm ý ủng hộ bạo lực tàn bạo và hình phạt tập thể đối với người dân Palestine.

Trong khi đó, phía Mỹ cho rằng, dự thảo nghị quyết có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán giữa Mỹ, Ai Cập, Israel và Qatar để tạm dừng xung đột và trả tự do cho các con tin đang bị bắt giữ. Mỹ cũng cho biết nước này đang chuẩn bị đề xuất dự thảo lần thứ hai, trong đó nhấn mạnh sự ủng hộ đối với lệnh ngừng bắn tạm thời ở Gaza ngay khi có thể đổi lại việc trả tự do cho tất cả con tin và kêu gọi dỡ bỏ mọi rào cản đối với việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo trên quy mô lớn.

Hạ viện Mỹ lập nhóm chuyên trách về AI

Các lãnh đạo Hạ viện Mỹ ngày 20/2 cho biết cơ quan lập pháp này sẽ thành lập lực lượng chuyên trách lưỡng đảng nhằm nghiên cứu những quy định có thể giải quyết mối lo ngại về trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Hakeem Jeffries nói rõ lực lượng chuyên trách trên sẽ chịu trách nhiệm thực hiện một báo cáo mang tính toàn diện, đồng thời xem xét các biện pháp phù hợp nhằm bảo vệ an ninh quốc gia trước các mối đe dọa hiện tại và đang nổi của AI.

Lực lượng chuyên trách này sẽ gồm 24 thành viên do Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jay Obernolte và Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Ted Lieu cùng đứng đầu. Trong năm ngoái, Quốc hội Mỹ đã nỗ lực thông qua các quy định nhằm giải quyết vấn đề về AI, song không thành.

Tin mới nhất

Công bố Nghị quyết thành lập Thị xã Kim Bảng

Công bố Nghị quyết thành lập Thị xã Kim Bảng

Chính trị 09/02/2025

(ANTV) - Tối qua (8/2), tại Khu du lịch Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh dự buổi lễ, cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cùng Nhân dân và du khách thập phương.

Chủ động phục vụ người dân

Chủ động phục vụ người dân

Xã hội 09/02/2025

(ANTV) - Để tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, đặc biệt là những người đi làm xa về quê ăn Tết có nhu cầu làm căn cước và đăng kí tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an tại nhiều tỉnh, thành đã tổ chức triển khai tiếp nhận các thủ tục xuyên Tết, cùng với lượng lớn người dân làm thủ tục cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử, đòi hỏi nhiều hơn về thời gian và nhân lực để phụ vụ người dân một cách tốt nhất. Ghi nhận tại Sóc Trăng.

Chỉ 611 nhân viên thiết yếu USAID được giữ lại

Chỉ 611 nhân viên thiết yếu USAID được giữ lại

Thế giới 09/02/2025

(ANTV) - Trong một thông báo gửi các nhân viên Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ chỉ có 611 nhân viên thiết yếu trong tổng số hơn 10.000 nhân viên trên toàn cầu của cơ quan viện trợ lớn nhất thế giới này được giữ lại.

Cần làm gì để tránh rơi vào bẫy lừa đảo tâm linh?

Cần làm gì để tránh rơi vào bẫy lừa đảo tâm linh?

Xã hội 09/02/2025

(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo từ cơ quan chức năng, hình thức lừa đảo qua “dịch vụ tâm linh” vẫn diễn biến phức tạp. Với các chiêu trò bói toán, giải hạn, bán "bùa may mắn", nhiều đối tượng đã lợi dụng lòng tin của người dân để chiếm đoạt số tiền lớn. Từ thời điểm trước Tết Nguyên đán đến nay đã nhiều ổ nhóm tội phạm hoạt động lừa đảo dịch vụ tâm linh đã bị cơ quan công an đấu tranh, bóc gỡ. Lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các hoạt động tâm linh online vẫn nở rộ với nhiều loại hình khác nhau.

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Điểm tin 09/02/2025

(ANTV) - Rạng rỡ Việt Nam; Chính sách thuế linh hoạt thúc đẩy kinh tế năm 2025; Thông tư dạy thêm, học thêm có hiệu lực: Hàng loạt lớp học thêm dừng hoạt động; Không chủ quan với cúm A - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.

Xem thêm