Thứ Năm, 25/12/2025 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Myanmar bàn giao cho Trung Quốc trên 350 nghi phạm lừa đảo viễn thông

BT

(ANTV) - Cảnh sát Myanmar vừa bàn giao cho phía Trung Quốc 352 công dân nước này bị tình nghi lừa đảo viễn thông. Những đối tượng này nằm trong số tổng cộng 807 nghi phạm tham gia các vụ lừa đảo viễn thông xuyên biên giới, mà cảnh sát Myanmar bắt giữ trong chiến dịch thực thi pháp luật chung đầu tiên với Bộ Công an Trung Quốc, được tiến hành tại tỉnh Muse, miền Bắc Myanmar.

Trong số các công dân Trung Quốc bị bắt, có 21 đối tượng được xác định là thành viên chủ chốt của các băng nhóm lừa đảo viễn thông. Ngoài ra, cảnh sát còn tịch thu một lượng lớn các thiết bị liên quan đến việc phạm tội, trong đó có máy tính, điện thoại di động, kịch bản lừa đảo. Bộ Công an Trung Quốc cam kết tăng cường hơn nữa hợp tác thực thi pháp luật biên giới với các nước và khu vực liên quan, cũng như duy trì việc trấn áp mạnh mẽ lừa đảo viễn thông xuyên biên giới, qua đó giúp bảo vệ tài sản và cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, Bộ Công an Trung Quốc cũng kêu gọi những đối tượng tham gia lừa đảo viễn thông tự thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Xác định mối liên hệ giữa các đối tượng bắt giữ tại Dagestan trong vụ khủng bố ở Nga

Liên quan đến tiến trình điều tra vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa tiết lộ, các thành viên của nhóm khủng bố gồm công dân nước ngoài mà lực lượng an ninh Nga vừa bắt giữ trong một chiến dịch đặc biệt tại nước Cộng hòa Dagestan trực thuộc, đã cung cấp tiền và vũ khí cho những kẻ khủng bố trực tiếp thực hiện vụ tấn công tối 22/3.

Điều tra cho thấy, một trong số các đối tượng đã khai nhận vận chuyển vũ khí cho các tay súng tấn công nhà hát Crocus City Hall. Chúng cũng đồng thời đang âm mưu tiến hành một cuộc tấn công khủng bố tại một địa điểm tập trung đông người ở thành phố Kaspiysk, thuộc Cộng hòa Dagestan. Ngày 31/3, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga thông báo đã bắt giữ 4 đối tượng trong một chiến dịch chống khủng bố tại Dagestan. Khi tiến hành khám xét, lực lượng an ninh đã tìm thấy các vũ khí tự động, đạn dược và một thiết bị nổ tự chế. Nga đã đẩy mạnh các nỗ lực chống khủng bố kể từ sau vụ việc ngày 22/3 khiến hơn 140 người thiệt mạng. 11 đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công đã bị bắt giữ, trong đó 4 đối tượng bị buộc tội khủng bố.

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm