(ANTV) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) mới đây đã bất ngờ thông báo đợt cắt giảm sản lượng mới ở mức 1,66 triệu thùng/ngày. Về vấn đề này, Điện Kremlin khẳng định động thái của OPEC+ là nhằm duy trì mức giá phù hợp cho dầu và các sản phẩm liên quan đến dầu, với mục tiêu hỗ trợ nỗ lực ổn định thị trường.
Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, việc duy trì giá dầu ở mức nhất định trong bối cảnh ngành này đang cần nhiều đầu tư, và việc đáp ứng nhu cầu năng lượng tái tạo của tất cả các quốc gia trong tương lai gần là không khả thi.
Mỗi quốc gia đều có quan điểm và lợi ích riêng trong việc bình ổn thị trường, và Nga luôn sẵn sàng phối hợp hành động với OPEC+
Cùng ngày, Bộ Dầu mỏ Kuwait khẳng định việc các nhà sản xuất dầu mỏ của OPEC+ cắt giảm sản lượng là biện pháp mang tính phòng ngừa và nhằm mục đích bình ổn thị trường.
Hôm 2/4, một loạt các nước thành viên OPEC+ đã ra tuyên bố tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu để phòng ngừa những bất ổn trên thị trường thế giới.
Nga gia hạn cắt giảm sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày từ mức sản xuất trung bình vào tháng 2 cho tới cuối năm nay.
Ả Rập Xê Út tự nguyện cắt giảm thêm 500.000 thùng/ngày kể từ tháng 5 tới cho đến hết năm. Nhiều nước khác cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Ngay sau các tuyên bố này, giá dầu thế giới đã tăng trung bình hơn 5 USD/thùng.
Ngày 3/4, người phát ngôn của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết, Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi sẽ đến thành phố Kaliningrad vào ngày 5/4 để thảo luận về vấn đề an ninh và an toàn hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.
Ông Grossi đã đến thăm nhà máy Zaporizhzhia vào tuần trước. Tổng giám đốc IAEA đánh giá tình hình đang phát triển theo chiều hướng tiêu cực hơn khi hoạt động quân sự xung quanh nhà máy này gia tăng trong những tháng gần đây.
IAEA đang nỗ lực thúc đẩy các giải pháp để bảo vệ nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu và ngăn ngừa nguy cơ rò rỉ hạt nhân.
Trước đó, ông Grossi cho biết phái đoàn của ông đang cân nhắc giải pháp theo hướng có được các cam kết "không tấn công nhà máy hoặc không sử dụng nhà máy này để thực hiện các cuộc tấn công", thay vì thúc đẩy kế hoạch thiết lập khu vực phi quân sự do cho rằng có thể khiến tình hình thêm phức tạp.
Zaporizhzhia là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu với tổng cộng 6 lò phản ứng. Nhà máy này đã hứng chịu nhiều cuộc pháo kích, gây lo ngại về nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân. Nga và Ukraine cáo buộc lẫn nhau về việc pháo kích nhà máy này.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.