Thứ Sáu, 05/12/2025 22:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn đua xe trái phép, đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ Quốc khánh

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 người dân, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày. Những tuyến phố vui chơi của Hà Nội như Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Tây Hồ, đường Giải Phóng sẽ là những tuyến đường nóng, thường xảy ra các vi phạm về an ninh trật tự, tụ tập, đua xe trái phép. Do đó công tác nắm tình hình cũng như xây dựng phương án tuần tra, xử lý được Công an TP Hà Nội triển khai nhanh chóng trong những ngày này.

22h đêm, tại các tuyến phố khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Theo chân lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Hà Nội đi tuần tra các tuyến phố.. Mặc dù đã muộn nhưng lượng phương tiện vẫn rất đông do người dân đổ ra đường đi chơi lễ. Song, hầu hết mọi người đều chấp hành và tuân thủ luật giao thông.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, 100% quân số của lực lượng CSCĐ Hà Nội được huy động, để kịp thời ứng phó nhanh với tất cả các tình huống. Lên Phương án sẵn sàng tại các điểm nóng tệ nạn xã hội, các cung đường khả năng cao xảy ra đua xe.

Bắt đầu từ 10h đêm cho đến sáng là khoảng thời gian mà các đối tượng chọn để đua xe. Các đối tượng vi phạm thường trong độ tuổi từ 14 đến 17 ở các huyện ngoại thành như Thanh oai, Thạch Thất, Thanh trì, Đan Phượng đổ về Hà Nội để tổ chức vui chơi, tụ tập. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, các đối tượng sẵn bỏ chạy với tốc độ cao hoặc bất chấp đâm thẳng vào cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, bên cạnh công tác tuần tra xử lý vi phạm, thì lực lượng chức năng sẽ kết hợp song song tuyên truyền nhắc nhở đối với người dân.

Ngăn chặn nạn đua xe luôn là một nhiệm vụ hết sức nguy hiểm đối với các chiến sĩ của lực lượng CSCĐ. Tuy nhiên, với tinh thần "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi", các chiến sĩ CSCĐ TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cho người dân vui chơi, nghỉ ngơi an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Tin mới nhất

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm