(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 người dân, học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ được nghỉ 4 ngày. Những tuyến phố vui chơi của Hà Nội như Khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Tây Hồ, đường Giải Phóng sẽ là những tuyến đường nóng, thường xảy ra các vi phạm về an ninh trật tự, tụ tập, đua xe trái phép. Do đó công tác nắm tình hình cũng như xây dựng phương án tuần tra, xử lý được Công an TP Hà Nội triển khai nhanh chóng trong những ngày này.
22h đêm, tại các tuyến phố khu vực Tây Hồ, Hoàn Kiếm. Theo chân lực lượng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Hà Nội đi tuần tra các tuyến phố.. Mặc dù đã muộn nhưng lượng phương tiện vẫn rất đông do người dân đổ ra đường đi chơi lễ. Song, hầu hết mọi người đều chấp hành và tuân thủ luật giao thông.
Trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, 100% quân số của lực lượng CSCĐ Hà Nội được huy động, để kịp thời ứng phó nhanh với tất cả các tình huống. Lên Phương án sẵn sàng tại các điểm nóng tệ nạn xã hội, các cung đường khả năng cao xảy ra đua xe.
Bắt đầu từ 10h đêm cho đến sáng là khoảng thời gian mà các đối tượng chọn để đua xe. Các đối tượng vi phạm thường trong độ tuổi từ 14 đến 17 ở các huyện ngoại thành như Thanh oai, Thạch Thất, Thanh trì, Đan Phượng đổ về Hà Nội để tổ chức vui chơi, tụ tập. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, các đối tượng sẵn bỏ chạy với tốc độ cao hoặc bất chấp đâm thẳng vào cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.
Theo kế hoạch, từ nay cho đến hết nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, bên cạnh công tác tuần tra xử lý vi phạm, thì lực lượng chức năng sẽ kết hợp song song tuyên truyền nhắc nhở đối với người dân.
Ngăn chặn nạn đua xe luôn là một nhiệm vụ hết sức nguy hiểm đối với các chiến sĩ của lực lượng CSCĐ. Tuy nhiên, với tinh thần "thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi", các chiến sĩ CSCĐ TP Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cho người dân vui chơi, nghỉ ngơi an toàn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.