Thứ Sáu, 17/04/2026 03:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn hàng tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

BT

(ANTV) - Mặc dù, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo. Lực lượng Công an và ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều người dân gửi hàng tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy. Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền vào tài khoản ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn ngăn chặn kịp thời.

Công an thị xã Đức Phổ và Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngăn chặn đồng thời giải thích cho người phụ nữ trên về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.

Trước đó, Công an thị xã Đức Phổ và Ngân hàng Việt Á Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều người chuẩn bị chuyển khoản hàng tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy, các đối tượng hăm dọa và yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào một tài khoản khác để cơ quan Công an thẩm tra, xác minh. Đồng thời đe dọa nạn nhân, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.

Cơ quan Công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác, khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan Nhà nước để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại thì cần bình tĩnh, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin mới nhất

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Khai mạc Ngày sách và phát động phong trào đọc sách trong Công an nhân dân

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc tặng 6 sĩ quan Công an Việt Nam

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Công an Việt Nam lan toả tinh thần vì cộng đồng tại Cộng hoà Trung Phi

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Việt Nam là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của Liên hợp quốc

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Làm chủ công nghệ, phục vụ công tác công an

Chính trị 16/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Vận hội mới”

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 – 01/11/2026) và 31 năm hình thành, phát triển của ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo Công an nhân dân đã phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn mang tên “Vận hội mới” giai đoạn 2026 – 2027.

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Tây Ninh

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh).

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Cục CSGT khẳng định không nâng mức phạt tại dự thảo Nghị định 168 sửa đổi

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo không tăng mức phạt mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chủ yếu liên quan đến kinh doanh vận tải.

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Phá án 16/04/2026

(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Xem thêm