Chủ Nhật, 24/09/2023 02:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn hàng tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

BT

(ANTV) - Mặc dù, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo. Lực lượng Công an và ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều người dân gửi hàng tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy. Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền vào tài khoản ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn ngăn chặn kịp thời.

Công an thị xã Đức Phổ và Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngăn chặn đồng thời giải thích cho người phụ nữ trên về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.

Trước đó, Công an thị xã Đức Phổ và Ngân hàng Việt Á Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều người chuẩn bị chuyển khoản hàng tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy, các đối tượng hăm dọa và yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào một tài khoản khác để cơ quan Công an thẩm tra, xác minh. Đồng thời đe dọa nạn nhân, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.

Cơ quan Công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác, khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan Nhà nước để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại thì cần bình tĩnh, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

 Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).

Xem thêm