(ANTV) - Mặc dù, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo. Lực lượng Công an và ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều người dân gửi hàng tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.
Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy. Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền vào tài khoản ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn ngăn chặn kịp thời.
Công an thị xã Đức Phổ và Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngăn chặn đồng thời giải thích cho người phụ nữ trên về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.
Trước đó, Công an thị xã Đức Phổ và Ngân hàng Việt Á Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều người chuẩn bị chuyển khoản hàng tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.
Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy, các đối tượng hăm dọa và yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào một tài khoản khác để cơ quan Công an thẩm tra, xác minh. Đồng thời đe dọa nạn nhân, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.
Cơ quan Công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác, khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan Nhà nước để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại thì cần bình tĩnh, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
(ANTV) - Đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.
(ANTV) - Xung đột tại Trung Đông đang tiến gần hơn bao giờ hết tới một cuộc chiến tổng lực. Trong khi Iran chính thức bác bỏ đề xuất hòa bình của Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một tối hậu thư: Tehran chỉ còn chưa đầy 24 giờ để mở cửa eo biển Hormuz, nếu không muốn đối mặt với sự hủy diệt hoàn toàn.
(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách an sinh quan trọng, nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp có cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện không ít trường hợp lợi dụng chính sách này để trục lợi, làm sai lệch mục tiêu hỗ trợ của Nhà nước. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều vụ việc liên quan đã được các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý, qua đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác quản lý, bảo đảm công bằng trong tiếp cận chính sách.
(ANTV) - Trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đang được tăng cường, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng phương tiện. Đặc biệt, hiện nay Công an TP.HCM đang tích cực thực hiện kế hoạch tổng rà soát đối với các phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên đã nhận được sự phối hợp tích cực từ phía doanh nghiệp.
(ANTV) - 26 năm kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chọn ngày 7/4 là ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tại Việt Nam không còn là một khẩu hiệu xa lạ, mà đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa, một mệnh lệnh từ trái tim của hàng triệu người dân. Mỗi giọt máu hồng trao đi đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp, là nhịp cầu sinh mệnh nối dài hy vọng cho biết bao cuộc đời.
(ANTV) - Chiều 06/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Công an đã ký kết biên bản ghi nhớ và bấm nút kích hoạt kết nối, đồng bộ dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường với cơ sở dữ liệu tổng hợp Quốc gia. Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Hai nữ nhân viên gác chắn đã liên tục cảnh báo khi phát hiện người phụ nữ cố tình vượt rào chắn, tuy nhiên người này bất chấp và còn lao vào hành hung người làm nhiệm vụ. Sự việc xảy ra vào tối 6/4, tại km788+515, phường Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đây là quyết sách mang tầm chiến lược, thể hiện rõ tính đột phá, đồng thời kế từa phát huy các hành tiệu đã đạt được trong thời gian qua, từ đó tạo nền tảng vững chắc, bảo đảm an ninh và thúc đẩy phát triển quốc gia mạnh mẽ, vững bền.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc đã khởi động cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hwarang kéo dài nhiều tháng, phối hợp với các cơ quan chính phủ, cảnh sát và lực lượng cứu hỏa nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tích hợp trên khắp các khu vực.