Chủ Nhật, 19/04/2026 02:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Ngăn chặn hàng tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

BT

(ANTV) - Mặc dù, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông tin, các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh Công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo. Lực lượng Công an và ngân hàng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn nhiều người dân gửi hàng tỷ đồng cho đối tượng lừa đảo.

Cuối tháng 2 vừa qua, bà Trần Thị Lan, ở thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an và thông báo bà có liên quan đến một vụ án ma túy. Đối tượng đã uy hiếp bà Lan mua điện thoại mới, tạo tài khoản ngân hàng mới và làm theo yêu cầu chuyển hết số tiền vào tài khoản ngân hàng. Người phụ nữ trên đã đến Ngân hàng Việt Á Đức Phổ để rút trên 1 tỷ đồng gửi vào tài khoản mới thì nhân viên ngân hàng nghi vấn ngăn chặn kịp thời.

Công an thị xã Đức Phổ và Phòng giao dịch Ngân hàng Việt Á Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã ngăn chặn đồng thời giải thích cho người phụ nữ trên về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng.

Trước đó, Công an thị xã Đức Phổ và Ngân hàng Việt Á Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều người chuẩn bị chuyển khoản hàng tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Thủ đoạn của những đối tượng này thường là cho nạn nhân biết hiện đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy, các đối tượng hăm dọa và yêu cầu nạn nhân tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào một tài khoản khác để cơ quan Công an thẩm tra, xác minh. Đồng thời đe dọa nạn nhân, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ chuyển tiền trả lại.

Cơ quan Công an khuyến cáo tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác, khi nhận được các cuộc điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ của các cơ quan Nhà nước để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại thì cần bình tĩnh, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm