(ANTV) - Chiều ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tỉnh Sóc Trăng năm 2023.
Hiện trên địa bàn tỉnh có 68 loại mô hình “Đảm bảo ANTT” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai tại 620 điểm, trong đó có 7 loại mô hình điển hình như: Mô hình “Sư sãi, phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội (Zalo)”, “Tiếng loa an ninh”, “Tự phòng, tự quản trong các cơ sở thờ tự”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản về ANTT”; Mô hình “05 không, 03 có” trong khối cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.
Kết quả lực lượng Công an các cấp đã tổ chức tuyên truyền được 8.040 cuộc, có 192.022 lượt người dự và nghe; thông qua tiếng loa lưu động 1.471 cuộc; đăng tải chia sẻ trên 3.762lượt tin bài; quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 1.000 nguồn tin có giá trị.
Dịp này có 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an; 43 tập thể và 64 cá nhân được nhận Bằng khen Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở
Tại Quảng Nam, Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2023 đã được tổ chức tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2023 thu hút sự tham gia của 20 đội dự thi với gần 300 vận động viên là cán bộ, công nhân đến từ các đội PCCC cơ sở thuộc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.
Các đội dự thi tham gia thi đấu các nội dung ở 2 môn thi gồm: Tổ chức chữa cháy, kết hợp cứu người bị nạn và thi triển khau đội hình phun nước vào hộp tiêu điểm bằng máy bơm chữa cháy. Những nội dung thi đấu tại Hội thao là những kỹ năng thiết thực giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở khi có cháy xảy ra.
Dịp này, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có huy động nhiều lực tham gia với tình huống giả định đặt ra phù hợp với điều kiện, công tác thực tế sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp./.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.