Thứ Ba, 23/12/2025 20:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Chiều ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 68 loại mô hình “Đảm bảo ANTT” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai tại 620 điểm, trong đó có 7 loại mô hình điển hình như: Mô hình “Sư sãi, phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội (Zalo)”, “Tiếng loa an ninh”, “Tự phòng, tự quản trong các cơ sở thờ tự”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản về ANTT”; Mô hình “05 không, 03 có” trong khối cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

Kết quả lực lượng Công an các cấp đã tổ chức tuyên truyền được 8.040 cuộc, có 192.022 lượt người dự và nghe; thông qua tiếng loa lưu động 1.471 cuộc; đăng tải chia sẻ trên 3.762lượt tin bài; quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 1.000 nguồn tin có giá trị.

Dịp này có 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an; 43 tập thể và 64 cá nhân được nhận Bằng khen Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở

Tại Quảng Nam, Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2023 đã được tổ chức tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2023 thu hút sự tham gia của 20 đội dự thi với gần 300 vận động viên là cán bộ, công nhân đến từ các đội PCCC cơ sở thuộc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Các đội dự thi tham gia thi đấu các nội dung ở 2 môn thi gồm: Tổ chức chữa cháy, kết hợp cứu người bị nạn và thi triển khau đội hình phun nước vào hộp tiêu điểm bằng máy bơm chữa cháy. Những nội dung thi đấu tại Hội thao là những kỹ năng thiết thực giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở khi có cháy xảy ra.

Dịp này, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có huy động nhiều lực tham gia với tình huống giả định đặt ra phù hợp với điều kiện, công tác thực tế sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp./.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Khởi tố 2 anh em vào quán nhậu truy sát khiến 4 người thương vong

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xử phạt người đăng video sai sự thật được tạo dựng bằng AI

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng mùa Tết

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Nhiều người ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở phường Phú Mỹ

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ Xanh ở Hà Nội

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

TPHCM kết nối trách nhiệm, hướng tới chuỗi cung ứng xanh

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Tiết kiệm năng lượng giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp và người tiêu dùng

Kinh tế 23/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.

Xem thêm