Thứ Bảy, 24/02/2024 17:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Chiều ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng đã long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 68 loại mô hình “Đảm bảo ANTT” trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai tại 620 điểm, trong đó có 7 loại mô hình điển hình như: Mô hình “Sư sãi, phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, “Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng xã hội (Zalo)”, “Tiếng loa an ninh”, “Tự phòng, tự quản trong các cơ sở thờ tự”, “Camera an ninh”, “Tổ liên gia tự quản về ANTT”; Mô hình “05 không, 03 có” trong khối cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục.

Kết quả lực lượng Công an các cấp đã tổ chức tuyên truyền được 8.040 cuộc, có 192.022 lượt người dự và nghe; thông qua tiếng loa lưu động 1.471 cuộc; đăng tải chia sẻ trên 3.762lượt tin bài; quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 1.000 nguồn tin có giá trị.

Dịp này có 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an; 43 tập thể và 64 cá nhân được nhận Bằng khen Bộ Công an, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở

Tại Quảng Nam, Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và diễn tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ năm 2023 đã được tổ chức tại khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2023 thu hút sự tham gia của 20 đội dự thi với gần 300 vận động viên là cán bộ, công nhân đến từ các đội PCCC cơ sở thuộc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Các đội dự thi tham gia thi đấu các nội dung ở 2 môn thi gồm: Tổ chức chữa cháy, kết hợp cứu người bị nạn và thi triển khau đội hình phun nước vào hộp tiêu điểm bằng máy bơm chữa cháy. Những nội dung thi đấu tại Hội thao là những kỹ năng thiết thực giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao năng lực xử lý tình huống, triển khai đội hình và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở khi có cháy xảy ra.

Dịp này, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH có huy động nhiều lực tham gia với tình huống giả định đặt ra phù hợp với điều kiện, công tác thực tế sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp./.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 24/02/2024

(ANTV) - Thanh Hóa: Triệt xóa đường dây ma túy liên tỉnh; Thừa Thiên Huế: Bắt đối tượng lừa chạy án; Quảng Nam: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Khởi tố vụ án người đàn ông bị tẩm xăng đốt tại Hà Nội; Hà Giang: Bắt 2 đối tượng đưa người khác trốn đi nước ngoài... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo Quốc hội giải trình một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Đáng chú ý, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe. Nhiều chuyên gia, người lái xe và cư dân mạng đều bày tỏ sự ủng hộ đối với đề xuất này. Tất cả đều kỳ vọng quy định sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Duy trì nồng độ cồn bằng 0 khi điều khiển phương tiện là cần thiết

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Năm 2023 có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đã được triển khai nhằm kéo giảm TNGT, nổi bật nhất đó là kiểm tra, phát hiện và xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, bởi theo thống kê thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ TNGT. Qua đó, kiên quyết xử lý các tài xế vi phạm, tạo cho người dân thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”. Với mục đích, không phải là xử phạt, mà là việc dần dần có thêm số đông người không lái xe khi có hơi men trong cộng đồng xã hội.

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Từ ngày 25/02, Công an các địa phương trên toàn quốc bắt đầu tổ chức lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân cả nước, lãnh đạo Bộ Công an cũng sẽ trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Rủi ro từ dịch vụ rút tiền mặt, chuyển tiền nhanh

Kinh tế 24/02/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tại các địa phương trên cả nước xuất hiện tình trạng một số cá nhân, cửa hàng tự ý mở dịch vụ chuyển, rút tiền, nhất là tại các địa bàn nông thôn. Các cửa hàng này đa số là tự phát và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Hoạt động này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho cả người cung cấp và sử dụng dịch vụ này.

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Lễ khai ấn đền Trần diễn ra an toàn, trật tự

Xã hội 24/02/2024

(ANTV) - Vào đêm 23/2, tại Khu Di tích lịch sử văn hóa đền Trần - chùa Tháp (phường Lộc Vượng, Tp. Nam Định, tỉnh Nam Định) đã trang trọng diễn ra Lễ khai ấn đền Trần. Vào 5h sáng ngày 24/2 ( Rằm tháng riêng), những lá ấn đầu tiên tại đền Trần mới được phát ra cho người dân và du khách thập phương, nhưng nhiều người dân đã chờ đợi ngay từ trong đêm để xin được lá ấn đầu năm. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng Công an Nam Định triển khai xuyên suốt trong những ngày diễn ra lễ hội.

Xem thêm