Thứ Tư, 22/05/2024 02:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nghị quyết 12 tạo động lực cho thế hệ trẻ Công an Nam Định

(ANTV) - Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là nghị quyết rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và niềm tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Công an nhân dân.

Gắn Nghị quyết với thực tiễn

Trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, hội nhập quốc tế, bảo đảm môi trường hoà bình, ổn định, đất nước bước vào giai đoạn phát triển cao hơn, Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị chỉ rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Trong đó Công an tỉnh Nam Định xác định việc hình thành thế hệ trẻ Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh sẽ tạo nền tảng vững chắc, là tiềm lực cho quá trình xây dựng lực lượng.

Công tác trong lĩnh vực đấu tranh với loại tội phạm mới tại một đơn vị vừa thành lập hơn 6 tháng, bản thân có tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, Thượng uý Trần Phương Nga cho rằng, trong điều kiện nhiều bỡ ngỡ đó thì được tham gia cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết 12 với tên gọi “Tuổi trẻ Công an tỉnh Nam Định khắc ghi lời Bác dạy” thực sự là cơ hội lớn để có thể việc nắm vững Nghị quyết và vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác.

Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Nam Định được thành cuối năm 2022, theo kế hoạch triển khai Nghị quyết 12. Thực hiện tinh thần của Nghị quyết thì lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao là một trong 6 lực lượng ưu tiên tiến thẳng tới hiện đại vào năm 2025, vì vậy, đơn vị này đã có bước thực hiện với các nhiệm vụ, giải pháp và lộ trình cụ thể. Trong đó xác định xây dựng con người làm trọng tâm, và thế hệ cán bộ trẻ như Thượng uý Trần Phương Nga là tiềm lực quan trọng để phát triển đơn vị khi chiếm tới 50% quân số.

Trong tình hình hiện nay, lực lượng Công an nhân dân phải đấu tranh với nhiều loại tội phạm mới về công nghệ và các loại tội phạm phi truyền thống. Điều này đòi hỏi thế hệ trẻ Công an nhân dân phải vừa tiếp nối kinh nghiệm của các thế hệ trước, vừa phải bắt kịp sự thay đổi của thời kỳ hiện đại.

Để tiến lên chính quy tinh nhuệ hiện đại đối với lực lượng Công an nhân dân theo tinh thần Nghị quyết 12, thì chính quy tinh nhuệ hiện đại đầu tiên đó chính là con người. Con người hiện nay, ở thế hệ này đó là tuổi trẻ, thế hệ thanh niên Công an nhân dân. Vì thế mỗi thanh niên Công an nhân dân phải thấm nhuần, và là người mẫu mực thực hiện nghị quyết này, phải ngấm đến từng chi bộ, đoàn viên, đảng viên mới có thể thành công.

Bằng nhiều hình thức đa dạng, nhiều hoạt động phong phú, nhiều chuyên đề hấp dẫn, Công an Nam Định đã triển khai quán triệt Nghị quyết 12 tới tất cả cán bộ trẻ, lan tỏa tinh thần then chốt của Nghị quyết trong thế hệ trẻ Công an nhân dân và tạo ra nhiều đợt sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa thực tiễn cao.

Từ sự chuyển biến trong tư duy sang chuyển biến trong hành động. Từ việc học tập, hiểu rõ và thấm nhuần, những cán bộ trẻ này đã đặt ra cho mình phương hướng rèn luyện theo tinh thần Nghị quyết. Gắn Nghị quyết vào thực tiễn để xây dựng chương trình hành động với từng lĩnh vực như phòng cháy chữa cháy, đảm bao trật tự an toàn giao thông, quản lý dữ liệu dân cư, đấu tranh với các loại tội phạm.

Quán triệt tinh thần Nghị quyết 12, thế hệ trẻ Công an tỉnh Nam Định tùy từng lĩnh vực công tác đã chủ động phát huy vai trò của mình trong chuyển đổi số, xung phong đảm nhiệm các khâu trọng yếu, việc khó, thể hiện trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã hội, chủ động trong đảm nhiệm công tác chuyên môn, từng bước khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Hiện nay Công an tỉnh Nam Định có gần 1.600 cán bộ dưới tuổi 35, chiếm tỉ lệ khoảng 50%. Đây là thế hệ kế cận và là tiềm lực quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới như nội dung Nghị quyết.

Tin mới nhất

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Trải nghiệm dù lượn “khám phá hòn đảo Lý Sơn”

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn luôn mang đến cảm giác thích khám phá và thử thách bản thân, đặc biệt là giới trẻ. Đây cũng là một trong số các hoạt động nhằm quảng bá, kích cầu du lịch được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, nhằm thu hút khách du lịch đến với huyện Lý Sơn – một hòn đảo được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp.

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Sáng tạo văn hóa đọc trong các nhà trường

Văn hóa 21/05/2024

(ANTV) - Đọc sách có rất nhiều ý nghĩa, thế nhưng làm thế nào để các em học sinh hứng thú với đọc sách lại là vấn đề không phải dễ dàng. Đặc biệt trước sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ thông tin như hiện nay khi mà nhiều học sinh có thể dành nhiều tiếng đồng hồ để chơi điện tử, xem Tik tok, Facebook hay Youtube. Thời gian vừa qua nhiều trường học trên cả nước đã hưởng ứng ngày sách và phát triển văn hóa đọc. Cùng với đó là những sáng tạo giúp hình thành và duy trì thói quen yêu thích sách cho học sinh.

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Đấu thầu thành công 7.900 lượng vàng

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Sáng 21/5, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã đấu thầu thành công 79 lô tương đương 7.900 lượng vàng với tổng số thành viên trúng thầu là 9 thành viên. Giá trúng thầu duy nhất là 89,42 triệu đồng/lượng, cao hơn 0,82 triệu đồng so với giá tham chiếu để tính tiền cọc mà Ngân hàng nhà nước đưa ra trước phiên (88,6 triệu đồng/lượng).

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Bắt 3 đối tượng làm giả tài liệu để tham gia đấu thầu

Pháp luật 21/05/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa đã khởi tố vụ án; khởi tố 3 bị can Huỳnh Hồng Danh, trú huyện Phú Ninh - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”; Nguyễn Tiện, trú huyện Quế Sơn - nhân viên Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Quảng Nam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và Tô Văn Thanh, trú huyện Quế Sơn - Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng Đại Lộc về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm

Kinh tế 21/05/2024

(ANTV) - Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, nhất là người đứng đầu không làm đúng và làm tốt nhiệm vụ được giao trong lĩnh vực giải ngân đầu tư công: đó là yêu cầu của người đứng đầu TP. HCM trong hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) vừa diễn ra. Năm nay TP. HCM tiếp tục phải giải ngân một số vốn còn lớn hơn năm ngoái với hơn 79.000 tỷ đồng. Vì vậy, cả hệ thống chính trị của Thành phố phải nỗ lực và quyết tâm hơn rất nhiều.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay trồng rừng phòng hộ

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp Chi cục Kiểm lâm, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Thăm Khu truyền thống Mậu Thân năm 1968

Xã hội 21/05/2024

(ANTV) - Khu truyền thống Mậu Thân nằm trong tổng thể khu di tích Láng Le - Bàu Cò tọa lạc tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Nơi đây là một trong những "địa chỉ đỏ" thiêng liêng để tưởng niệm, tri ân cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã hi sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Nhiều nước gửi lời chia buồn với Iran

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Ngày 20/5, đại diện các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, cùng những người khác trong đoàn tháp tùng đã tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5 vừa qua. Chính phủ nhiều nước cũng đã bày tỏ tiếc thương Tổng thống Ebrahim Raisi, đồng thời gửi điện chia buồn tới nhà nước và nhân dân Iran.

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Chuyến bay cứu hộ đầu tiên tới New Caledonia

Thế giới 21/05/2024

(ANTV) - Hôm nay (21/5), Australia và New Zealand đã điều động ba máy bay đến New Caledonia để sơ tán công dân và khách du lịch khỏi vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp. Đây cũng là những chuyến bay cứu hộ đầu tiên đến New Caledonia kể từ khi bạo loạn nổ ra hơn một tuần trước.

Xem thêm