(ANTV) - Điện Kremlin ngày 11/9 thông báo, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong những ngày tới, theo lời mời của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nhà Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thống Putin. Tuy nhiên, chi tiết về thời gian và địa điểm diễn ra chuyến thăm không được công bố.
Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn lời các quan chức chính phủ đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang đi tàu hỏa tới Nga.
Theo Điện Kremlin, từ trước đến nay, Nga và Triều Tiên vẫn luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp, tôn trọng lẫn nhau và đã có các cuộc tiếp xúc diễn ra ở nhiều cấp khác nhau.
Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau là vào tháng 4/2019 tại Vladivostok.
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga và là cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo.
Nga khuyến cáo công dân tránh đi ô tô tới Phần Lan
Đại sứ quán Nga tại Helsinki đã kêu gọi công dân không sử dụng ô tô mang biển số Nga khi đến Phần Lan. Nguyên nhân là do lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) cho phép tịch thu phương tiện cá nhân mang biển số Nga.
Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu (EC) xác nhận, công dân Nga bị cấm mang bất kỳ phương tiện nào mang biển số Nga qua biên giới của khối, ngay cả khi sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc du lịch ngắn hạn.
Hồi đầu năm, truyền thông Đức cũng đưa tin cảnh sát và nhân viên hải quan nước này đang tịch thu những chiếc ô tô đăng ký ở Nga. Người nhập cư gần đây đến Đức nằm trong số những người bị tịch thu tài sản.
EU đã mở rộng đáng kể các biện pháp trừng phạt đối với Nga kể từ khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine vào tháng 2 năm ngoái. Moskva nhiều lần lên án các lệnh trừng phạt này là "bất hợp pháp" và cam kết sẽ có các biện pháp trả đũa.
(ANTV) - Sáng nay 9/12, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025 trước Quốc hội.
(ANTV) - Trong khi làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại vùng lũ Đắk Lắk, chiến sỹ Nguyễn Mai Thi, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Hồ Chí Minh, đã kịp thời kéo em học sinh ra khỏi vùng nguy hiểm chỉ trong tích tắc khi di chuyển quá gần khu vực chiếc xe đầu kéo mất lái lao thẳng về phía nhà dân.
(ANTV) - Nhiều năm qua, vỉa hè không chỉ là không gian dành cho người đi bộ trên các tuyến phố mà còn trở thành nơi mưu sinh với đủ loại hình hoạt động. Từ quán trà đá, gánh hàng rong đến trông giữ xe máy, đặt biển quảng cáo… tất cả tạo nên một vỉa hè “đa công năng”, buộc người đi bộ nhiều lúc phải xuống lòng đường.
(ANTV) - Theo dự kiến bắt đầu từ ngày mai – 10/12, Hà Nội đưa vào vận hành hệ thống gần 1.900 camera AI tích hợp cùng mạng lưới đèn tín hiệu giao thông tự động.
(ANTV) - Ma tuý vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội bởi nó không chỉ huỷ hoại sức khoẻ con người mà còn là nguyên nhân dẫn đến gia tăng tội phạm, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.
(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.