Thứ Hai, 12/05/2025 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ nhà máy sản xuất rocket gây nhiều thương vong ở Serbia

(ANTV) - Bộ Nội vụ Serbia ngày 23/11 xác nhận một loạt vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất rocket tư nhân ở ngoại ô phía Nam Belgrade khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 14 giờ tại kho chứa đồ, nơi 500 quả tên lửa, mỗi quả nặng 30kg được cất giữ trong một không gian rộng khoảng 240m2. Thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Serbia cho hay 5 người đã được tìm thấy và giải cứu khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo đài phát thanh và truyền hình Serbia (RTS), có khoảng 40 nhân viên đang làm việc tại cơ sở sản xuất rocket vào thời điểm xảy ra vụ nổ. 11 phương tiện cứu hỏa cùng 36 sỹ quan đã được điều động tới hiện trường và tham gia chiến dịch giải cứu.

Hiện lực lượng cứu hỏa và cứu hộ đã ổn định tình hình và đang tìm kiếm hiện trường bằng cách sử dụng máy bay không người lái có thiết bị ảnh nhiệt để xác định vị trí các nạn nhân và những người bị thương.

Chính quyền Taliban mới đây vừa công bố một loạt biện pháp hạn chế đối với truyền thông Afghanistan, bao gồm lệnh cấm các bộ phim truyền hình có diễn viên nữ đóng, cũng như chỉ thị những người dẫn chương trình tin tức là nữ giới phải đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo.

Ngày 23/11, một người phát ngôn của chính quyền Taliban cho biết phần lớn các quy tắc tập trung vào việc cấm mọi hình thái truyền thông vi phạm "các giá trị Hồi giáo và Afghanistan." Một số sắc lệnh đã nhằm cụ thể vào phụ nữ, một động thái có khả năng gây lo ngại trong cộng đồng quốc tế.

Các quy định có nêu "các bộ phim truyền hình... hay chương trình mà phụ nữ đóng không nên được công chiếu," cũng như các nữ phóng viên lên hình cần đeo khăn trùm hijab của Hồi giáo. Các quy định trên đã vấp phải những chỉ trích từ Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) cho rằng tự do truyền thông đang xấu đi ở Afghanistan.

Trong 1 diễn biến khác, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 23/11  cho biết sẽ nối lại đàm phán với Taliban vào tuần tới tại Qatar, trong đó sẽ giải quyết các vấn đề như cuộc chiến chống khủng bố và cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan, cũng như các vấn đề khác./.

Tin mới nhất

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Cắt giảm dịch vụ vận chuyển container tuyến châu Á – Mỹ

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang tiếp tục cuộc đàm phán tại Thụy Sĩ nhằm tháo gỡ những bất đồng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, các công ty vận chuyển container lớn đã tạm dừng ít nhất 6 tuyến đường theo lịch trình hàng tuần giữa Trung Quốc và Mỹ, do tác động của chính sách thuế quan mới của Washington.

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Cảnh giác lừa đảo mạo danh khoá học “Trại hè lính cứu hỏa”

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Lợi dụng nhu cầu tìm kiếm các khóa học, chương trình ngoại khóa trong dịp nghỉ hè, gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản facebook “Trại hè lính cứu hỏa” giả mạo các cơ quan, tổ chức uy tín có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người đăng ký tham gia. Người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác.

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Cảnh báo tai nạn do mưa dông

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Ngay trước thềm mùa mưa, TP.HCM đã ghi nhận một số vụ cây xanh ngã đổ, trong đó có trường hợp người dân bị thương. Những sự cố này làm dấy lên lo ngại khi mùa mưa năm nay được dự báo sẽ đến sớm hơn so với các năm trước.

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Dạy những kỹ năng an toàn cho trẻ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Không phải học chữ, cũng không phải học hát, mà là học kỹ năng PCCC&CNCH cùng các chú Công an phường. Vừa học, vừa chơi, vừa rèn kỹ năng sống. Đó là cách các cô giáo trường mầm non Bình Minh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đang nỗ lực gieo những bài học đầu tiên về an toàn PCCC và trách nhiệm công dân cho con trẻ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm 3 nước Vùng Vịnh

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thăm 3 quốc gia Vùng Vịnh gồm Ả Rập Xê Út, Qatar và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ 2 của Tổng thống Trump.

Xem thêm