Thứ Năm, 30/11/2023 04:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Là một tỉnh có đường biên giới dài, 80% ma túy thu giữ được đều xuất phát từ Lào nhưng giờ đây, Nghệ An đã xây dựng được bức tường ngăn vững chắc. Với 27/27 xã biên giới hoàn thành các tiêu chí “xã biên giới sạch về ma túy”, đời sống của nhân dân vùng biên vì thế mà ổn định, phát triển hơn. Kết quả này phải kể đến vai trò tham mưu trực tiếp từ Đại uý Đặng Thị Thuỷ.

Từng là thủ khoa kép cả đầu vào và đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại úy Thủy đã phát huy hiệu quả những kiến thức được đào tạo tại nhà trường. Những đề án "Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện" hay "Nâng cao hiệu quả xóa địa bàn phức tạp về ma túy, giai đoạn 2021 - 2025"; kế hoạch phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, phòng, chống mua bán người mà đồng chí Thúy đã tham mưu đều là những văn bản quan trọng, là hành lang pháp lý góp phần hỗ trợ chính sách cho công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ, Bí thư đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nghệ An, Đại uý Thuỷ đã cùng Ban thường vụ Hội Phụ nữ Công an tỉnh và cán bộ hội viên triển khai nhiều chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ, tổ chức các hoạt động phong trào đạt hiệu quả cao, để lại dấu ấn trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đại úy Đặng Thị Thủy đã được Bộ trưởng Bộ công an tặng Bằng khen Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng; liên tục được các cấp Hội phụ nữ tuyên dương, khen thưởng. Những kết quả đó là minh chứng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của của Đại úy Thủy nói riêng, phụ nữ Công an nhân dân nói chung.

Tin mới nhất

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XV

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sau 22,5 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15.

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Bộ trưởng Tô Lâm làm việc tại tỉnh Kon Tum

Chính trị 29/11/2023

(ANTV) - Sáng ngày 29/11, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Ngăn chặn nguy cơ phát sinh tội phạm từ biển số xe không rõ nguồn gốc

Pháp luật 29/11/2023

(ANTV) - Bên cạnh việc triển khai thực hiện một số chuyên đề, các đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, Công an TPHCM còn thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xã hội để hạn chế nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm. Trong đó việc tổng kiểm tra các cơ sở in ấn, sản xuất biển số xe không rõ nguồn gốc.

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

Văn hóa 29/11/2023

(ANTV) - Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên – Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra tại Kon Tum từ ngày 29/11 đến 01/12/2023, quy tụ hơn 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Đăk Nông và Lâm Đồng. Tại lễ khai mạc, Bộ Công an có gần 700 cán bộ chiến sĩ tham gia biểu diễn.

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Cảnh báo mạo danh cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Kinh tế 29/11/2023

(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.

Xem thêm