Chủ Nhật, 14/12/2025 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp đề xuất dự thảo nghị quyết về Gaza

BT

(ANTV) - Pháp đã đề xuất dự thảo nghị quyết về tình hình Dải Gaza lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ), trong đó đưa ra những giải pháp để có thể triển khai hoạt động giám sát lệnh ngừng bắn ở dải đất ven biển Địa Trung Hải này.

Dự thảo do Pháp đề xuất đã kêu gọi lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Gaza, tạo điều kiện cung cấp viện trợ nhân đạo quy mô lớn cho người dân ở dải đất này, đồng thời yêu cầu trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả con tin vẫn đang bị giam giữ.

Ngoài những nỗ lực kêu gọi chấm dứt xung đột, dự thảo cũng nhấn mạnh sự cấp thiết đạt được một giải pháp 2 nhà nước đối với cuộc xung đột Israel-Hamas hiện nay, thông qua một lộ trình đàm phán kiên quyết với những biện pháp không thể đảo ngược.

Theo Đại sứ Pháp tại LHQ Nicolas de Riviere, sẽ mất nhiều thời gian để thảo luận và xem xét những vấn đề được đề cập trong dự thảo.

Hồi tháng 3, Mỹ đã bỏ phiếu trắng đối với một nghị quyết tương tự được đệ trình lên HĐBA. Nghị quyết này được đánh giá mang tính đột phá do đó là lần đầu tiên HĐBA LHQ thông qua nghị quyết như vậy, kể từ khi xung đột Hamas-Israel bùng phát hồi tháng 10/2023. Tuy nhiên, các bên xung đột cho đến nay vẫn chưa tuân thủ nghị quyết này.

Mỹ-Nhật-Hàn tập trận không quân chung

Hàn Quốc cùng Mỹ và Nhật Bản ngày 02/4, đã tiến hành cuộc tập trận chung trên không với sự tham gia của máy bay ném bom B-52, tại vùng biển ở Đông Nam Đảo Jeju.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận nhằm củng cố năng lực ứng phó của 3 nước và cũng là cuộc tập trận 3 bên đầu tiên giữa Seoul – Tokyo và Washington trong năm nay.

Cuộc tập trận diễn ra vài giờ sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung hướng vào vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã hội đàm và lên tiếng chỉ trích vụ phóng tên lửa đe dọa nghiêm trọng đến hòa bìn, sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, đồng thời vi phạm nhiều nghị quyết của HĐBA LHQ.

Các đặc phái viên cũng nhất trí về sự cần thiết phải tăng cường phối hợp 3 bên để đưa ra phản ứng quốc tế thống nhất trong vấn đề Triều Tiên.

Tin mới nhất

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy

Pháp luật 14/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm quy định về an toàn giao thông

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm