(ANTV) - Thực trạng của ngành Giáo dục đang là vấn đề “nóng”, đặc biệt là vấn đề đội ngũ giáo viên. Thiếu giáo viên là câu chuyện được nhắc tới rất nhiều thời gian qua, nhất là giáo viên mầm non. Số lượng giáo viên mầm non thôi việc, nghỉ việc hay bỏ việc đang khiến ngành giáo dục thực sự “đau đầu”.
Theo phản ảnh, mức lương hiện không đủ trang trải, lương không thoả đáng với thời gian, công sức và tâm huyết cho nghề của họ bỏ ra. Và đó lý do chính khiến nhiều giáo viên mầm non bỏ nghề. Nhưng mới đây, theo ghi nhận, ngành Giáo dục đang rất nỗ lực để giải quyết vấn đề này.
Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng để “giải bài toán” của ngành. Dư luận xã hội, đặc biệt là cộng đồng mạng đã có hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, rất ủng hộ và tán dương.
Ở câu chuyện này, cộng đồng đều chia sẻ rằng: mỗi nghề đều có những nỗi khổ riêng, nhưng đối với giáo viên mầm non, bên cạnh tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc “thế hệ tương lai”, họ đang gồng mình làm việc tới 10 – 12 tiếng mỗi ngày, thâm chí không có thời gian dành cho gia đình.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cho biết trong số 16.000 giáo viên bỏ việc năm 2022, giáo viên mầm non chiếm tỷ lệ cao nhất, tới 40%. Do đó, đây là lực lượng "cần chăm sóc" nhiều nhất về chế độ, chính sách, điều kiện làm việc.
Thực tế, công việc vất vả, gánh trên vai rất nhiều áp lực nhưng mức lương lại chưa đủ sống khiến đội ngũ giáo viên mầm non chạnh lòng và nhiều người đã phải bỏ nghề.
Vì thế, việc Bộ GD&ĐT phối, kết hợp các bộ, ban ngành xem xét, đưa đối tượng giáo viên mầm non vào danh sách với những chế độ đãi ngộ tốt hơn chắc chắn là tín hiệu... rất mừng để tiếp thêm động lực cho các cô nuôi dạy trẻ yên tâm bám trụ với nghề.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.