(ANTV) - Thực trạng của ngành Giáo dục đang là vấn đề “nóng”, đặc biệt là vấn đề đội ngũ giáo viên. Thiếu giáo viên là câu chuyện được nhắc tới rất nhiều thời gian qua, nhất là giáo viên mầm non. Số lượng giáo viên mầm non thôi việc, nghỉ việc hay bỏ việc đang khiến ngành giáo dục thực sự “đau đầu”.
Theo phản ảnh, mức lương hiện không đủ trang trải, lương không thoả đáng với thời gian, công sức và tâm huyết cho nghề của họ bỏ ra. Và đó lý do chính khiến nhiều giáo viên mầm non bỏ nghề. Nhưng mới đây, theo ghi nhận, ngành Giáo dục đang rất nỗ lực để giải quyết vấn đề này.
Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng để “giải bài toán” của ngành. Dư luận xã hội, đặc biệt là cộng đồng mạng đã có hàng trăm nghìn lượt chia sẻ, rất ủng hộ và tán dương.
Ở câu chuyện này, cộng đồng đều chia sẻ rằng: mỗi nghề đều có những nỗi khổ riêng, nhưng đối với giáo viên mầm non, bên cạnh tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc “thế hệ tương lai”, họ đang gồng mình làm việc tới 10 – 12 tiếng mỗi ngày, thâm chí không có thời gian dành cho gia đình.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cho biết trong số 16.000 giáo viên bỏ việc năm 2022, giáo viên mầm non chiếm tỷ lệ cao nhất, tới 40%. Do đó, đây là lực lượng "cần chăm sóc" nhiều nhất về chế độ, chính sách, điều kiện làm việc.
Thực tế, công việc vất vả, gánh trên vai rất nhiều áp lực nhưng mức lương lại chưa đủ sống khiến đội ngũ giáo viên mầm non chạnh lòng và nhiều người đã phải bỏ nghề.
Vì thế, việc Bộ GD&ĐT phối, kết hợp các bộ, ban ngành xem xét, đưa đối tượng giáo viên mầm non vào danh sách với những chế độ đãi ngộ tốt hơn chắc chắn là tín hiệu... rất mừng để tiếp thêm động lực cho các cô nuôi dạy trẻ yên tâm bám trụ với nghề.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.