Thứ Ba, 30/12/2025 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, bị cáo Huỳnh Thành Được SN 1987 trú xã Hòa Tân Đông, TX Đông Hòa vừa bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 15 năm tù.

Trước đó, với cùng tội danh, Được đã lần lượt bị TAND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và TAND thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hai lần tuyên xử với mức án 26 năm tù. Tổng hợp các bản án, Huỳnh Thành Được phải chấp hành mức án 30 năm tù.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thành Được đã 2 lần thuê 2 xe ô tô, sau đó lên mạng xã hội đặt làm giả giấy tờ xe đứng tên mình rồi mang đi thế chấp, chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng tiêu xài. 

Vĩnh Long: Kiếm chuyện trong lúc đánh bi da rồi dùng dao giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Quí, trú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21/11/2022, anh Nguyễn Công Toại, sinh năm 2001, trú tỉnh Tiền Giang cùng hai người bạn khác đến quán cà phê trên địa bàn Phường 8, thành phố Vĩnh Long để đánh bi da.

Khoảng 30 phút sau, nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có Trần Ngọc Quí đến quán cùng chơi bi da bàn kế bên.

Trong lúc chơi bi da, Quí có hành động trêu ghẹo Toại nhưng nhóm của Toại vẫn im lặng, không nói gì. Sau khi đánh bi da xong, nhóm của Toại ra về, nhưng vừa tới cổng quán thì Quí rượt theo dùng dao đâm một cái vào ngực của Toại.

Lúc này quá hốt hoảng, Toại cùng nhóm bạn bỏ chạy, tuy nhiên chạy được một đoạn thì Toại té ngã bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng Quí sau khi gây án xong đã cùng nhóm bạn ra về.

Xét thấy hành vi của bị cáo Trần Ngọc Quí có tính chất côn đồ, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Quí tù chung thân về tội giết người.

Khởi tố nhóm 5 đối tượng liên quan đến vụ án giết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 bị can liên quan đến vụ án “giết người” xảy ra tại địa bàn tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên vào đêm ngày 11/5.

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Bùi Văn Phương, Hoàng Văn Sâm, Giáp Văn Vỹ, Giáp Văn Văn và Ngô Văn Trung cùng trú tại huyện Lục Ngạn.

Trước đó, từ mâu thuẫn cá nhân giữa Sâm với một nhân viên nữ làm việc tại quán cafe thư giãn có địa chỉ tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Chiều tối ngày 11/5, Sâm đã rủ 4 đối tượng trên đến tìm nạn nhân để trả thù.

Trong lúc xô xát, Phương đã dùng dao đâm khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau gần 30 giờ đồng hồ, tổ công tác của phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Việt Yên và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã truy bắt thành công các đối tượng khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tin mới nhất

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Bẫy lừa đỏ đen trực tuyến qua lời kể của ông trùm

Phá án 30/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Xem thêm