Thứ Năm, 03/07/2025 09:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, bị cáo Huỳnh Thành Được SN 1987 trú xã Hòa Tân Đông, TX Đông Hòa vừa bị TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt 15 năm tù.

Trước đó, với cùng tội danh, Được đã lần lượt bị TAND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và TAND thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận hai lần tuyên xử với mức án 26 năm tù. Tổng hợp các bản án, Huỳnh Thành Được phải chấp hành mức án 30 năm tù.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thành Được đã 2 lần thuê 2 xe ô tô, sau đó lên mạng xã hội đặt làm giả giấy tờ xe đứng tên mình rồi mang đi thế chấp, chiếm đoạt số tiền 450 triệu đồng tiêu xài. 

Vĩnh Long: Kiếm chuyện trong lúc đánh bi da rồi dùng dao giết người

Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Ngọc Quí, trú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 21/11/2022, anh Nguyễn Công Toại, sinh năm 2001, trú tỉnh Tiền Giang cùng hai người bạn khác đến quán cà phê trên địa bàn Phường 8, thành phố Vĩnh Long để đánh bi da.

Khoảng 30 phút sau, nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có Trần Ngọc Quí đến quán cùng chơi bi da bàn kế bên.

Trong lúc chơi bi da, Quí có hành động trêu ghẹo Toại nhưng nhóm của Toại vẫn im lặng, không nói gì. Sau khi đánh bi da xong, nhóm của Toại ra về, nhưng vừa tới cổng quán thì Quí rượt theo dùng dao đâm một cái vào ngực của Toại.

Lúc này quá hốt hoảng, Toại cùng nhóm bạn bỏ chạy, tuy nhiên chạy được một đoạn thì Toại té ngã bất tỉnh và tử vong trên đường đi cấp cứu. Riêng Quí sau khi gây án xong đã cùng nhóm bạn ra về.

Xét thấy hành vi của bị cáo Trần Ngọc Quí có tính chất côn đồ, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng của người khác nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Quí tù chung thân về tội giết người.

Khởi tố nhóm 5 đối tượng liên quan đến vụ án giết người

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối với 5 bị can liên quan đến vụ án “giết người” xảy ra tại địa bàn tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên vào đêm ngày 11/5.

5 đối tượng bị khởi tố gồm: Bùi Văn Phương, Hoàng Văn Sâm, Giáp Văn Vỹ, Giáp Văn Văn và Ngô Văn Trung cùng trú tại huyện Lục Ngạn.

Trước đó, từ mâu thuẫn cá nhân giữa Sâm với một nhân viên nữ làm việc tại quán cafe thư giãn có địa chỉ tại tổ dân phố Phúc Lâm, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Chiều tối ngày 11/5, Sâm đã rủ 4 đối tượng trên đến tìm nạn nhân để trả thù.

Trong lúc xô xát, Phương đã dùng dao đâm khiến nạn nhân bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau gần 30 giờ đồng hồ, tổ công tác của phòng Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Việt Yên và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã truy bắt thành công các đối tượng khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Tin mới nhất

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.Hà Nội

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngày 2/7, Ban Chỉ đạo 138 TP Hà Nội tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên dương các điển hình tiến tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả

Pháp luật 02/07/2025

(ANTV) - Mới đây Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường - Bộ Công an phối hợp cùng lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra một kho xưởng tại thôn Sơn, phường Hạp Lĩnh, TP Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một đường dây sản xuất và buôn bán thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn, do Nguyễn Văn Tuấn cầm đầu.

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Ngay sau khi sáp nhập 2 địa phương vào TP.HCM, Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã đẩy mạnh chiến dịch kiểm tra, kiểm soát các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Vận tải hành khách, dừng đỗ sai quy định là một trong những chuyên đề được Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đẩy mạnh trong tuần đầu của chiến dịch.

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Mua hàng trên 5 triệu đồng chuyển khoản mới được khấu trừ thuế VAT

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng chính thức có hiệu lực. Đối với các cơ sở kinh doanh, để được khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) đầu vào, phải có hóa đơn giá trị gia tăng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt với hàng hóa, dịch vụ mua vào từ 5 triệu đồng đã bao gồm VAT.

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Doanh nghiệp TP.HCM chủ động mở rộng thị trường xuất khẩu ngách

Kinh tế 02/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, TPHCM đang tập trung đa dạng hóa đối tác thương mại, đẩy mạnh mở rộng sang các thị trường mới. Xáo trộn thương mại toàn cầu đang đặt ra thách thức lớn đối với tăng trưởng kinh tế của TPHCM. Dù vậy, thành phố vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 8,5% đã đề ra, chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó và hỗ trợ doanh nghiệp.

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Lực lượng công an chủ động trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các xã, phường trên địa bàn TP.HCM đã khẩn trương triển khai các mặt công tác, phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị trên địa bàn góp phần vận hành thông suốt mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Ngày đầu vận hành chính quyền 2 cấp tại Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt

Xã hội 02/07/2025

(ANTV) - Là phường trung tâm của tỉnh Lâm Đồng mới, Công an phường Xuân Hương – Đà Lạt đã bước vào ngày làm việc đầu tiên với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu quản lý về an ninh trật tự trên địa bàn rộng lớn sau khi sáp nhập từ các phường 1, 2, 3, 4 và 10 TP Đà Lạt cũ.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Văn hóa 02/07/2025

(ANTV) - Tối 01/7, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên) để xem chương trình nghệ thuật “Giai điệu quê hương – Niềm tin ngày mới” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025) và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình. Chương trình do Cục Công tác chính trị chỉ đạo, Nhà hát Ca múa nhạc Công an nhân dân biểu diễn.

Xem thêm