Chủ Nhật, 14/04/2024 12:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel tiến sâu vào Gaza

BT

(ANTV) - Liên quan đến tình hình xung đột tại Trung Đông, quân đội Israel tuyên bố họ đang bao vây và 'thắt thòng lọng' xung quanh lực lượng Hamas ở Dải Gaza, trong khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết không có thỏa thuận ngừng bắn trước khi con tin được giải thoát.

Theo tờ Thời báo Israel, Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu ngày 7/11 cho biết Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến sâu vào Gaza hơn những gì Hamas từng tưởng tượng, đồng thời cảnh báo nhóm vũ trang Hezbollah ở Liban rằng lực lượng này sẽ phạm phải sai lầm lớn nhất nếu mở ra một mặt trận giao tranh toàn diện mới.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant thông báo IDF đang hoạt động ở trung tâm Thành phố Gaza và “thắt thòng lọng” xung quanh các tay súng Hamas ở đó. Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng Quốc phòng Gallant đều khẳng định sẽ không ngừng bắn cho đến khi các con tin được phóng thích.

Trong khi đó, Mỹ vẫn đang tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm thiết lập một lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và kêu gọi tạm dừng giao tranh ở Dải Gaza để tạo cơ hội cho dân thường rời khỏi các khu vực đang giao tranh một cách an toàn, đảm bảo hỗ trợ đến được với dân thường và tạo điều kiện cho việc thả con tin.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ quan điểm phản đối việc Israel chiếm đóng lâu dài Dải Gaza.

Hội nghị Ngoại trưởng G7 thảo luận xung đột tại Ukraine và Trung Đông

Ngày 8/11, tại hội nghị ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, các Ngoại trưởng thuộc Nhóm Các nước Công nghiệp Phát triển (G7) đã thảo luận về xung đột tại Ukraine, căng thẳng tại Trung Đông cũng như các diễn biến trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ra thông cáo cho biết tại phiên họp đánh dấu ngày cuối cùng của hội nghị kéo dài hai ngày, các Ngoại trưởng G7 nhất trí ủng hộ Ukraine, cam kết tăng cường nỗ lực nhằm thúc đẩy công tác tái thiết trung và dài hạn ở Ukraine.

Cũng tại hội nghị, các Ngoại trưởng G7 đã thảo luận cách thức khôi phục các nỗ lực hòa bình ở Trung Đông và "hậu xung đột" ở Dải Gaza sau khi khủng hoảng lắng xuống. Theo kế hoạch, vào tối 8/11, các Ngoại trưởng thuộc Nhóm G7 sẽ ra tuyên bố chung kêu gọi “ngừng bắn nhân đạo tại Gaza,” thay vì một lệnh ngừng bắn hoàn toàn.

Ngoài ra, hội nghị cũng đã thảo luận về các diễn biến tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, quan hệ với Trung Quốc và tình hình Triều Tiên. Hội nghị nhất trí tầm quan trọng của việc phối hợp với các cường quốc châu Á trong ứng phó với các thách thức toàn cầu.

Tin mới nhất

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối 13/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, đã diễn rachương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vinh quang” do Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài lực lượng thực hiện.

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm