Thứ Tư, 14/01/2026 17:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

75 năm CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

(ANTV) - 75 năm qua, việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi cán bộ chiến sĩ, là việc làm hàng ngày, trong bất cứ lĩnh vực công tác nào. Học Bác, lực lượng CAND đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thực sự là lực lượng chính trị trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước, là con em yêu quý của nhân dân.

Sáu điều Bác Hồ dạy - Di sản vô giá để xây dựng lực lượng CAND

Là người sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại nhiều di thư, lời huấn thị vô cùng quý báu, có giá trị to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

75 năm qua, “Tư cách người Công an cách mệnh” mà Bác căn dặn đã trở thành phương hướng, tư tưởng chỉ đạo xây dựng lực lượng CAND, từ đó hình thành nên một phong trào thi đua rộng lớn, liên tục, xuyên suốt trong toàn lực lượng, trên mọi lĩnh vực công tác, trở thành di sản tinh thần vô cùng quý báu của lực lượng CAND.

Trong lòng dân

Trọng dân, gần dân, xung kích, gắn bó máu thịt với nhân dân, đây chính là những tiền đề quan trọng để lực lượng công an có được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.

Công an của ta là công an nhân dân, trưởng thành trong lòng nhân dân. Và chỉ khi ở trong lòng dân, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ, thì mọi công việc của công an mới hoàn thành. Câu chuyện tại một xã ngoại ô Hà Nội, nơi từng là điểm nóng trước khi công an chính quy về xã.

Tận tụy với công việc

Những chiến sĩ công an chính quy về xã, 3 năm qua, càng khắc họa đẹp hơn hình ảnh người công an gắn bó với nhân dân, tận tụy với công việc.

Khắc ghi lời Bác, dù ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì, những chiến sĩ công an chính quy về cơ sở cũng luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Bởi họ biết rằng, mỗi ngày cần phải tận tụy hơn nữa với công việc, để thay đổi đời sống xã hội và bảo vệ sự bình yên trên mỗi bản làng.

Câu chuyện về những CBCS Công an chính quy tại xã Thái Sơn, một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Đối với tự mình

Người công an cách mạng, mang trên vai trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Để làm được điều đó, bản thân mỗi chiến sĩ hơn lúc nào hết càng phải tự tu dưỡng rèn luyện mình.

Lời dạy của Bác, đối với tự mình phải cần kiệm liêm chính, vì thế mà cũng là lời dạy đầu tiên và quan trọng nhất. Bởi để có thể hết lòng phụng sự Tổ quốc và nhân dân thì người Công an cách mạng trước hết phải tự đối mặt với chính mình, phải tự chống lại những thói hư tật xấu trong mình, khắc phục chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ - một kẻ thù nguy hiểm của người cách mạng.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm