(ANTV) - 75 năm qua, việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi cán bộ chiến sĩ, là việc làm hàng ngày, trong bất cứ lĩnh vực công tác nào. Học Bác, lực lượng CAND đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, thực sự là lực lượng chính trị trung thành và tin cậy của Đảng, Nhà nước, là con em yêu quý của nhân dân.
Sáu điều Bác Hồ dạy - Di sản vô giá để xây dựng lực lượng CAND
Là người sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện lực lượng Công an nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại nhiều di thư, lời huấn thị vô cùng quý báu, có giá trị to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.
75 năm qua, “Tư cách người Công an cách mệnh” mà Bác căn dặn đã trở thành phương hướng, tư tưởng chỉ đạo xây dựng lực lượng CAND, từ đó hình thành nên một phong trào thi đua rộng lớn, liên tục, xuyên suốt trong toàn lực lượng, trên mọi lĩnh vực công tác, trở thành di sản tinh thần vô cùng quý báu của lực lượng CAND.
Trong lòng dân
Trọng dân, gần dân, xung kích, gắn bó máu thịt với nhân dân, đây chính là những tiền đề quan trọng để lực lượng công an có được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân.
Công an của ta là công an nhân dân, trưởng thành trong lòng nhân dân. Và chỉ khi ở trong lòng dân, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ, thì mọi công việc của công an mới hoàn thành. Câu chuyện tại một xã ngoại ô Hà Nội, nơi từng là điểm nóng trước khi công an chính quy về xã.
Tận tụy với công việc
Những chiến sĩ công an chính quy về xã, 3 năm qua, càng khắc họa đẹp hơn hình ảnh người công an gắn bó với nhân dân, tận tụy với công việc.
Khắc ghi lời Bác, dù ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì, những chiến sĩ công an chính quy về cơ sở cũng luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Bởi họ biết rằng, mỗi ngày cần phải tận tụy hơn nữa với công việc, để thay đổi đời sống xã hội và bảo vệ sự bình yên trên mỗi bản làng.
Câu chuyện về những CBCS Công an chính quy tại xã Thái Sơn, một xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Đối với tự mình
Người công an cách mạng, mang trên vai trọng trách bảo vệ an ninh quốc gia, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Để làm được điều đó, bản thân mỗi chiến sĩ hơn lúc nào hết càng phải tự tu dưỡng rèn luyện mình.
Lời dạy của Bác, đối với tự mình phải cần kiệm liêm chính, vì thế mà cũng là lời dạy đầu tiên và quan trọng nhất. Bởi để có thể hết lòng phụng sự Tổ quốc và nhân dân thì người Công an cách mạng trước hết phải tự đối mặt với chính mình, phải tự chống lại những thói hư tật xấu trong mình, khắc phục chủ nghĩa cá nhân, vị kỷ - một kẻ thù nguy hiểm của người cách mạng.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.