Thứ Sáu, 28/11/2025 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá ổ nhóm bán ma túy đá tại Sóc Trăng

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng vừa triệt phá chuyên án ma túy, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Vũ, ngụ thành phố Sóc Trăng và nhiều đối tượng có liên quan.

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 26/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Sóc Trăng liên tiếp bắt quả tang 6 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong đó, đối tượng Trương Hoàng Luật, sinh năm 2004, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bị bắt quả tang khi vừa ra khỏi nhà của đối tượng Trần Ngọc Vũ tại thành phố Sóc Trăng.

Qua đấu tranh khai thác, Luật khai nhận được Vũ thuê bán ma túy cho các con nghiện. Mở rộng điều tra, Công an đã bắt khẩn cấp Trần Ngọc Vũ để làm rõ. Qua làm việc, Vũ thừa nhận hành vi bán ma túy và việc thuê đối tượng Luật để bán ma túy.

Khám xét nơi ở của đối tượng Vũ, công an thu giữ 02 bịch ketamine và 01 bịch ma túy đá. Đồng thời, bắt quả tang Lý Thị Lệ gần nhà đối tượng Vũ có hành vi tàng trữ ma túy, thu giữ 16 bịch ma túy đá. 

Điều tra nguyên nhân vụ cháy xe tải trên quốc lộ 51

Ngày 27/8, cơ quan Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe tải chở vỏ hạt điều khi đang lưu thông trên quốc lộ 51.

Khoảng 2 giờ 25 phút cùng ngày, xe tải biển số 78K-8692 lưu thông trên Quốc lộ 51 theo hướng từ huyện Long Thành đi TP. Biên Hòa. Khi qua khu vực vòng xoay đường dẫn lên cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây (xã Long An, huyện Long Thành), tài xế phát hiện lửa bùng phát từ phía thùng xe nên dùng bình chữa cháy dập lửa.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Long Thành sau đó đến hỗ trợ chữa cháy. Sau khoảng 1 giờ, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, xe tải đã bị hư hỏng nặng, nhiều tấn vỏ hạt điều đổ ra đường. May mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người. Cơ quan công an đang tiếp tục thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin mới nhất

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Gia tăng thương vong trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong, Trung Quốc

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Giới chức Hong Kong (Trung Quốc) ngày 27/11 cho biết, số người tử vong trong vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố trong nhiều thập kỷ đã tăng lên 94 người, khi đám cháy gần như được dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích trong các tòa nhà cao tầng bị thiêu rụi.

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Nhức nhối nạn bắt cóc trẻ em tại Nigeria

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Nigeria lại đang đối mặt với làn sóng bắt cóc học sinh - cuộc khủng hoảng hiện nay gợi nhớ vụ việc xảy ra năm 2014, khi 276 nữ sinh bị bắt đi, gây phẫn nộ toàn cầu. Hơn một thập kỷ trôi qua, nhiều em vẫn chưa được trở về và tuần qua, lịch sử lặp lại với mức độ nghiêm trọng hơn: Trên 300 học sinh và giáo viên bị các tay súng bắt cóc. Và dù 50 em đã tự trốn thoát, hàng trăm em vẫn mất tích.

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Israel lại không kích dữ dội vào miền Nam Liban

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Hezbollah tại nhiều khu vực ở miền Nam Liban, đồng thời cho biết các cuộc tấn công đã đánh trúng các bãi phóng rocket, kho vũ khí và các tiền đồn quân sự của nhóm vũ trang này.

EU xem xét xử phạt nền tảng X

EU xem xét xử phạt nền tảng X

Thế giới 28/11/2025

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sắp ban hành án phạt đầu tiên đối với X, mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, sau gần hai năm điều tra theo quy định Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số (DSA). Quyết định này được dự báo sẽ được công bố trong những tuần cuối cùng của năm 2025, trừ khi xuất hiện các biến động chính trị lớn hoặc những ưu tiên khẩn cấp khác.

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Tăng cường các nguồn lực hỗ trợ miền Trung khắc phục sau lũ

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Miền Trung đang từng bước khắc phục hậu quả sau đợt lũ lớn, nhiều địa bàn cần thêm nguồn lực để dọn dẹp, phục hồi sản xuất và ổn định sinh hoạt. Với tinh thần hướng về đồng bào vùng thiên tai, những chuyến xe nghĩa tình từ TP.HCM tiếp tục lăn bánh, mang theo nhu yếu phẩm cùng lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Vùng trồng quất cảnh ở Đà Nẵng nỗ lực khôi phục sau lũ

Kinh tế 28/11/2025

(ANTV) - Xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam trước đây nay là phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng, vốn được xem là thủ phủ quất cảnh của khu vực miền Trung, mỗi năm cung ứng hàng trăm nghìn chậu quất cho thị trường Tết. Thế nhưng, đợt mưa bão, ngập lụt cuối tháng 10 vừa qua đã khiến số lượng lớn quất cảnh bị hư hỏng, thiệt hại nặng. Người dân đang nỗ lực chăm sóc, phục hồi với hi vọng vớt vát phần nào.

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Hoàn thiện thể chế và tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng

Xã hội 28/11/2025

(ANTV) - Một trong những điểm mới được quy định tại Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 đó là bổ sung các quy định cụ thể về bảo đảm an ninh dữ liệu và phòng, chống xâm hại người yếu thế, đặc biệt là các đối tượng người già, trẻ em. Từ đó, tạo ra một khung pháp lý toàn diện và vững chắc bảo vệ những quyền lợi hợp pháp của mỗi công dân.

Xem thêm