Thứ Hai, 29/12/2025 04:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Sơn La: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn

(ANTV) - Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy, Công an tỉnh Sơn La vừa liên tiếp phát hiện bắt giữ hai vụ mua bán trái phép chất ma túy với tang vật là 1 bánh heroin, hơn 12.000 viên ma túy tổng hợp và 1,5 kg nhựa thuốc phiện.

Vụ việc đầu tiên được lực lượng phối hợp phát hiện vào sáng sớm ngày 8/7, tại khu vực xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La. Đối tượng Giàng A Hờ (còn gọi là Hợi), trú tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La bị bắt giữ cùng 60 túi nilon chứa khoảng 12.000 viên ma túy tổng hợp; 1,5 kg nhựa thuốc phiện cùng một số phương tiện, vật chứng có liên quan.

Trước đó, chiều tối ngày 6/7, tại khu vực xã Mường Chùm, huyện Mường La, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La cũng phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh và các đơn vị chức năng bắt quả tang Giàng A Cháư và Lầu Thị Dạư là vợ của Cháư về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vật chứng thu giữ khi bắt giữ quả tang và khám xét nơi ở của các đối tượng gồm 1 bánh heroin, hơn 60 viên ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan.

Hưng Yên: Khởi tố các đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke

Liên quan đến vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Sen Hồ, trên địa bàn thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng.

Trước đó, tiến hành kiểm tra tại các phòng hát của quán, công an thị xã Mỹ Hào đã phát hiện Vũ Quốc Trường, Nguyễn Thành Luân, Đỗ Bá May, Nguyễn Thanh Liêm, Nguyễn Thành Long, Đinh Văn Bộ cùng một số đối tượng đang có biểu hiện nghi vấn tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Thu giữ tại chỗ nhiều vỏ thuốc con nhộng màu đỏ nghi là ma túy, cốc thủy tinh, đĩa sứ bên trên có các chất tinh thể màu trắng cùng một số vật chứng có liên quan.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm