Thứ Ba, 18/06/2024 18:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ ở vùng cao, biên giới

BT

(ANTV) - Để công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) đạt hiệu quả cao. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Sơn La đã có nhiều cách làm hay trong việc vận động người dân thông qua công tác nắm tình hình, địa bàn, nắm hộ, nắm người, thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà”; phát huy vai trò của già làng, người có uy tín tuyên truyền, vận động các cá nhân tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT. Qua đó, đã góp phần đảm bảo ANTT tại các huyện miền núi, vùng cao, biên giới.

Qua các buổi tuyên truyền pháp luật, vận động quần chúng của các CBCS Công an. Hôm nay anh Giàng A Phạ, ở bản Pa Kha 2, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã ý thức được sự nguy hiểm khi sử dụng và cất giữ súng tự chế trong nhà. Anh đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an khẩu súng do chính tay anh chế tạo và được cất giữ, sử dụng gần 10 năm qua.

Tổ chức các tổ công tác liên ngành Công an - Biên phòng trực tiếp đến các bản, làng vùng cao, đến từng hộ gia đình nắm tình hình, địa bàn, nắm hộ, nắm người, phát huy vai trò của già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để tổ chức tuyên truyền, vận động để nhân dân nắm rõ các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT; phân tích tác hại, tính nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng súng săn, súng tự chế trong hộ gia đình. Rà soát, lập danh sách các đối tượng cá biệt, huy động người có uy tín, tiếng nói đến vận động để đạt hiệu quả cao nhất.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 20 vụ, 19 đối tượng vi phạm liên quan đến VKVLN - CCHT; 24 vụ, 31 đối tượng liên quan đến pháo; vận động, thu hồi 660 khẩu súng các loại, 01 quả lựu đạn, 11 kíp nổ, 61 viên đạn quân dụng, 08 linh kiện vũ khí, 05 xung kích điện, 04 hộp pháo, 09 quả pháo nổ…

Để duy trì và nâng cao hiệu quả vận động, thu hồi VK, VLN, CCHT ngoài sự nỗ lực của lực lượng Công an cần huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia, vào cuộc... người dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm. Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bám sát cơ sở, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới nhất

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - 99 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, Báo chí Cách mạng đã tích cực, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, tuyên truyền trong CAND không ngừng tự đổi mới nhằm tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Báo chí CAND trong công tác bảo đảm an ninh trật tự vì bình yên cuộc sống.

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Quân đội Israel đã đốt cháy gần như hoàn toàn các tòa nhà công vụ phía Palestine tại cửa khẩu Rafah nối Dải Gaza và bán đảo Sinai của Ai Cập. Cũng theo Tel Aviv, quân đội đã vô hiệu hóa khoảng một nửa lực lượng chiến đấu của Phong trào Hamas ở thành phố Rafah.

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua nhiều người dân Hồi giáo trên thế giới đã tổ chức Lế hiến tế Eid al-Adha. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. “Đoàn kết và chia sẻ” là thông điệp được đưa ra trong dịp lễ quan trọng này.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Tây Ninh: Bắt quả tang 84 người đánh bạc; Đà Nẵng: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng; Bắt giữ đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Xác minh bắt giữ nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng trên cầu Nhật Tân; Cháy lớn 3 tàu cá đang neo đậu bờ sông ở Cần Giờ... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy, tuy nhiên chỉ trong ngày 16-6, liên tiếp hai vụ cháy nhà dân đã xảy ra tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người tử vong. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự xót xa. Và cũng cho rằng, đây tiếp tục là hồi chuông về ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Miền Bắc đã vào mùa mưa bão, những diễn biến bất thường của thời tiết khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều phức tạp. Ngay trong những ngày đầu mùa mưa bão, chúng ta đã chứng kiến nhiều cơn dông lốc, gió giật mạnh gây nhiều hệ lụy tại các tỉnh thành phía Bắc. Những diễn biến này cũng đặt ra cho tuyến giao thông thủy nhiều nguy cơ tai nạn nếu người dân chủ quan… không chấp hành các quy định trong đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tuyến đường thủy.

Xem thêm