(ANTV) - Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã xác minh, mời 3 đối tượng Tằng Xỉu Phùng, Nìm Thuỳ Trang và Hỷ Xường Hướng để điều tra làm rõ hành vi “Làm nhục người khác”.
Qua điều tra, Tằng Xỉu Phùng và chồng (quê tỉnh Đồng Nai) do mâu thuẫn tình cảm nên đã sống ly thân. Khoảng 14g ngày 27/3, khi thấy chồng chở bạn gái (quê Cà Mau) bằng xe ô tô đi mua đồ tại TP Thủ Dầu Một thì Tằng Xỉu Phùng và Nìm Thuỳ Trang (chị dâu), Hỷ Xường Hướng (mẹ Phùng) cùng một số người khác chặn đầu xe ô tô và yêu cầu 2 người ra khỏi xe ô tô nói chuyện.
Lúc này, nhóm của Phùng, Trang và Hướng đã xông tới hành hung và lột hết quần áo của người phụ nữ trên để nhục mạ. Sau khi sự việc xảy ra, cả nhóm Phùng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Ngay khi nhận tin báo vụ việc, Công an TP.Thủ Dầu Một đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương truy xét và tạm giữ 2 đối tượng Tằng Xỉu Phùng và Hỷ Xường Hướng, riêng đối tượng Nìm Thùy Trang do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được cho tại ngoại điều tra.
Hiện Công an TP.Thủ Dầu Một đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên vừa bắt quả tang Nguyễn Ngọc Huân (tức Huân gù), sinh năm 1976, trú huyện Văn Lâm đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi cá độ bóng đá cho người chơi qua điện thoại di động tại nhà ở của Huân.
Khởi tố, bắt tạm giam 21 người trong vụ nhiều golfer đánh bạc
Sau 9 ngày bắt quả tang nhóm golfer tổ chức đánh bạc, đánh bạc tại khách sạn thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 21 người trong nhóm này.
Một người còn lại Cục Cảnh sát hình sự chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để điều tra. Những người này bị bắt quả tang đánh bạc dưới hình thức chơi poker trong khi chuẩn bị thi đấu giải golf tại sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc).
Theo đó, cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là các ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú. Cả hai đối tượng bị điều tra về tội đánh bạc. Cùng với ông Nam, ông Tú, 14 golfer khác, trong đó có nhiều doanh nhân, cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội đánh bạc.
Năm người bị khởi tố, bắt tạm giam về tội tổ chức đánh bạc gồm: Trần Anh Linh - giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM; Trần Thị Ngọc Minh; Trần Thị Thanh Thủy; Phan Thị Huyền Như và Nguyễn Thị Thu Kiều. Ban đầu công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh.
Bốn người còn lại trong nhóm tội tổ chức đánh bạc là các nữ nhân viên chia bài. Được biết, bốn người này được ông Linh cùng một số golfer đưa từ TP.HCM ra Vĩnh Phúc chỉ để phục vụ việc chia bài. Cơ quan điều tra xác định trong 22 người này thì năm người tham gia với vai trò tổ chức đánh bạc.
Tại hiện trường, ban chuyên án thu giữ vật chứng tổng cộng 4.650.000 điểm phỉnh, tương đương hơn 4,6 tỉ đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.