Thứ Tư, 14/01/2026 18:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thiên tai tại miền Trung làm 7 người thương vong

BT

(ANTV) - Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, tại các địa phương miền trung, từ ngày 24-26/9, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu sau áp thấp và mưa lớn đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.

Tính đến 15 giờ ngày 26/9, dông, lốc, sét đã làm 1 người chết ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; 6 người khác bị thương tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; 153 nhà bị tốc mái, trong đó ở tỉnh Quảng Trị có 69 nhà và tỉnh Thừa Thiên-Huế 84 nhà; hai cột điện trung thế bị gãy đổ tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; 2.000 cây ăn quả, cây bóng mát ở Quảng Trị bị ảnh hưởng. Nhiều điểm trên các tỉnh trên bị ngập nặng do mưa lớn.

Trên một số tuyến đường, giao thông ở khu vực biên giới đất liền địa bàn hai huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bị chia cắt khiến người và phương tiện không qua lại được.

Hiện cấp ủy, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên những gia đình có người bị chết và bị thương, chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống; tổ chức kiểm soát giao thông tại các điểm bị ngập sâu, chia cắt.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 11; triển khai ứng phó với hoàn lưu áp thấp, trong đó chủ động sơ tán dân khu vực bị ngập sâu, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; tổ chức kiểm soát giao thông trên các tuyến dường bị ngập sâu, chia cắt.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về tài sản ở miền Trung

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đợt mưa lớn ở Trung Bộ trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Chỉ trong 3 ngày từ 24 - 26/9, mưa lớn kèm lốc, sét đã khiến 1 người ở Quảng Bình bị chết do sét đánh và 6 người ở Thừa Thiên Huế bị thương, 153 nhà bị tốc mái (Quảng Trị 69 nhà; Thừa Thiên Huế 84 nhà).

Mưa lớn cũng gây ngập một số ngầm tràn và các điểm đường giao thông tại các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, chia cắt 18 thôn bản.

Dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu hẳn nhưng mưa lớn ở miền Trung sẽ còn kéo dài trong 1-2 ngày nữa, trong đó 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn là những nơi mưa to nhất, nguy cơ rất cao xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm