(ANTV) - Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, tại các địa phương miền trung, từ ngày 24-26/9, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu sau áp thấp và mưa lớn đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại các địa phương.
Tính đến 15 giờ ngày 26/9, dông, lốc, sét đã làm 1 người chết ở xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; 6 người khác bị thương tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; 153 nhà bị tốc mái, trong đó ở tỉnh Quảng Trị có 69 nhà và tỉnh Thừa Thiên-Huế 84 nhà; hai cột điện trung thế bị gãy đổ tại tỉnh Thừa Thiên-Huế; 2.000 cây ăn quả, cây bóng mát ở Quảng Trị bị ảnh hưởng. Nhiều điểm trên các tỉnh trên bị ngập nặng do mưa lớn.
Trên một số tuyến đường, giao thông ở khu vực biên giới đất liền địa bàn hai huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bị chia cắt khiến người và phương tiện không qua lại được.
Hiện cấp ủy, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên những gia đình có người bị chết và bị thương, chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống; tổ chức kiểm soát giao thông tại các điểm bị ngập sâu, chia cắt.
Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 11; triển khai ứng phó với hoàn lưu áp thấp, trong đó chủ động sơ tán dân khu vực bị ngập sâu, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất; tổ chức kiểm soát giao thông trên các tuyến dường bị ngập sâu, chia cắt.
Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về tài sản ở miền Trung
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đợt mưa lớn ở Trung Bộ trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Chỉ trong 3 ngày từ 24 - 26/9, mưa lớn kèm lốc, sét đã khiến 1 người ở Quảng Bình bị chết do sét đánh và 6 người ở Thừa Thiên Huế bị thương, 153 nhà bị tốc mái (Quảng Trị 69 nhà; Thừa Thiên Huế 84 nhà).
Mưa lớn cũng gây ngập một số ngầm tràn và các điểm đường giao thông tại các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, chia cắt 18 thôn bản.
Dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu hẳn nhưng mưa lớn ở miền Trung sẽ còn kéo dài trong 1-2 ngày nữa, trong đó 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn là những nơi mưa to nhất, nguy cơ rất cao xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.