(ANTV) - Theo dữ liệu mới từ Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ, khả năng trong năm nay Mỹ phải hứng chịu khoảng 23 thiên tai, mỗi thiên tai gây thiệt hại ít nhất 1 tỷ USD, vượt qua kỷ lục năm trước là 22 thảm họa thời tiết.
Dữ liệu của Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) cho thấy các thảm họa tại Mỹ đã gây thiệt hại lên tới hàng tỷ USD trong năm nay, trong đó thống kê khoảng 253 trường hợp tử vong, thiệt hại 57,6 tỷ USD. Tuy nhiên, thống kê mức thiệt hại về người và tài sản này chưa bao gồm Bão Idalia.
Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ vẫn đang tiếp tục phân tích các sự kiện khác, bao gồm hạn hán ở miền Nam và Trung Tây cũng như cơn bão nhiệt đới Hilary.
Ông Trevor Riggen,Chủ tịch Dịch vụ nhân đạo, Hội chữ thập đỏ Mỹ nói, với tình trạng hiện nay của năm 2023, cứ chín ngày chúng ta lại phải chứng kiến một thảm họa thiệt hại cả tỷ USD. Hầu như hàng tuần chúng ta đều chứng kiến một sự việc lớn ảnh hưởng đến đất nước. Và đó là còn chưa tính đến hàng trăm vấn đề khác đang tác động đến các cộng đồng hàng ngày cũng do biến đổi khí hậu gây ra."
Tổng chi phí chi trả cho thảm họa thiên tai trong năm 2023 chỉ xếp sau năm 2017. Thảm họa thiên tai đã gây thiệt hại kỳ lục nhất ở Mỹ, lên tới 383 tỷ USD, điển hình là mùa cháy rừng tàn khốc ở California và các cơn bão lớn như Harvey, Irma và Maria tấn công nước Mỹ chỉ trong một tháng.
Israel phấn đấu có 30% xe điện vào năm 2030
Số lượng xe ô tô điện tại Israel sẽ tăng từ khoảng 70.000 chiếc hiện nay lên 1,3 triệu chiếc vào năm 2030, tương đương mức tăng từ 2% lên 30% tổng lưu lượng xe. Đây là mục tiêu được Bộ Năng lượng và Hạ tầng Israel đưa ra.
Mục tiêu được xây dựng dựa trên chiến lược tổng thể của chính phủ Israel về giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây hiệu ứng nhà kính và tăng các nguồn nhiên liệu thay thế đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Theo đó, trong tương lai, lĩnh vực giao thông vận tải ở Israel - bao gồm các phương tiện cá nhân, xe tải chở hàng, xe buýt và tàu điện – sẽ sử dụng nguồn điện năng rất lớn và tạo ra đột phá trong ngành điện tại nước này. Các phương tiện giao thông cá nhân chạy bằng điện sẽ tăng lên xấp xỉ 1,3 triệu chiếc vào năm 2030 và đến năm 2050 thì toàn bộ các phương tiện cá nhân sẽ là xe điện.
Hiện tại, lĩnh vực giao thông vận tải chỉ chiếm chưa đầy 1% tổng nhu cầu điện trong nền kinh tế Israel nhưng sẽ tăng lên khoảng 6% vào năm 2030 và 15% vào năm 2050.
(ANTV) - Mùa du lịch nghỉ hè năm 2025 đang bước vào giai đoạn cao điểm, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm vé máy bay, combo du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao các đối tượng lừa đảo đẩy mạnh các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Để đảm bảo các hoạt động du lịch an toàn, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro, Cộng hoà Liên bang Brazil, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Thủ tướng đề xuất 3 tiên phong chiến lược đối với BRICS và các nước đối tác.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, việc Quốc hội thông qua chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đến hết năm 2026 được xem là một bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng. Không chỉ kéo dài thời hạn áp dụng, đợt giảm thuế lần này còn mở rộng phạm vi hưởng ưu đãi, mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.
(ANTV) - Sau nhiều ngày đóng cửa “ẩn mình” vì những lo ngại về nguồn gốc hàng hoá, cũng như quy định về hoá đơn và thuế của một số hộ kinh doanh, tiểu thương ở những ngôi chợ truyền thống, đến nay hoạt động buôn bán tại TP.HCM đang dần sôi động trở lại. Sự trở lại là điều tất yếu, và cũng đã đến lúc hướng đến sự minh bạch về hàng hoá, tài chính một cách công bằng giữa buôn bán truyền thống và kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú) để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả và yêu cầu tổng rà soát các chung cư cũ, khu nhà trọ sâu trong hẻm trên toàn thành phố nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn thảm kịch.
(ANTV) - Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đáng chú ý, Thành phố bổ sung hơn 1.500 tỉ đồng vào kế hoạch vốn cho dự án “Giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khu vực TPHCM (giai đoạn 1)”.
(ANTV) - Trong ngày 7/7, Công an TP.HCM đã công bố thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong.
(ANTV) - Nâng cao nhận thức cho người dân được xác định là “lá chắn” đầu tiên trong cuộc chiến chống lừa đảo qua mạng. Nắm rõ điều này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ tập trung điều tra, triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, mà còn liên tục triển khai các hình thức tuyên truyền sâu rộng, sinh động, gần dân, sát thực tế. Mục tiêu là để người dân tự nhận biết các chiêu trò lừa đảo, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng đã điều tra, truy xét và làm rõ một nhóm thiếu niên gây ra 2 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều mới chỉ 15 tuổi.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng luôn tấp nập du khách và các hoạt động du lịch, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Với trọng trách của mình, sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ, CBCS Công an phường Hội An đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT bằng tinh thần chủ động, quyết liệt, hết lòng phục vụ người dân và du khách.