Thứ Bảy, 13/04/2024 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Ấn Độ bàn giao chức Chủ tịch G20 cho Tổng thống Brazil

(ANTV) - Ngày 10/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố bế mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần thứ 18 tại thủ đô New Delhi và trao búa Chủ tịch G20 cho Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva. Brazil sẽ chính thức đảm nhận vai trò Chủ tịch G20 trong thời gian 1 năm, bắt đầu từ ngày 01/12/2023.

Về phần mình, Tổng thống Brazil Lula chúc mừng Thủ tướng Modi đã "lãnh đạo hiệu quả G20 và thể hiện vai trò xuất sắc tại Hội nghị thượng đỉnh này".

Ông kêu gọi tăng cường đại diện của các nước đang phát triển trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với tư cách là thành viên thường trực và không thường trực của cơ quan này.

Theo Tổng thống Brazil, nước Chủ tịch G20 Brazil có 3 ưu tiên: Thứ nhất là hòa nhập xã hội và chống nạn đói; thứ 2 là chuyển đổi năng lượng và phát triển bền vững; thứ 3 là cải cách các thể chế quản trị toàn cầu. Tất cả những ưu tiên này nằm trong phương châm Chủ tịch G20 của Brazil là "xây dựng một thế giới công bằng và một hành tinh bền vững".

Mỹ, Ukraine và Romania tập trận ở Biển Đen

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn thông báo của Hải quân Romania cho biết, nước này cùng với Mỹ, Ukraine và các đồng minh khác sẽ tổ chức tập trận ở Biển Đen và khu vực đồng bằng sông Danube từ ngày 11 - 15/9/2023.

Cuộc tập trận mang tên Sea Breeze 23.3 cũng có sự tham gia của các lực lượng đến từ Bulgaria, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Thông báo của Hải quân Romania nêu rõ: "Mục tiêu chính của Sea Breeze 23.3 là tăng cường phối hợp tác chiến và chiến thuật giữa các quốc gia tham gia trong việc đối phó với các thiết bị nổ, đặc biệt là thủy lôi, nhằm đảm bảo tự do hàng hải".

Theo thông báo, cuộc diễn tập chung cũng sẽ góp phần phát triển tầm nhìn đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen và an ninh trên biển. Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh cuộc xung đột Nga - Ukraine đang diễn ra và mối nguy hiểm do thủy lôi gây ra.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm