Thứ Sáu, 24/10/2025 02:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Thực hư chất lượng bò khô có giá siêu rẻ

(ANTV) - Hiện nay có nhiều mặt hàng được bán trên thị trường với đủ mức giá từ thấp đến cao, việc ham rẻ sẽ đi đôi với nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Có nên mua sắm, chi tiêu với quan niệm tiền nào của ấy hay không, làm thế nào để có thể đưa ra quyết định tiêu dùng đúng đắn.

Trong thời gian vừa qua những thông tin về các loại thịt bò khô không rõ nguồn gốc đang được tiêu thụ trên thị trường đã được lan truyền rất nhiều trên các diễn đàn.

Không khó để tìm thấy các trang bán hàng thực phẩm ăn vặt đang rao bán công khai như thế này trên các chợ mạng. Với giá chỉ từ 60-250k/kg, chúng tôi đặt ra câu hỏi tại sao thịt bò lại có giá rẻ đến bất thường như vậy và những túi thịt bò khô đó có thực sự được chế biến từ thịt bò hay không.

Tìm đến cơ sở bán thịt bò khô trên các trang mạng bán đồ ăn vặt tại đường Kim Ngưu quận Hoàng Mai. Người bán hàng mang cho chúng tôi loại thịt bò khô được đóng trong túi nilon, hút chân không.

Và không hề có nhãn mác hay ngày sản xuất, hạn sử dụng, với mức giá là 125k cho nửa kg. Khi được hỏi về hạn sử dụng thì người này lưỡng lự và trả lời bằng cách ước chừng khoảng từ 2-6 tháng.

Đến đâu câu hỏi được đặt ra trong khi bò tươi đang có giá gần 300 nghìn 1 kg thì bò khô lại chỉ có giá 250 nghìn. Vậy loại bò nào đang được sử dụng để làm bò khô.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng để làm bò khô có giá thành rẻ, người bán sẽ dùng các loại thịt không đảm bảo, sử dụng nhiều phụ gia phẩm màu trong quá trình chế biến.

Mặc dù các phương tiện truyền thông và cơ quan chức năng liên tục đưa ra những cảnh báo về sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn thực phẩm nhưng vì giá rẻ nên vẫn thu hút một lượng lớn người tiêu dùng.

Điều này không chỉ đánh lừa người tiêu dùng có nhu cầu thưởng thức bò khô mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của không ít người sử dụng sản phẩm này.

Tin mới nhất

Hà Nội đã triển khai lắp đặt gần 2.000 camera AI

Hà Nội đã triển khai lắp đặt gần 2.000 camera AI

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Công an TP Hà Nội đồng loạt triển khai lắp đặt 1.873 camera tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên các tuyến đường trọng điểm. Dự kiến từ tháng 12/2025, hệ thống gần 2.000 camera này sẽ chính thức vận hành, góp phần nâng cao hiệu quả giám sát, bảo đảm an toàn giao thông và trật tự đô thị trên địa bàn Thủ đô.

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung

Mưa lớn diện rộng ở miền Trung

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sau khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hoàn lưu bão số 12 kết hợp không khí lạnh gây mưa lớn diện rộng tại các tỉnh miền Trung. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng đô thị được cảnh báo ở mức cao.

Dùng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua vùng ngập nặng

Dùng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua vùng ngập nặng

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, tại đường ĐT749, thuộc khu phố Cầu Quan, phường Long Nguyên, TP.HCM bị ngập nặng sau cơn mưa lớn, kéo dài nhiều giờ đồng hồ trước đó, đã làm ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ngay sau đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã chỉ đạo Trạm Cảnh sát giao thông Quốc lộ 13 nhanh chóng đến điều tiết, hướng dẫn giao thông và sử dụng xe tải đặc chủng hỗ trợ người dân qua lại an toàn khu vực trên.

Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng yêu thương” gây quỹ ủng hộ đồng bào bão lũ

Chương trình nghệ thuật “Thắp sáng yêu thương” gây quỹ ủng hộ đồng bào bão lũ

Văn hóa 23/10/2025

(ANTV) - Tối 22/10, tại Nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt gây quỹ ủng hộ đồng bào bị bão lũ “Thắp sáng yêu thương”. Đây là chương trình do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an giao Nhà hát Hồ Gươm phối hợp cùng các đơn vị tổ chức với sự tham gia bằng tinh thần thiện nguyện của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc trên mạng

Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc trên mạng

Pháp luật 23/10/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng: Lê Văn Tuấn, Nịnh Văn Trường, cùng trú tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Hùng Duy, tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Đường và Nguyễn Duy Thái, cùng trú thành phố Hà Nội về tội đánh bạc.

Chặn "hung thần đường phố" tuổi thanh thiếu niên

Chặn "hung thần đường phố" tuổi thanh thiếu niên

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Lập “nhóm kín” trên mạng xã hội để kích động, rủ rê, hẹn nhau tụ tập, mang theo hung khí; điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, thậm chí đua xe trái phép và gây ra nhiều hành vi phạm tội khác… Những hành vi bốc đồng, thể hiện bản thân ấy đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự lệch chuẩn, thiếu kiểm soát trong một bộ phận giới trẻ hiện nay, gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. Phản ánh của nhóm phóng viên tại Thái Nguyên.

Trái tim đập trở lại sau 127 phút rời khỏi cơ thể người hiến

Trái tim đập trở lại sau 127 phút rời khỏi cơ thể người hiến

Xã hội 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM cho biết đã thực hiện thành công ca ghép tim từ người cho chết não đầu tiên tại bệnh viện. Đó là bệnh nhân nam, 61 tuổi, bị suy tim rất nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM đã được người phụ nữ hiến tạng cứu sống.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì tổng duyệt Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì tổng duyệt Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 23/10/2025

(ANTV) - Sáng 23/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới kiểm tra buổi tổng duyệt chuẩn bị cho Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25-26/10. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía Bộ Công an có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm