Thứ Bảy, 27/12/2025 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật trong 24h qua

BT

(ANTV) - Trong 5 ngày nghỉ Lễ, CSGT toàn quốc xử lý gần 49.400 trường hợp vi phạm, trong đó có tới 15.852 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các hành vi vi phạm. Tiếp đến là vi phạm về tốc độ 10.649 trường hợp, chở quá số người quy định 867 trường hợp, còn lại là các vi phạm khác.

Lâm Đồng: Khám nghiệm hiện trường vụ giết người

Liên quan đến vụ việc người đàn ông nước ngoài sát hại vợ vừa xảy ra trên địa bàn TP Đà Lạt, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, chiều ngày 2/5, giữa nghi phạm JacoBus Johannes Kenter (SN 1960, quốc tịch Hà Lan) và vợ đã xảy ra mâu thuẫn, trong lúc cãi vã, nghi phạm đã dùng dao đâm nạn nhân tử vong rồi bỏ trốn.

Đến 20h30, đối tượng bị bắt giữ khi đang rút tiền tại một trụ ATM trên địa bàn phường 1, TP Đà Lạt.

TP.HCM: Bắt đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 3/5, Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã bắt tạm giam Phan Thanh Nam (44 tuổi, ngụ quận Tân Bình) về tội trộm cắp tài sản. Nam đã lẻn vào nhà hàng Texas trên đường Phan Xích Long, phường 7, quận Phú Nhuận và trốn trong nhà vệ sinh.

Khi nhà hàng đóng cửa, đối tượng trèo ra lục lọi, trộm cắp số tiền khoảng 37 triệu đồng cùng một số mắt camera an ninh. Khi bị bảo vệ nhà hàng phát hiện, Nam đã khống chế, dùng băng keo trói người bảo vệ rồi tẩu thoát.

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Bùi Thị Dung (trú thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) vừa bị Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

23h30’ ngày 30.4, kiểm tra quán bar H88 địa chỉ tại phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn do Lê Thế Hoàn làm chủ, lực lượng công an phát hiện 83 khách trong đó có 25 người dương tính với ma túy.

Tại hiện trường, thu giữ nhiều túi nilon bên trong có các chất nghi là ma túy; các bình chứa khí N20 và nhiều dụng cu nghi để sử dụng ma túy.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng cho vay lãi nặng

Với hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, Phạm Văn Thắng và Nguyễn Thị Lan, cùng trú TP Hải Phòng hiện đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự.

2 đối tượng khai nhận, từ tháng 3/2023 đến nay đã cho khoảng 40 người vay tổng số tiền khoảng 900 triệu đồng, lãi suất từ 304 đến 365%/năm. Tổng số tiền thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Lào Cai, 9 người tử vong

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Thông tin về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào 7h40 sáng 27/12 tại thôn Mù, đoạn đường nối quốc lộ 32 và tỉnh Lộ 174, thuộc địa phận xã Phình Hồ, tỉnh Lào Cai. Theo thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Lào Cai, đến thời điểm này, vụ nạn giao thông đã làm 9 người chết, 8 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Xem thêm