(ANTV) - Vụ hỏa hoạn tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân; Việt Nam – Trung Quốc tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm; Thiếu định hướng nghề nghiệp rõ ràng, người trẻ dễ mắc bẫy kỳ vọng thu nhập … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (14/9).
Vụ hỏa hoạn tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân
Tối ngày 12/9, chung cư mini tại số nhà 37 ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương. Trong ngày 13/9, cùng với việc điều tra làm rõ nguyên nhân, công tác cứu chữa, hỗ trợ các nạn nhân được lãnh đạo Chính phủ, TP Hà Nội và lực lượng chức năng khẩn trương triển khai. Nhiều trang báo đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc.
Thủ tướng yêu cầu xử lý ngay những vấn đề còn tồn tại sau vụ cháy chung cư mini): Thị sát hiện trường vụ cháy, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nghiên cứu, hoàn thiện các quy định, quy chế phòng cháy, chữa cháy với các chung cư mini...; đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng ứng phó cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra các sự cố.
Trên Báo CAND đã đăng tải bài viết: Xuyên đêm chiến đấu với giặc lửa, cứu dân trong vụ cháy chung cư mini. Theo đó Ngay khi nhận thông tin vụ cháy, Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã chiến đấu không mệt mỏi suốt nhiều giờ đồng hồ giữa đêm khuya với quyết tâm cứu thoát các nạn nhân đang bị mắc kẹt.
Báo KTĐT đăng tải bài viết: Vụ hỏa hoạn tại phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân): Tập trung cao độ cứu chữa, hỗ trợ các nạn nhân. Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo UBND TP, Ủy ban MTTQ TP, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với những trường hợp nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn. Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Y tế, các cơ sở y tế, tập trung, cố gắng cứu chữa tối đa người bị nạn, kinh phí chữa trị do TP bảo đảm.
Việt Nam – Trung Quốc tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 12 - 16/9, chiều 13/9, tại Thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chào xã giao đồng chí Thái Kỳ, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương Đảng và cùng đồng chí Vương Tiểu Hồng, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đồng chủ trì Hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng, chống tội phạm lần thứ 8 giữa Bộ Công an hai nước.
Tại Hội nghị cấp Bộ trưởng về phòng, chống tội phạm lần thứ 8 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc, Bộ Công an hai nước khẳng định tiếp tục phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị quan trọng tổ chức ở mỗi nước, làm tốt công tác bảo hộ công dân; tiếp tục phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, mua bán người, tội phạm lừa đảo qua mạng viễn thông, mạng internet, truy bắt, trao trả các đối tượng phạm tội; tăng cường các hoạt động phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh biên giới…Chi tiết đăng tải trên báo CAND.
Thiếu định hướng nghề nghiệp rõ ràng, người trẻ dễ mắc bẫy kỳ vọng thu nhập
MC: Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân, nhiều sinh viên đua nhau chạy xe ôm công nghệ và coi đây là nghề "hái ra tiền", thế nhưng chưa được bao lâu đã phải tá hỏa vì mức thu nhập thấp, kèm sức khỏe không đảm bảo. Phân tích trên báo Lao động số ra sáng nay.
Sau khi tốt nghiệp, nhiều thanh niên lựa chọn bắt đầu với nghề chạy xe ôm công nghệ với mong muốn kiếm được công việc có thu nhập tốt và chủ động thời gian làm việc. Giờ đây, khi công việc này không còn đem lại thu nhập tốt, , công việc quá lao lực nhiều người mới cảm thấy nuối tiếc. PGS.TS Nguyễn Đức Lộc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đời sống và Xã hội cho rằng, thời gian sắp tới chắc chắn thị trường lao động sẽ được điều chỉnh, cung cầu sẽ cân bằng nhau, người lao động cần thích ứng với những yêu cầu mới, tích lũy nhiều kinh nghiệm và các kĩ năng cần thiết để có thể chuyển từ nghề này sang nghề khác, không gò bó mình vào chỉ một nghề, hoặc chỉ với nghề được đào tạo.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.