Thứ Bảy, 13/04/2024 22:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổ công tác 123 - lá chắn giữ ANTT tại Sóc Trăng

(ANTV) - Trước những hành vi thủ đoạn phạm tội mới, Công an tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch tấn công tội phạm. Trong đó, Công an tỉnh đã ra quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt 123 với sự tham gia của các đơn vị nghiệp vụ như Cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát ma túy, Cảnh sát 113.

Mục đích là kiểm soát an ninh trật tự tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; phát hiện người, phương tiện tham gia giao thông có dấu hiệu tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Mới đi vào hoạt động được gần 9 tháng, nhưng tổ công tác đã nhận được sự ủng hộ tích cực của quần chúng nhân dân góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa bàn.

Nhóm thanh niên  tham gia giao thông.. không đội mũ bảo hiểm đi xe với tốc độ cao, khi tổ công tác 123 dừng phương tiện, còn phát hiện các đối tượng mang theo hung khí. Sau khi đưa về trụ sở công an làm việc, các đối tượng cho biết, vì mâu thuẫn trên mạng nên đã tụ tập nhóm, hẹn nhau đi giải quyết.

Thiếu tá Trương Hoàng Luận, Đại đội trưởng, Đại đội Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Chúng tôi cùng các lực lượng công an đặc biệt là các đơn vị nghiệp vụ phối hợp, tuần tra kiểm soát. Qua đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ thanh toán lẫn nhau, các đối tượng có hành vi mang theo hung khí, đao tự chế đã góp phần đảm bảo ANTT tỉnh nhà.

Bên cạnh công tác tuần tra, phát hiện các lỗi về ANTT, tổ công tác còn phát hiện rất nhiều trường hợp vi phạm liên quan đến nồng độ cồn. Trường hợp hai thanh niên, khi bị tổ công tác phát hiện đã bỏ chạy. Sau khi bị khống chế, đưa về trụ sở, lực lượng chức năng phát hiện 1 trong 2 đối tượng có liên quan đến vụ cướp giật tài sản mà công an thành phố Sóc Trăng đang truy tìm. Còn 1 đối tượng vi phạm nồng độ cồn và ma túy.

Từ tháng 1/2023 đến nay tổ công tác đã phát hiện 564 trường hợp vi phạm. Đặc biệt ngăn chặn kịp thời 33 trường hợp tàng trữ hung khí khi tham gia giao thông, 115 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 7 đối tượng trộm cắp tải sản, 4 đối tượng gây rối TTCC và 5 đối tượng đua xe trái phép.

Thượng tá Lâm Minh Phúc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: Công an các đơn vị địa phương cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân cũng như cho người dân hiểu rõ những phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, và việc xử lý của các cơ quan chức năng. Vấn đề nữa là tổ chức tốt công tác điều tra cơ bản, nắm các địa bàn, phương thức hoạt động của đối tượng, các tuyến địa bàn trọng điểm để có phương án tuần tra, chốt chặn.

Thời gian tới, tổ công tác đặc biệt 123 phấn đấu để trở thành “thương hiệu, chuyên biệt” của lực lượng Công an Sóc Trăng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, thực sự trở thành lá chắn bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm