Thứ Ba, 06/01/2026 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triển lãm tương tác về các “Siêu anh hùng Marvel”

BT

(ANTV) - Một cuộc triển lãm tương tác quy mô lớn vừa khai mạc tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, và nhanh chóng thu hút đông đảo người hâm mộ điện ảnh, nhất là fan của các nhân vật “siêu anh hùng” trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Triển lãm mang tên “Marvel Avengers S.T.A.T.I.O.N.” bao gồm nhiều gian trưng bày, giới thiệu mô hình các siêu anh hùng trong loạt phim “Biệt đội siêu anh hùng”, cùng những bộ áo mô phỏng trang phục của các nhân vật trong phim và nhiều đạo cụ khác.

Tất cả đều cho phép tương tác, giúp khách tham quan thuộc mọi lứa tuổi có thể tìm hiểu sâu về tính khoa học, yếu tố lịch sử đằng sau các nhân vật mà họ yêu thích.

Trước khi đến Trung Quốc, Triển lãm “Marvel Avengers S.T.A.T.I.O.N.” từng được tổ chức tại 21 thành phố khác trên thế giới, trong đó có Paris của Pháp, Luân Đôn của Anh, Las Vegas ở Mỹ. Sự kiện này sẽ tiếp tục đón khách tham quan cho đến hết ngày 30 tháng 6 tới.

Lễ hội Cocktail Singapore

Những người pha chế và thích uống cocktail đang tập trung ở Singapore để tham gia lễ hội cocktail. Lễ hội mang đến cho họ cơ hội thể hiện tài năng pha chế và thưởng thức những loại thức uống tuyệt ngon.

Lễ hội năm nay mang chủ đề “Lắc lên những khả năng mới”. Sự kiện lần thứ 9 này quy tụ hàng trăm người pha chế đại diện cho các quán bar nổi tiếng từ nhiều nơi trên thế giới (bao gồm cả những quán bar nhận giải 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2022). Trong hơn 2 tuần lễ, họ sẽ thể hiện kỹ năng pha chế những ly cocktail ngon và đầy tính sáng tạo. Dịp này, người tham gia lễ hội được thưởng thức cocktail, những màn trình diễn ca hát hay tham gia các hoạt động tại những quán bar tốt nhất Singapore.

Lễ hội cocktail Singapore được tổ chức nhằm tôn vinh những tài năng trong ngành và các loại cocktail ngon.

Indonesia kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN giúp thúc đẩy du lịch

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 42 sẽ diễn ra tại Labuan Bajo, tỉnh Đông Nusa Tenggara của Indonesia từ ngày 9-11/5. Người dân Indonesia đang kỳ vọng sự kiện quan trọng này sẽ giúp thúc đẩy du lịch tại địa phương.

Từng là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh ở phía đông của Indonesia, đảo Flores đang kỳ vọng vào sự bùng nổ du lịch sau khi thủ phủ Labuan Bajo của đảo được chọn làm địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Trước sự xuất hiện của du khách và sự chú ý của quốc tế, người dân địa phương và chủ doanh nghiệp ở thị trấn đánh cá nhỏ hy vọng rằng sự kiện này sẽ thúc đẩy du lịch.

Labuan Bajo đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng trong năm qua trước thềm hội nghị thượng đỉnh, khi hòn đảo nhỏ chuẩn bị đón tiếp 800 đại biểu Đông Nam Á trong suốt sự kiện. Hội nghị sẽ khai mạc vào ngày 10/5.

Tin mới nhất

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Phát huy vai trò của người đứng đầu

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trong bất kỳ tổ chức nào, người đứng đầu luôn giữ vai trò then chốt, là trung tâm quy tụ ý chí, bản lĩnh và trách nhiệm. Đối với lực lượng Công an, vai trò ấy càng trở nên đặc biệt quan trọng, bởi mỗi quyết định, mỗi cách làm đều tác động trực tiếp với kỷ cương, hiệu lực quản lý xã hội về an ninh, trật tự và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, nhà nước.

Vó ngựa bứt phá

Vó ngựa bứt phá

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Cảnh sát cơ động là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự xã hội được trang bị hiện đại bao gồm cả động vật nghiệp vụ để đấu tranh phòng chống tội phạm. Trong thực tiễn, động vật nghiệp vụ giải quyết thành công nhiều vụ biểu tình, bạo loạn, triệt phá nhiều chuyên án lớn ở những vùng trọng điểm như Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ bất chấp địa hình phức tạp, nhiều khó khăn.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, 6/1, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026) được tổ chức trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. ANTV trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Syria và Israel nối lại đàm phán để đạt được thỏa thuận an ninh

Syria và Israel nối lại đàm phán để đạt được thỏa thuận an ninh

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Theo truyền thông của Syria, một phái đoàn nước này do Ngoại trưởng Asaad Al-Shaibani dẫn đầu, đã tham gia vòng đàm phán mới với Israel vào hôm 5/1. Cuộc đàm phán giữa hai phái đoàn Syria và Israel được tổ chức tại Pháp và do Mỹ làm trung gian, nhằm đạt được một thỏa thuận an ninh giữa hai nước.

Mỹ cảnh báo tăng thuế với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế với hàng hóa Ấn Độ

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu hạn chế nhập khẩu dầu mỏ từ Nga. Động thái này được cho là sẽ làm gia tăng áp lực lên Ấn Độ trong bối cảnh đàm phán thương mại song phương vẫn bế tắc.

Thực tế ảo sau song sắt - hành trình tìm lại cuộc đời

Thực tế ảo sau song sắt - hành trình tìm lại cuộc đời

Thế giới 06/01/2026

(ANTV) - Đối với những phạm nhân thụ án lâu năm, thế giới bên ngoài song sắt thường trở nên xa lạ và đáng sợ do sự thay đổi chóng mặt của công nghệ. Tại California, Mỹ, một chương trình đặc biệt đang sử dụng thực tế ảo (VR) không phải để giải trí, mà để giúp các phạm nhân “tập dượt” cho ngày trở về, đồng thời tìm kiếm sự tự do trong tâm trí ngay khi còn đang thụ án.

Sáng nay, Nguyễn Văn Hậu cùng nhiều cựu cán bộ hầu tòa

Sáng nay, Nguyễn Văn Hậu cùng nhiều cựu cán bộ hầu tòa

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (6/1), Tòa án quân sự (TAQS) Quân khu 5 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hậu, cựu Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cùng nhiều cựu cán bộ tỉnh Khánh Hòa và cựu cán bộ thuộc Bộ Quốc phòng liên quan vụ án vi phạm các quy định về quản lý đất đai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại sân bay Nha Trang.

Xem thêm