(ANTV) -Mưa lớn trong đêm qua và hôm nay (28/9) đã khiến người dân Hà Nội đã có một buổi sáng khổ sở, khi đi làm trong cảnh bì bõm lội nước, mắc kẹt tại điểm ngập úng, tình hình giao thông thì vô cùng phức tạp và ùn tắc tại nhiều tuyến. Nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng do ngập nước.
Mưa lớn trong suốt đêm qua và cả ngày nay đã khiến cho mực nước ở TP Hà Nội tăng lên rất cao. Nhiều khu vực đo được lượng nước lên tới hơn 200mm. Chính vì vậy mà tình hình giao thông và đi lại di chuyển của người dân trong ngày hôm nay rất là vất vả và khó khăn.
Dòng phương tiện vẫn đứng im không thể di chuyển. Không chỉ ô tô mà xe máy ở phía vỉa hè bên này cũng không thể di chuyển được do gặp những đoạn ngập úng ở phía trên kia. Nhiều người thì cũng đã cố vượt qua những đoạn ngập úng này nên nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng.
Một số tuyến ghi nhận tình trạng ngập úng nghiêm trọng với mực nước sâu dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng như tuyến Vành đai 3, Nguyễn Trãi, Liễu Giai, Trần Bình, Tôn Thất Thuyết, Thái Hà… Người dân gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển qua các vùng úng ngập do mặt đường bị thu hẹp, ngập úng và nhiều phương tiện chết máy tại chỗ gây cản trở giao thông.
Để hỗ trợ cho người dân đi lại di chuyển an toàn hơn trong thời tiết khắc nghiệt này, lực lượng CSGT đã được bố trí đến các khu vực trọng điểm để hướng dẫn và điều tiết giao thông qua các khu vực ngập sâu.
Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân nên tránh các khung giờ cao điểm và liên tục cập nhật tình hình ngập úng để lựa chọn phương án di chuyển phù hợp. Khi lưu thông qua vùng ngập úng nên di chuyển phía bên tay trái đường và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.