(ANTV) -Mưa lớn trong đêm qua và hôm nay (28/9) đã khiến người dân Hà Nội đã có một buổi sáng khổ sở, khi đi làm trong cảnh bì bõm lội nước, mắc kẹt tại điểm ngập úng, tình hình giao thông thì vô cùng phức tạp và ùn tắc tại nhiều tuyến. Nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng do ngập nước.
Mưa lớn trong suốt đêm qua và cả ngày nay đã khiến cho mực nước ở TP Hà Nội tăng lên rất cao. Nhiều khu vực đo được lượng nước lên tới hơn 200mm. Chính vì vậy mà tình hình giao thông và đi lại di chuyển của người dân trong ngày hôm nay rất là vất vả và khó khăn.
Dòng phương tiện vẫn đứng im không thể di chuyển. Không chỉ ô tô mà xe máy ở phía vỉa hè bên này cũng không thể di chuyển được do gặp những đoạn ngập úng ở phía trên kia. Nhiều người thì cũng đã cố vượt qua những đoạn ngập úng này nên nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng.
Một số tuyến ghi nhận tình trạng ngập úng nghiêm trọng với mực nước sâu dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng như tuyến Vành đai 3, Nguyễn Trãi, Liễu Giai, Trần Bình, Tôn Thất Thuyết, Thái Hà… Người dân gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển qua các vùng úng ngập do mặt đường bị thu hẹp, ngập úng và nhiều phương tiện chết máy tại chỗ gây cản trở giao thông.
Để hỗ trợ cho người dân đi lại di chuyển an toàn hơn trong thời tiết khắc nghiệt này, lực lượng CSGT đã được bố trí đến các khu vực trọng điểm để hướng dẫn và điều tiết giao thông qua các khu vực ngập sâu.
Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân nên tránh các khung giờ cao điểm và liên tục cập nhật tình hình ngập úng để lựa chọn phương án di chuyển phù hợp. Khi lưu thông qua vùng ngập úng nên di chuyển phía bên tay trái đường và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Từ một chương trình truyền thông về di cư an toàn vừa được tổ chức tại Trường Cao đẳng Công - Nông nghiệp Quảng Trị, nhiều câu chuyện thực tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro phía sau các chuyến vượt biển trái phép sang Úc.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực, khi xuất khẩu trong 2 tháng đầu năm đạt khoảng 1,76 tỷ USD, tăng hơn 23% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin vừa được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại Lễ khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản và Triển lãm Công nghệ ngành Tôm VietShrimp Asia 2026 diễn ra vào sáng nay tại TP. HCM.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phó Đức Nam, tức Mr Pips cùng 74 bị can khác về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền".
(ANTV) - Sáng 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên có văn bản yêu cầu UBND xã Quang Hưng và Trường THCS Quang Hưng khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc một nữ sinh lớp 7 phải nhập viện cấp cứu do nghi uống thuốc trừ sâu. Sở yêu cầu làm rõ trách nhiệm của nhà trường, việc phối hợp với gia đình và cơ quan chức năng, đồng thời đề xuất các giải pháp ổn định tình hình, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn. Báo cáo phải bảo đảm khách quan, kịp thời.
(ANTV) - Sáng 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 55, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng.
(ANTV) - Tập trung giải pháp đột phá, đổi mới tư duy đào tạo, hoàn thành 100% các chỉ tiêu đào tạo được giao, tổ chức tốt công tác quản lý, giáo dục học viên. Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại cuộc làm việc với Học viện Chính trị CAND.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, đúng pháp luật. Đằng sau thành công ấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an. Sau ngày hội non sông, bước chân những người chiến sĩ Công an vẫn không ngơi nghỉ, bám sát từng tuyến phố, từng khu dân cư để giữ trọn bình yên cho nhân dân
(ANTV) - Sáng 18/3, Cục Công tác Chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Khai mạc Giải Thể thao môn Pickleball và Kéo co năm 2026.
(ANTV) - Theo đài truyền hình nhà nước Iran, ngày 18/3, nước này đã tiến hành tấn công Tel Aviv bằng tên lửa mang đầu đạn chùm, nhằm đáp trả vụ ám sát ông Ali Larijani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran.
(ANTV) - Quan hệ giữa Colombia và Ecuador đang có dấu hiệu leo thang căng thẳng sau các cáo buộc liên quan đến loạt vụ ném bom tại khu vực biên giới khiến ít nhất 27 người tử vong.