(ANTV) -Mưa lớn trong đêm qua và hôm nay (28/9) đã khiến người dân Hà Nội đã có một buổi sáng khổ sở, khi đi làm trong cảnh bì bõm lội nước, mắc kẹt tại điểm ngập úng, tình hình giao thông thì vô cùng phức tạp và ùn tắc tại nhiều tuyến. Nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng do ngập nước.
Mưa lớn trong suốt đêm qua và cả ngày nay đã khiến cho mực nước ở TP Hà Nội tăng lên rất cao. Nhiều khu vực đo được lượng nước lên tới hơn 200mm. Chính vì vậy mà tình hình giao thông và đi lại di chuyển của người dân trong ngày hôm nay rất là vất vả và khó khăn.
Dòng phương tiện vẫn đứng im không thể di chuyển. Không chỉ ô tô mà xe máy ở phía vỉa hè bên này cũng không thể di chuyển được do gặp những đoạn ngập úng ở phía trên kia. Nhiều người thì cũng đã cố vượt qua những đoạn ngập úng này nên nhiều phương tiện cũng hư hỏng nặng.
Một số tuyến ghi nhận tình trạng ngập úng nghiêm trọng với mực nước sâu dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng như tuyến Vành đai 3, Nguyễn Trãi, Liễu Giai, Trần Bình, Tôn Thất Thuyết, Thái Hà… Người dân gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển qua các vùng úng ngập do mặt đường bị thu hẹp, ngập úng và nhiều phương tiện chết máy tại chỗ gây cản trở giao thông.
Để hỗ trợ cho người dân đi lại di chuyển an toàn hơn trong thời tiết khắc nghiệt này, lực lượng CSGT đã được bố trí đến các khu vực trọng điểm để hướng dẫn và điều tiết giao thông qua các khu vực ngập sâu.
Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân nên tránh các khung giờ cao điểm và liên tục cập nhật tình hình ngập úng để lựa chọn phương án di chuyển phù hợp. Khi lưu thông qua vùng ngập úng nên di chuyển phía bên tay trái đường và tuân thủ sự điều tiết của lực lượng chức năng.
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.
(ANTV) - Dựa trên số liệu mới nhất của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam góp mặt trong danh sách 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - "Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vươn mình trong kỷ nguyên mới". Đó là thông điệp mạnh mẽ tại Tuần lễ Thương hiệu Quốc gia năm 2026, diễn ra từ ngày 16-23/4 trên phạm vi cả nước. Sự kiện năm nay khẳng định vai trò cốt lõi của thương hiệu trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo đòn bẩy chiến lược cho nền kinh tế, đặc biệt là củng cố niềm tin của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Tại TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cùng Chi hội Truyền thông số phía Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam đã khai mạc Diễn đàn Tăng trưởng số 2026. Sự kiện tạo cơ hội thảo luận toàn cảnh về kinh tế số, những xu hướng hành vi người tiêu dùng và đặc biệt là không gian trưng bày giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý nhà nước và phòng chống tội phạm đang là điểm sáng trong tiến trình chuyển đổi số tại Lào Cai. Từ đột phá trong cải cách hành chính đến việc ứng dụng công nghệ cao vào đấu tranh phòng chống tội phạm, những nỗ lực này đang góp phần xây dựng một chính quyền số hiện đại, vì lợi ích tối đa của người dân.
(ANTV) - Để đảm bảo an toàn trước, trong và sau những ngày diễn ra Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Phú Thọ chủ động phối hợp với Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng kế hoạch, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn PCCC, sửa chữa, thay thế những trang thiết bị đã cũ. Hoạt động nhằm bảo đảm các trang thiết bị phục vụ PCCC hoạt động trơn chu, lực lượng chữa cháy tại chỗ có thể kịp thời ứng phó, xử lý bước đầu các tình huống cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt.
(ANTV) - Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra vào rạng sáng nay trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, Công an phường Xuân Hương, Đà Lạt vừa phát hiện và xử lý vụ việc nhóm đối tượng sử dụng súng, hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Tĩnh, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - TAND TP Hồ Chí Minh cho biết đang thụ lý vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đào Minh Quân (SN 1952) và các đồng phạm về các tội "Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" và "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", quy định tại Điều 113 và Điều 109 Bộ luật Hình sự năm 2015.