Thứ Sáu, 09/01/2026 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mua bán ma túy thông qua nhóm kín trên mạng xã hội

(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, bị cáo Huỳnh Hữu Nghĩa, trú tại thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đã bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên án 15 năm tù giam tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, vào ngày 13/2/2023, bị cáo Nghĩa đã dùng xe mô tô vận chuyển ma túy từ nhà trọ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đến khu công nghiệp Hòa Phú thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long để bán cho con nghiện, tuy nhiên trong lúc giao ma túy thì bị công an bắt quả tang, thu giữ hơn 32 gram ma túy loại methamphetamine.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận mua ma túy từ mạng xã hội sau đó liên lạc với con nghiện qua mạng xã hội zalo để mua bán ma túy.

Tây Ninh: Vận động thu hồi 6 khẩu súng hơi và 210 viên đạn

Thực hiện cao điểm phát động 90 ngày đêm (từ ngày 15/8 - 15/11) về tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chỉ trong 2 ngày 22, 23/8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Tây Ninh đã vận động thu hồi 6 khẩu súng hơi tự chế các loại và 210 viên đạn chì.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tây Ninh đã vận động thu hồi 2 khẩu súng hơi tự chế cùng một số đạn chì của 2 người dân ở xã Thanh Điền, huyện Châu Thành; vận động thành công người dân giao nộp 4 khẩu súng hơi tự chế cùng một số đạn tại thị xã Trảng Bàng.

Theo người dân, thông qua các trang mạng xã hội, thấy quảng cáo rao bán súng và các thiết bị về súng hơi tự chế, nên đặt mua về, với mục đích để săn bắn chim, cò. Lực lượng công an đã hướng dẫn, tuyên truyền pháp luật và cho người dân ký cam kết không tái phạm.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, lực lượng chức năng sẽ tăng cường các biện pháp quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm góp phần bảo đảm an ninh - trật tự tại địa phương.

Tin mới nhất

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Công an vào cuộc vụ tài xế ô tô khách truy đuổi xe tải

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Tăng cường quản lý pháo nổ dịp Tết

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Vụ cháy quán bar Thụy Sĩ: Chủ quán bị thẩm vấn

Thế giới 09/01/2026

(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Thần tốc - trách nhiệm - vì dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 09/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Xem thêm