Thứ Bảy, 03/01/2026 02:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ 2 tàu cá bị chìm: Hoàn thành việc tiếp nhận ngư dân gặp nạn đưa vào bờ

(ANTV) - Thông tin về 2 tàu cá ở Quảng Nam với 93 ngư dân gặp lốc xoáy và sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hoàng Sa. Đến nay toàn bộ 78 thuyền viên được cứu sống và thi thể 2 ngư dân đã được chuyển lên tàu kiểm ngư để đưa vào bờ. Chưa phát hiện thêm nạn nhân mất tích.

Bắt đầu tiếp cận tàu cá chở ngư dân gặp nạn từ 22h30 tối qua, đến 10h sáng nay, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất việc tiếp nhận 78 ngư dân và 2 thi thể của 2 tàu cá gặp nạn, cùng với 5 thuyền viên của các tàu cá khác để đưa vào bờ.

Hiện, tinh thần và sức khỏe của 78 thuyền viên 2 tàu cá gặp nạn đều ổn định, 4 người bị thương nhẹ đã được sơ cứu trước đó.  

Dự kiến đến trưa mai 20-10 tàu sẽ về đến về An Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam giữ liên lạc với tàu Kiểm ngư 467 để nắm hành trình đưa ngư dân về.

Chính quyền và các lực lượng chức năng cũng đã chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận ngư dân và làm các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình người bị nạn.

Tại hiện trường tai nạn, còn lại 10 phương tiện gồm 3 tàu của Bộ quốc phòng và 7 tàu của ngư dân vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích.

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 15h ngày 19/10

Để ứng phó và phòng, chống cơn bão số 5, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai-Tìm kiếm Cứu nạn và Phòng thủ Dân sự tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản tạm ngừng cấp phép tàu đi biển từ 15 giờ ngày 19/10.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh cho biết do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều 19/10, vùng biển tỉnh Quảng Ninh có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Vùng biển ven bờ gió cấp 5-6, giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, người dân đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ủy ban Nhân dân các địa phương ven biển xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy về nơi tránh trú và kết thúc công việc này trước 18 giờ ngày 19/10; tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Từ đêm 19/10 đến sáng 21/10, ở vùng ven biển khu vực Đồng Bằng và khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm