Thứ Bảy, 13/04/2024 22:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Vụ 2 tàu cá bị chìm: Hoàn thành việc tiếp nhận ngư dân gặp nạn đưa vào bờ

(ANTV) - Thông tin về 2 tàu cá ở Quảng Nam với 93 ngư dân gặp lốc xoáy và sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hoàng Sa. Đến nay toàn bộ 78 thuyền viên được cứu sống và thi thể 2 ngư dân đã được chuyển lên tàu kiểm ngư để đưa vào bờ. Chưa phát hiện thêm nạn nhân mất tích.

Bắt đầu tiếp cận tàu cá chở ngư dân gặp nạn từ 22h30 tối qua, đến 10h sáng nay, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất việc tiếp nhận 78 ngư dân và 2 thi thể của 2 tàu cá gặp nạn, cùng với 5 thuyền viên của các tàu cá khác để đưa vào bờ.

Hiện, tinh thần và sức khỏe của 78 thuyền viên 2 tàu cá gặp nạn đều ổn định, 4 người bị thương nhẹ đã được sơ cứu trước đó.  

Dự kiến đến trưa mai 20-10 tàu sẽ về đến về An Hòa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Sở Chỉ huy tiền phương đóng tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam giữ liên lạc với tàu Kiểm ngư 467 để nắm hành trình đưa ngư dân về.

Chính quyền và các lực lượng chức năng cũng đã chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận ngư dân và làm các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình người bị nạn.

Tại hiện trường tai nạn, còn lại 10 phương tiện gồm 3 tàu của Bộ quốc phòng và 7 tàu của ngư dân vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích.

Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi từ 15h ngày 19/10

Để ứng phó và phòng, chống cơn bão số 5, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai-Tìm kiếm Cứu nạn và Phòng thủ Dân sự tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản tạm ngừng cấp phép tàu đi biển từ 15 giờ ngày 19/10.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ninh cho biết do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều 19/10, vùng biển tỉnh Quảng Ninh có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Vùng biển ven bờ gió cấp 5-6, giật cấp 7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, người dân đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị Sở Giao thông vận tải, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ủy ban Nhân dân các địa phương ven biển xem xét tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy về nơi tránh trú và kết thúc công việc này trước 18 giờ ngày 19/10; tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Từ đêm 19/10 đến sáng 21/10, ở vùng ven biển khu vực Đồng Bằng và khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Tin mới nhất

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Hạ viện Mỹ phê chuẩn gia hạn chương trình do thám FISA

Thế giới 13/04/2024

(ANTV) - Với 273 phiếu thuận và 147 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 12/4 đã phê chuẩn việc gia hạn Điều khoản 702 của Đạo luật Do thám tình báo nước ngoài (FISA) - chương trình do thám được đánh giá là rất quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, dự kiến hết hạn vào ngày 19/4 tới.

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Khi dân cần, khi dân khó có công an

Xã hội 13/04/2024

(ANTV) - Không quản nắng mưa, nguy hiểm, những người chiến sĩ Cảnh sát bảo vệ mục tiêu thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận từng giờ, từng phút canh gác, đảm bảo an toàn cho các mục tiêu trên địa bàn tỉnh. Không chỉ thế, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ còn sẵn sàng xả thân, lao vào hiểm nguy để hỗ trợ nhân dân với phương châm “khi dân cần, khi dân khó, có công an”. Câu chuyện về chiến sỹ trẻ cứu người bị đuối nước dưới đây là một minh chứng, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Xem thêm