(ANTV) - Ngày 10/11, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris cảnh báo bệnh viện Al Shifa - bệnh viện lớn nhất ở Dải Gaza - có thể sắp trở thành mục tiêu của một vụ ném bom.
Bà Harris không đề cập thêm chi tiết, nhưng cho biết tình hình bạo lực đang leo thang nghiêm trọng ở khu vực này. Bà đồng thời cho biết 20 bệnh viện ở Dải Gaza đã hoàn toàn dừng hoạt động.
Bệnh viện Al Shifa nằm ở thành phố Gaza, hiện là nơi trú ẩn của nhiều gia đình người Palestines. Israel cho rằng đây là nơi đặt trụ sở của lực lượng Hamas kiểm soát Dải Gaza và đã kêu gọi người dân ở vùng lãnh thổ này sơ tán về phía Nam.
Trong khi đó, người phát ngôn của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo Liên hợp quốc (OCHA), ông Jens Laerke, cho biết có một số khó khăn trong việc tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo thông qua cửa khẩu Rafah của Ai Cập vào Gaza. Theo ông, trong ngày 8/10, có 65 xe tải chở lương thực, thuốc men, bộ dụng cụ vệ sinh và nước sạch cùng 7 xe cứu thương vào Gaza qua cửa khẩu Rafah. Tuy nhiên, đoàn xe viện trợ này không thể đến được khu vực phía Bắc do địa hình khó tiếp cận.
Cộng đồng quốc tế tích cực viện trợ nhân đạo cho người dân Gaza
Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas tiếp diễn gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại Gaza, cộng đồng quốc tế tiếp tục nỗ lực triển khai công tác viện trợ cho người dân tại vùng lãnh thổ này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan thông báo Ankara đã thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết để đưa những người Palestine bị thương và các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính từ Gaza đến bệnh viện của họ để điều trị. Tổng thống Erdogan nêu rõ Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia tăng sức ép đối với Israel để đảm bảo những người Palestine bị thương có thể được sơ tán khỏi Gaza.
Ông Erdogan cũng cho biết Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ Antony Blinken về việc tăng số xe tải vận chuyển hàng viện trợ cho Gaza lên ít nhất 500 xe/ngày. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo một tàu chở lô hàng viện trợ y tế lớn nhất của nước này cho Dải Gaza đã khởi hành ngày 10/11.
Cũng liên quan đến tình hình tại Gaza, tân Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Charles Q. Brown cho biết Chính phủ Mỹ lo ngại con số thương vong của dân thường ở vùng lãnh thổ này và cho rằng Israel nên sớm "có điểm dừng" trong cuộc xung đột để giảm thương vong cho dân thường.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?