Chủ Nhật, 11/05/2025 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xả súng khiến 3 người thiệt mạng tại Rotterdam, Hà Lan

(ANTV) - 3 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra tại thành phố Rốt-téc-đam của Hà Lan. Cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm và đang điều tra động cơ gây án.

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã nổ súng trong một căn hộ nhà riêng, khiến 1 phụ nữ 39 tuổi và con của người này là một bé gái 14 tuổi thiệt mạng, sau đó xông vào một bệnh viện trường đại học cách đó khoảng 1,5 km, bắn chết một người khác.

Người đàn ông 32 tuổi này cũng phóng hỏa cả ngôi nhà và bệnh viện trên. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ ngay đối tượng. Người này được cho là hành động một mình. Nghi phạm trước này có tiền án bạo lực với động vật.

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan tới bất ổn tại Sudan

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với một cựu quan chức Sudan và hai công ty, trong đó có một công ty có trụ sở tại Nga, bị cáo buộc làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn ở Sudan.

Đây là các lệnh trừng phạt mới nhất do Washington ban hành, sau khi giao tranh giữa quân đội Sudan và Các Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự nổ ra vào giữa tháng 4 năm nay.

Trong một tuyên bố, Thứ trưởng phụ trách khủng bố và tình báo tài chính của Bộ Tài chính Mỹ Brian Nelson khẳng định hành động này của chính quyền Washington nhắm vào những người gây ra xung đột vì lợi ích cá nhân và làm ảnh hưởng tới các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình, dân chủ ở Sudan.

Lệnh trừng phạt của Bộ Tài chính Mỹ nhắm vào Ali Karti, Bộ trưởng Ngoại giao dưới thời cựu Tổng thống Omar al-Bashir, và sau đó trở thành lãnh đạo của Phong trào Hồi giáo Sudan sau khi ông Bashir bị lật đổ vào năm 2019.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, lệnh trừng phạt cũng liên quan tới GSK Advance Company, một công ty có trụ sở tại Sudan đã được sử dụng làm kênh mua sắm cho RSF.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết GSK đã làm việc với công ty cung cấp thiết bị quân sự Aviatrade có trụ sở tại Nga - cũng nằm trong danh sách trừng phạt của Washington ngày 28/9, để sắp xếp việc mua sắm các linh kiện và vật tư, cũng như tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng sử dụng máy bay không người lái cho các thành viên RSF.

Tin mới nhất

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Nga đề xuất đàm phán trực tiếp với Ukraine

Thế giới 11/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Sáng 12/5, cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc hầu tòa

Pháp luật 11/05/2025

(ANTV) - Sáng 12/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan đến vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, buôn lậu sang Trung Quốc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam 22 đối tượng “bay lắc” tại bar Paris Night club; Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang; An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Giết người”; TPHCM: Điều tra vụ nổ khiến 3 người thương vong; Xác định nguyên nhân sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở Kỳ đài Huế...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Tự hào lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quảng trường Đỏ

Xã hội 11/05/2025

(ANTV) - Tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025), ngoài lực lượng quân nhân Liên bang Nga, còn có sự hiện diện của các đoàn quân đội từ 13 quốc gia có quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, trong đó có đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.

Xem thêm