Chủ Nhật, 14/04/2024 12:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại từ cơ sở

(ANTV) - Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại hóa lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, bởi: Lực lượng Công an xã, thị trấn là pháo đài đầu tiên của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong tham mưu với lãnh đạo Bộ chỉ đạo, hướng dẫn huy động nguồn lực, để đảm bảo thực hiện mục tiêu về xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại cho lực lượng công an xã, thị trấn. Trong đó, Công an Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu, nỗ lực trong việc xây dựng trụ sở mới và trang cấp thiết bị hiện đại cho công an cấp xã. 

Xác định công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phải được thực hiện vững chắc từ gốc là địa bàn cấp xã, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương ưu tiên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp, trong đó vận động, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc mới cho lực lượng Công an xã, thị trấn.

Qua đó, đã tạo được nguồn lực đáng kể để đầu tư xây dựng nhiều trụ sở mới khang trang, hướng đến mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng này đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương.

Đến nay, gần 70 trụ sở công an xã, phường, thị trấn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đây là thành quả thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương và Công an tỉnh đối với lực lượng Công an xã, từng bước hoàn thiện hóa mục tiêu trong năm 2023 trên địa bàn Hải Dương sẽ “phủ sóng” toàn bộ trụ sở Công an cấp xã.

Đồng thời, coi đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ, chính quyền và người đứng đầu.

Tin mới nhất

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Chương trình nghệ thuật đặc biệt 50 năm Cảnh sát Cơ động

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối 13/4, tại Nhà hát Hồ Gươm, đã diễn rachương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vinh quang” do Bộ Tư lệnh CSCĐ (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghệ thuật trong và ngoài lực lượng thực hiện.

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm