Thứ Bảy, 13/12/2025 07:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại từ cơ sở

(ANTV) - Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại hóa lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, bởi: Lực lượng Công an xã, thị trấn là pháo đài đầu tiên của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong tham mưu với lãnh đạo Bộ chỉ đạo, hướng dẫn huy động nguồn lực, để đảm bảo thực hiện mục tiêu về xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại cho lực lượng công an xã, thị trấn. Trong đó, Công an Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu, nỗ lực trong việc xây dựng trụ sở mới và trang cấp thiết bị hiện đại cho công an cấp xã. 

Xác định công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phải được thực hiện vững chắc từ gốc là địa bàn cấp xã, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương ưu tiên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp, trong đó vận động, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc mới cho lực lượng Công an xã, thị trấn.

Qua đó, đã tạo được nguồn lực đáng kể để đầu tư xây dựng nhiều trụ sở mới khang trang, hướng đến mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng này đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương.

Đến nay, gần 70 trụ sở công an xã, phường, thị trấn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đây là thành quả thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương và Công an tỉnh đối với lực lượng Công an xã, từng bước hoàn thiện hóa mục tiêu trong năm 2023 trên địa bàn Hải Dương sẽ “phủ sóng” toàn bộ trụ sở Công an cấp xã.

Đồng thời, coi đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ, chính quyền và người đứng đầu.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm