(ANTV) - Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề quan trọng để thực hiện thắng lợi mục tiêu chính quy, tinh nhuệ, hiện đại hóa lực lượng CAND theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, bởi: Lực lượng Công an xã, thị trấn là pháo đài đầu tiên của lực lượng CAND trong bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.
Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong tham mưu với lãnh đạo Bộ chỉ đạo, hướng dẫn huy động nguồn lực, để đảm bảo thực hiện mục tiêu về xây dựng trụ sở làm việc, nhà ở doanh trại cho lực lượng công an xã, thị trấn. Trong đó, Công an Hải Dương là một trong những đơn vị đi đầu, nỗ lực trong việc xây dựng trụ sở mới và trang cấp thiết bị hiện đại cho công an cấp xã.
Xác định công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phải được thực hiện vững chắc từ gốc là địa bàn cấp xã, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Hải Dương ưu tiên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp, trong đó vận động, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng, cải tạo trụ sở làm việc mới cho lực lượng Công an xã, thị trấn.
Qua đó, đã tạo được nguồn lực đáng kể để đầu tư xây dựng nhiều trụ sở mới khang trang, hướng đến mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh xây dựng lực lượng này đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Đảng ủy Công an Trung ương.
Đến nay, gần 70 trụ sở công an xã, phường, thị trấn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Đây là thành quả thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương và Công an tỉnh đối với lực lượng Công an xã, từng bước hoàn thiện hóa mục tiêu trong năm 2023 trên địa bàn Hải Dương sẽ “phủ sóng” toàn bộ trụ sở Công an cấp xã.
Đồng thời, coi đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ, chính quyền và người đứng đầu.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.