(ANTV) - Tình trạng xe khách chạy rùa bò đón, trả khách vốn là nỗi nhức nhối, đang gây mất trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ, khi mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nắm bắt tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông để người dân nghỉ lễ được an toàn, bình an.
Tuyến đường Phạm Hùng, Hà nội, mật độ xe khách lưu thông tại tuyến đường này là rất lớn, đặc biệt là các dịp nghỉ lễ. Mặc dù đã có biển quy định tốc độ tối thiểu là 30km/h song, tình trạng xe khách chạy rùa bò vẫn đang diễn ra khá phổ biến.
Bằng thiết bị chuyên dụng đo tốc độ và ghi hình xe khách chạy rùa bò, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xe vi phạm. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị lập biên bản xử phạt từ 800-1 triệu đồng và khi nhận phiếu phạt, là đủ mọi lý do được đưa ra.
Chỉ cần có lực lượng chức năng xuất hiện xử lý trường hợp vi phạm là các chiêu trò ngay lập tức được sử dụng như thông qua các hội nhóm trên mạng xã hội để thông báo hoặc thuê đội ngũ xe ôm, cò mồi đi theo tổ công tác để tránh chốt, gây khó khăn cho công tác xử lý của lực lượng Cảnh sát giao thông. Rõ ràng, nếu lực lượng chức năng không thường xuyên tuần tra, kiểm soát thì với mật độ giao thông đông đúc, chỉ cần xe khách chạy với tốc độ từ 10-15km/h thì tình trạng ùn tắc sẽ diễn ra nghiêm trọng.
Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại của người dân vì thế sẽ tăng cao. Nắm bắt được tình hình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý xe tình trạng xe dù, xe khách đón trả khách sai quy định. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tình trạng chở quá số người quy định để đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn tai nạn giao thông có thể xảy ra.
Bảo đảm TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Cụ thể những biện pháp đó là gì và người dân khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 này cần lưu ý những điểm như thế nào?
ANTV đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.