Thứ Bảy, 13/04/2024 22:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xử lý xe khách dừng đỗ đón trả khách trái quy định

(ANTV) - Dịp lễ Quốc khánh năm nay người lao động được nghỉ 4 ngày, về quê, đi du lịch vì thế được nhiều người lựa chọn khiến tình trạng giao thông trong chiều 31/8, ngày 1/9 thậm chí trong đêm 1/9 vẫn rất đông đúc. Có rất nhiều người dân đã lựa chọn tối muộn để khởi hành tuy nhiên do lượng phương tiện gia tăng nên ùn tắc vẫn xảy ra ở một số nơi.

Tình hình giao thông càng gặp khó khi thay vì vào bến xe mua vé, lên xe thì không ít người lựa chọn bắt xe khách dọc đường để có thể về quê nhanh chóng. Để người dân di chuyển được thuận lợi và an toàn, lực lượng chức năng đã được bố trí tăng cường tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến để xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định khi đón trả khách.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, hỗ trợ người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn trong những ngày đầu nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông được bố trí rộng khắp các tuyến địa bàn phức tạp về tình hình giao thông tại Hà Nội như tuyến Giải Phóng, vành đai 3, Trần Duy Hưng, Ngã Tư Sở, Cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ, tuyến cao tốc có lưu lượng phương tiện lớn nhất của Thủ đô Hà Nội. Tổ chức phân luồng tại các nút giao trọng điểm, đồng thời liên tục tuần tra trên tuyến để xử lý ngay các tình huống đột xuất có thể xảy ra và các trường hợp vi phạm.

Nhằm đảm bảo tình hình an toàn giao thông trên toàn tuyến, lực lượng Cảnh sát giao thông đã được bố trí tuần tra lưu động để phát hiện xử lý các trường hợp xe khách dừng đỗ sai quy định để đón trả khách dọc đường. Việc xử phạt gặp nhiều khó khăn, khi xử phạt tại một điểm, xe khác lại bắt khách tại điểm khác.

Đang dừng xe ngay dưới lòng đường để thực hiện việc đón khách, nhận hàng, khi thấy lực lượng chức năng, các xe nhanh chóng di chuyển. Tuy nhiên, hành vi dừng đỗ sai quy định đã được ghi lại và lực lượng chức năng tiến hành dừng xe xử lý theo đúng quy định.

Sau khi lực lượng chức năng di chuyển ra vị trí khác, ngay lập tức các xe dừng đỗ ven đường để đón khách. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dân, thay vì vào bến thì đứng ngay ven đường để đón xe.

Bên cạnh việc xử lý xe vi phạm dừng đỗ sai quy định, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra các phương tiện về số lượng hành khách trên xe nhằm ngăn chặn hành vi nhồi nhét. Do người dân về quê ngay từ ngày nghỉ lễ đầu tiên, nên lượng người đã giảm chính vì vậy, qua công tác kiểm tra, không phát hiện trường hợp nào chở người quá quy định.

Trong những ngày nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn triển khai các kế hoạch tuần tra, kiểm soát, cắm chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó xử lý các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm